Nghệ thuật quyến rũ khách hàng mục tiêu bằng Email Marketing

Nghệ thuật quyến rũ khách hàng mục tiêu bằng Email Marketing
Tháng Tư 05 09:33 2019

Gửi mail hàng loạt vào inbox (thông qua các phần mềm gửi mail hàng loạt hay được biết đến với tên gọi khác là phần mềm email marketing) luôn là kỳ vọng của hầu hết những người bán hàng, marketing, chủ doanh nghiệp khi tận dụng kênh email để phát tán thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng.

Khi bạn đọc bài viết này ắt hẳn bạn đang mong muốn tìm cách để khách hàng mở mail, đọc mail và thậm chí kích chuột vào liên kết trong mail của bạn nhỉ?

Và bạn cũng đang gặp rất nhiều bế tắc trong việc gửi email cho khách hàng?

Bài viết này sẽ lần lượt giúp bạn giải tỏa các thắc mắc trên để làm sao mail của bạn gửi đi sẽ quyến rũ được khách hàng và kích thích họ mở mail, đọc mail và xa hơn nữa là chuyển đổi thành cơ hội mua hàng cho chính bạn.

1. Thực tế phũ phàng của hầu hết những người sử dụng phần mềm gửi mail hàng loạt để spam là đây!

+ Rất nhiều bạn chỉ trực dùng Email để gửi tin spam về sản phẩm/dịch vụ của mình tới người khác => Kết quả là người nhận ko mở, vì họ không quan tâm => Bạn mất đi cơ hội tiếp cận họ => Mất đi cơ hội bán hàng. Điều này xảy ra đặc biệt với các bố làm về kinh doanh bất động sản từ chủ tới tớ đều có tư tưởng ăn sổi, chỉ muốn gửi phát là phải vào inbox và phải mở ra để đọc, nhưng thực tế quá phũ phàng, hầu hết toàn bộ mail của họ đều vào mục spam, hoặc may mắn có mail vào inbox nhưng khách hàng không mở bởi vì họ không thích đọc những mail đó, họ không có hứng thú với nó và bởi vì họ đã quá quen thuộc với những kiểu thư rác như vậy rồi.

+ Bên cạnh các bố làm về bất động sản, trong giai đoạn này đang nổi lên các mẹ bán chữ ký số, hóa đơn điện tử, họ giật tít (tips) thì thôi rồi, nào là “Chi cục thuế Cầu Giấy yêu cầu bạn phải nâng cấp, gia hạn chữ ký số” hay “Chữ ký số của bạn đã hết hạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nâng cấp, bảo trì”… và rất nhiều biến thể khác của việc giật tít (tips). Thực tế là, làm gì có chuyện Chi cục Thuế Cầu Giấy yêu cầu nâng cấp đâu. Hợp đồng về chữ ký số của công ty vẫn còn, đã hết hạn đâu…. và chính cách viết nội dung mail kiểu thư rác, kiểu spam thế khiến người nhận mail không có ấn tượng tốt với hầu hết những người gửi mail, qua đó kết quả là mail của bạn không được người nhận lưu tâm, từ đó mất đi các cơ hội bán hàng tốt.

+ 90% các bạn cho rằng dùng công cụ email marketing là mail gửi đi 100% sẽ vào inbox => Bạn đang hiểu sai rồi, chẳng có công cụ nào làm được điều đó. Nó chỉ hỗ trợ bạn thôi, phần lớn do bạn quyết đinh. Nội dung tổ chức spam, danh sách khách hàng mua bán trên mạng, họ ko tự nguyện gửi cho bạn… đều là các nguyên nhân khủng khiếp khiến tất cả mail của bạn khả năng cao vào spam.

=> Vậy làm cách nào để mail vào inbox số lượng lớn (tỷ lệ mail vào inbox có thể lên tới trên 90%)?

