6 điều cần tránh khi viết tiêu đề email marketing

6 điều cần tránh khi viết tiêu đề email marketing
Tháng Tư 07 15:31 2019

Viết tiêu đề email marketing luôn là công việc quan trọng của người làm marketing với email, chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng dẫn đến email không tới hòm thư inbox của khách hàng khi mới gửi thử nghiệm tới một hoặc hai địa chỉ email, do vậy nếu gửi mail hàng loạt thì chắc chắn tất cả các mail gửi đi sẽ vào mục spam hết. Vậy thì cần phải tránh những gì trong quá trình viết tiêu đề email marketing để thư gửi đi tới được tay người nhận và kích thích họ mở mail để đọc?

Để trả lời câu hỏi trên, trong bài viết này, Uy sẽ chia sẻ với bạn những điều bạn cần phải tránh khi viết tiêu đề email để đảm bảo tuân thủ đúng luật của các bộ lọc mail, để mail đến được hòm thư inbox của khách hàng và đặc biệt để khách hàng mở mail.

1. Tiêu đề email chứa các ký tự đặc biệt

    Khi viết tiêu đề email, bạn tuyệt đối tránh không đưa những ký tự đặc biệt vào như: % $ ^ & * # @ ! ; | \ /… vì đây là những dấu hiệu để các bộ lọc mail liệt kê mail của bạn vào nhóm spam.

    Bên cạnh đó, Bạn tuyệt đối đưa các con sốnhư: Số điện thoại, giá bán sản phẩm, địa chỉ email…vào tiêu đề mail để tránh bị liệt vào spam nhé!

2. Tiêu đề email chứa các từ, cụm từ quảng cáo, bán hàng

    Trong quá trình viết tiêu đề email, bạn không được đưa các từ có tính chất quảng cáo, bán hàng vào như: Khuyến mại, giảm giá, miễn phí…

    Vì hầu hết các từ liên quan đến quảng cáo, bán hàng đều nằm trong bộ lọc mail của các máy chủ mail, do vậy nếu mail được gửi đi, thì khả năng rất cao thư của bạn sẽ nằm trong mục spam của khách hàng.

    Cần tránh việc đưa các thông điệp quảng cáo lộ liễu, rõ ràng vào như: Cần bán lô đất nền giá 30 triệu/m2.

    Bạn biết đấy, nếu đặt mình vào cương vị khách hàng, khi bạn nhận được những mail có tiêu đề bán hàng rõ ràng như thế, bạn sẽ làm gì? Với Uy thì chắc chắn Uy bỏ qua không thèm đọc rồi, thậm chí Uy sẽ báo cáo ngay với máy chủ mail đó là thư spam, vâng nếu bị người nhận báo cáo với máy chủ mail rằng thư của bạn thuộc nhóm spam thì nặng đó. Những thư lần sau gửi đi cho dù có tổ chức chuẩn đi chăng nữa thì khả năng vào spam vẫn cao đó bạn, vì vậy hãy tránh xa cách viết này nhé.

3. Tiêu đề mail toàn chữ hoa

    Việc gửi một Email có dòng tiêu đề được viết hoàn toàn hoặc một phần chữ hoa thường khiến người nhận không có cảm tình và có xu hướng tránh xa. Bởi vì những Email dạng này hầu hết mọi người đã gặp nhiều và gây ấn tượng không tốt. Kèm theo đó, tỉ lệ bị đánh dấu Spam của những Email có dòng tiêu đề viết hoa toàn bộ khá cao, rất có khả năng toàn bộ chiến dịch Email Marketing của bạn gửi đi sẽ vào thẳng Spam.

4.  Tiêu đề mail quá dài hoặc quá ngắn

     Tiêu đề email quá ngắn sẽ làm cho người nhận không có cảm tình, vì nó không diễn đạt đủ ý, sơ sài và chắc chắn sẽ bị các bộ lọc mail để ý.

     Ngược lại , một tiêu đề mail quá dài sẽ bị trình hiển thị mail cắt bớt các ký tự thừa đi, và như vậy người nhận mail sẽ không hiểu rõ ý đồ mà email muốn thể hiện, do vậy email dễ bị người nhận bỏ qua không đọc, bên cạnh đó bộ lọc mail cũng sẽ đưa những email như vậy vào tầm ngấm.

    Một tiêu đề mail có chiều dài từ 15 đến 25 ký tự là đẹp nhất, Bạn hãy cố gắng viết tiêu đề mail rõ ràng, thoát ý và kích thích người nhận mở mail trong khoảng chiều dài như vậy là ổn nhất.

5. Tiêu đề mail viết sai chính tả

     Thôi xong, ông nào viết tiêu đề mail mà sai chính tả thì cứ xác định là khách hàng đánh giá không cao về bạn, bạn thiếu chuyên nghiệp và chắc chắn họ sẽ chẳng mở mail ra đọc đâu bạn ạ.

6. Tiêu đề giật tít quá sự thật

     Giờ khách hàng khôn ngoan lắm bạn ạ, công nghệ thông tin phát triển, các tin tức các tình huống kinh doanh luôn được  cập nhật thường xuyên, vì vậy họ rất dễ dàng nhận biết được điều bạn nói đúng hay sai.

     Do vậy một tiêu đề được giật tít quá mức so với thực tế thường sẽ bị khách hàng đánh giá không tốt, đánh giá bạn là kẻ bốc phét, và như vậy mail của bạn chắc chắn sẽ bị tống vào xọt rác, mạnh hơn nữa là bị báo cáo lạm dụng spam. Vậy thì thôi rồi, bạn cứ tập xác định là các chiến dịch email sau này của bạn ăn đòn đủ đi nhé!

     Một ví dụ điển hình của việc giật tít tiêu đề mail quá sự thật: Bí mật sẽ giúp bạn kiếm được 2 tỷ trong ngày mà bạn không thể bỏ qua

=> Quán nguy hiểm phải không bạn?

     Trên đây là 6 điều mà bạn cần tránh trong quá trình viết tiêu đề email để email gửi đi vào inbox của khách hàng, được các bộ lọc mail đánh giá cao, từ đó sẽ gia tăng tỷ lệ mở và đọc mail của khách hàng.

     Bạn hãy đọc thêm các bài viết sau để tìm hiểu thêm về email marketing:

1. Phần mềm gửi mail hàng loạt vào inbox NinjaMailpro

2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi mail hàng loạt

3. Các phương pháp thu thập địa chỉ mail khách hàng có thể bạn chưa biết

4. Nghệ thuật quyến rũ khách hàng mục tiêu bằng email marketing

5. Gửi mail hàng loạt vào inbox những điều cần lưu ý

@Ps: Bạn hãy để lại cảm nhận của mình về bài viết này vào phần bình luận ở cuối bài viết này nhé!

Chúc bạn thành công!

Hãy tham gia ngay vào Group Facebook Digital Marketing Pro 4.0 để trao đổi chuyên môn và phát triển năng lực cá nhân!

@Ps: Nếu Bạn muốn phát triển kỹ năng SEO tổng thể thì bạn có thể tham khảo bài viết sau “Học SEO tổng thể thực chiến tại Hà Nội“.

chữ ký số, hóa đơn điện tử giá mềm

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.