Giải pháp sẽ được đề cập ở phần tiếp theo.

chữ ký số, hóa đơn điện tử giá mềm

2. Nghệ thuật quyến rũ khách hàng mục tiêu bằng email marketing

2.1. Bạn cần tạo ra email với nội dung được mọi người háo hức mong đợi theo đúng chuẩn email marketing

Cách tốt nhất để tạo ra các nội dung email hấp dẫn, quyến rũ người nhận để họ mở mail và đọc mail đó là, bạn hãy đóng vai là người nhận mail, hãy trả lời các câu hỏi sau:

+ Bạn chỉ muốn nhận những email từ những nguồn nào?

=> Phải chăng là từ bạn bè thân thiết, từ khách hàng của bạn, từ đồng nghiệp, từ tổ chức đang là đối tác của bạn?

==> Vậy thì Bạn cần phải viết mail với tư cách cá nhân hoặc đối tác, hoặc tổ chức là bạn hàng với người nhận mail.

==> Và hãy tổ chức nội dung mail sao cho giống như mail mà bạn gửi cho bạn bè thân thiết của bạn, có như vậy mới quyến rũ được người nhận mở mail.

+ Điều gì kích thích bạn mở mail nhiều nhất?

=> Phải chăng các yếu tố kích thích bạn mở mail nhiều nhất xuất hiện theo thứ tự ưu tiên sau: Tên người gửi mail => Địa chỉ người gửi mail => Tiêu đề mail.

==> Thế thì hãy tổ chức những yếu tố đó một cách quyến rũ kiểu như:

- Tên người gửi mail của bạn một cách thân thiện và chuyên nghiệp, ví dụ như Hoàng Uy – Chủ kho tư liệu Digital Marketing;

- Địa chỉ người gửi mail gắn liền với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ví dụ: HoangUy@HoangQuocUy.com hoặc HoangUy@NinjaMailpro.com hoặc HoangUy@vPOS24h.com hoặc HoangUy@GenDoc24h.com hoặc HoangUy@121Projects.com;

(Đừng xử dụng các email miễn phí, các email công cộng như email có phần đuôi: yahoo.com hay gmail.com)

- Tiêu đề thư lôi cuốn, hấp dẫn, giật tít (tips) khủng khiếp nhưng phải đúng sự thật, ví dụ: Kỹ năng giúp trẻ thoát khỏi những kẻ sàm sỡ trong thang máy mà bố mẹ phải biết.

+ Khi mở mail, điều gì khiến bạn phải đọc hết mail đó?

=> Phải chăng chính là những giá trị, những lợi ích thực tếvà đúng sự thật mà nội dung mail đó mang lại cho bạn. Phải chăng do lối hành văn hấp dẫn, tạo động lực, tạo sự hưng phấn đã quyến rũ bạn phải đọc hết mail đó?

==> Như vậy muốn khách hàng đọc hết mail của Bạn, thì bạn cần tổ chức nội dung mail mang lại giá trị cho người đọc, nội dung email cần viết ngắn gọn, xúc tích, bố cục chặt chẽ, logic, cần loại bỏ đi những phần không cần thiết. Một nội dung email marketing tốt chỉ nên dài tầm khoảng từ 2/3 cho đến 1,5 trang A4 là cùng.

      Nội dung email cần tổ chức không theo một công thức cứng nhắc nào cả, lối hành văn cần thể hiện lúc nhanh, lúc chậm, lúc bổng, lúc trầm và mang lại nguồn năng lượng cho người đọc thì sẽ hấp dẫn, quyến rũ họ hơn nhiều so với những email không làm được điều đó.

+ Khi đọc mail, điều gì sẽ thôi thúc bạn phải kích vào liên kết trong email?

=> Phải chăng khi bạn đọc mail và cảm xúc của bạn đang bị nội dung chi phối đến mức cao trào thì không còn đoạn văn bản nào để đọc tiếp, để biết về cái kết của vấn đề như thế nào giống như trong các bộ phim cứ đến đoạn cao trào là dừng tập phim đó để gây “thương nhớ” khiến khán giả phải thổn thức, phải mong muốn, phải đợi chờ, phải bố trí thời gian để xem tập tiếp theo ở đúng khung giờ phát sóng?

==> Hãy tổ chức nội dung giống thế, cứ đến mức cao trào thì dừng lại và thay vào đó là “Lời kêu gọi hành động” kích vào liên kết để chuyển hướng sang bài viết đầy đủ trên website của Bạn (qua đó bạn có cơ hội quảng bá các sản phẩm khác trên website của bạn), hay gọi điện, viết mail trực tiếp cho bạn để được phúc đáp…

      Khiến khách hàng mở mail đã là một thành công, điều đó chứng tỏ khách quan tâm đến nội dung bạn đề cập trong email, nhưng nếu quyến rũ tốt khiến khách hàng kích chuột vào liên kết trong email thì điều đó chứng tỏ khách hàng cực quan tâm đến nội dung của bạn. Do vậy hãy tổ chức nội dung thật tốt theo những gợi ý trên để đảm bảo mail luôn được vào inbox và khách hàng luôn mong muốn đọc mail của bạn.

2.2 Đừng spam thay vào đó hãy trao giá trị

      Bạn đừng cố gắng viết một email giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của bạn để gửi tới người khác, mọi nỗ lực đó chỉ càng đẩy bạn trở thành một spamer, và kết quả toàn bộ mail của bạn vào hết trong mục spam, như vậy khách hàng không có cơ hội để đọc.

      Cũng đừng tạo ra các nội dung mail giật tít (típ) không đúng sự thật, làm như thế không khác nào lừa đảo, lừa dối khách hàng, có thể họ sẽ mở mail, nhưng đừng mong chờ họ sẽ tiếp tục mở mail của bạn ở những lần tiếp theo.

      Vì vậy để đảm bảo mail luôn vào inbox và luôn được khách hàng mở thì bạn cần phải kiên trì, thực hiện tổ chức nội dung mail theo đúng chuẩn email marketing (được đề cập chi tiết trong hướng dẫn sử dụng của phần mềm gửi email hàng loạt chuyên nghiệp NinjaMailPro.com). Nhớ luôn kiên trì, xây dựng tổ chức nội dung thật tốt và tuân thủ các quy định về luật SCAM của các bộ lọc mail trên thế giới.

      Lời khuyên cho các bạn kinh doanh, marketing, chủ doanh nghiệp có mong muốn ăn sổi, đó là hãy sống chậm lại một chút, hãy kiên trì hơn nữa, hãy tập trung vào việc xây dựng tổ chức nội dung cho thật tốt, hãy trao giá trị cho người nhận thay bằng việc spam.

      Thủ thuật giúp bạn đặc biệt với các bố làm kinh doanh bất động sản, các bố chuyên spam đây:

+ Website của các bố cần tổ chức thêm module tin tức.

chữ ký số, hóa đơn điện tử giá mềm

+ Hãy viết các chủ đề mang tính thời sự trên module tin tức này như:

- Chủ đề về phong thủy trong kinh doanh, cuộc sống, gia đình…

- Chủ đề về bạo hành học đường và cách phòng tránh;

- Chủ đề về kỹ năng thoát hiểm cho mọi người;

- Chủ đề về kỹ năng bảo vệ bản thân trước các đối tượng sàm sỡ….

- Chủ đề về đầu tư kinh doanh bitcoin thế nào cho hiệu quả….

Và sau đó tổ chức tóm tắt nội dung bài viết đó lại dưới dạng chuẩn bài viết email marketing có dẫn link tới bài viết trên website của bạn và dùng phần mềm Email marketing chuyên nghiệp NinjaMailPro.com để lập lịch gửi cho khách hàng của bạn vào đúng thời điểm cao trào (thời điểm họ hay vào đọc tin), như vậy sẽ gia tăng khả năng mở mail để đọc và gia tăng cơ hội họ tiếp cận website của bạn thông qua bài viết chi tiết đó trên website của bạn, qua đó bạn sẽ có cơ hội để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn mà họ không phàn nàn gì.

(Bạn hãy để ý kỹ bài viết này, trong khi bạn đọc bài viết này, vô tình bạn đã và đang tiếp cận một số những sản phẩm của Uy đó, và hãy lưu tâm để khi có nhu cầu hoặc có bạn bè, đối tác nào có nhu cầu thì vui lòng kết nối giúp Uy nhé! Xin cảm ơn Bạn trước)

=> Như vậy bạn chắc chắn sẽ gặt hái được kết quả khả quan hơn nhiều so với cách gửi vô tội vạ, gửi không có chiến thuật….

2.3. Bán hàng như thế nào  trong email marketing?

Đây sẽ là chủ đề cực thú vị với các tướng chỉ mong muốn bán hàng đây!

Vâng, Uy cũng đồng ý quan điểm của hầu hết các bạn dùng email để “spam” rằng “Chúng ta không viết email chỉ để vui”, vì như thế chúng ta sống bằng gì? bằng niềm tin, bằng khí trời chăng?

Không, chúng ta làm là để bán sản phẩm/dịch vụ của chúng ta để tồn tại.

Vậy thì cách làm ở đây là gì?

Câu trả lời là hãy thực hiện tốt những gì đưa ra ở mục 2.1 và 2.2, đặc biệt hãy kích thích để họ phải vào trang website của chúng ta (nhớ là thông qua liên kết tới bài viết đầy đủ mà bạn quyến rũ được họ qua email, bài viết phải thực sự mang giá trị cho họ, đừng lừa dối họ), và ở website của chúng ta, bạn hãy lồng ghép khéo léo hoạt động bán hàng vào trong đó, tuy nhiên đừng lộ liễu, hãy tạo ra sự tự nhiên cho người đọc để họ vô tình gặp phải phần bán hàng của bạn.

Chú ý:

ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ KỸ THUẬT XỬ LÝ EMAIL MARKETING ĐỂ GIA TĂNG ĐỘ QUYẾN RŨ VỚI KHÁCH HÀNG BẠN HÃY THAM KHẢO:

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM EMAIL MARKETING CHUYÊN NGHIỆP CHO TỶ LỆ MAIL VÀO INBOX TRÊN 90%

https://goo.gl/uCjx5R

Phần mềm email marketing NinjaMailPro.com cho phép Bạn:

+ Gửi email hàng loạt (theo chuẩn email marketing) trong ngày với tỷ lệ mail vào inbox trên 90%;

+ Thực hiện dưới cấp độ chiến dịch, thực hiện theo lịch trình ngay cả khi offline;

+ Hỗ trợ 2 kiểu chiến dịch: Chiến dịch đơn thuần và chiến dịch liên hoàn;

+ Hỗ trợ lọc mail chết, giữ lại mail sống;

+ Tạo các phân đoạn khách hàng theo các tiêu chí phân đoạn do bạn đặt ra;

+ Hỗ trợ thiết kế các mẫu email dạng kéo thả trực quan;

+ Hỗ trợ các cơ chế để gửi mail an toàn;

+ Hỗ trợ nhập dữ liệu lớn khách hàng;

Và còn nhiều tính năng tốt khác để giúp bạn phát triển hoạt động chăm sóc khách hàng và là cơ sở để gia tăng doanh số.

Bạn hãy dành thời gian ngâm cứu để cải thiện hơn nữa trình email marketing của mình nhé!

Chúc Bạn thành công!

@Ps: Hãy cho biết cảm nhận của bạn vào cuối bài viết này nhé!

Hãy tham gia ngay vào Group Facebook Digital Marketing Pro 4.0 để trao đổi chuyên môn và phát triển năng lực cá nhân!

@Ps: Nếu Bạn muốn phát triển kỹ năng SEO tổng thể thì bạn có thể tham khảo bài viết sau “Học SEO tổng thể thực chiến tại Hà Nội“.

chữ ký số, hóa đơn điện tử giá mềm

  Từ khóa liên quan bài viết:
  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

3 Lời bình

  1. Minh Khanh
    Tháng Năm 16, 06:16 #1 Minh Khanh

    NHững chia sẻ rất hay

    Phản hồi lời bình này

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.