Cách tạo địa chỉ IP ảo ứng với các quốc gia khác nhau

Cách tạo địa chỉ IP ảo ứng với các quốc gia khác nhau
Tháng Tám 03 09:29 2020

     Bạn tạo tài khoản facebook và bị yêu cầu checkpoint liên tục, tài khoản facebook bạn tạo bị khóa liên tục, do vậy bạn muốn biết giải pháp để tránh tình trạng này xảy ra? Nhiều trang web trước đó bạn truy cập được, nhưng hiện tại bạn không truy cập được, nguyên nhân là địa chỉ IP máy tính của Bạn bị chặn không cho truy cập, và Bạn muốn biết giải pháp để có thể truy cập lại các trang web này?

      Bài viết này sẽ lần lượt giúp bạn gỡ các nút thắt trên.

      Nội dung bài viết này gồm:

+ Giới thiệu giải pháp để tránh bị chặn checkpoint khi tạo tài khoản facebook và truy cập vào trang web bị chặn;

+ Cách cài đặt ứng dụng để tạo IP ảo trên máy tính;

+ Cách sử dụng ứng dụng tạo IP ảo trên máy tính;

+ Cách tạo địa chỉ IP ảo trên điện thoại;

1. Giới thiệu giải pháp để tránh bị chặn checkpoint khi tạo tài khoản facebook và truy cập vào trang web bị chặn

     Khi bạn tạo tài khoản facebook, bạn sẽ luôn bị facebook yêu cầu checkpoint (xác định danh tính) bởi vì trước đó bạn đã tạo khá nhiều tài khoản facebook trên máy tính đó hoặc chiếc điện thoại đó rồi. Facebook nó xác định được điều này bởi vì nó xác định được địa chỉ IP của chiếc máy tính (hoặc điện thoại) bạn dùng để tạo tài khoản facebook hoặc thao tác sử dụng với tài khoản facebook này. Mỗi thiết bị đó sẽ có một mã định danh duy nhất, đó chính là địa chỉ IP. Vì vậy, muốn tránh việc checkpoint thì bạn phải tìm cách để Tạm thời thay đổi địa chỉ IP của thiết bị đó sang một địa chỉ IP mới, và cách làm đó gọi là Tạo địa chỉ IP ảo (Hay còn gọi là Face IP theo đúng thuật ngữ của dân Marketing).

     Trường hợp một số website bạn không vào được bởi vì nhà cung cấp dịch vụ internet cho bạn đã chặn không cho phép các địa chỉ IP ở quốc gia của bạn được phép truy cập vào các trang đó. Vậy thì để truy cập vào các trang web đó, bạn cần phải tạo ra một địa chỉ IP ảo cho thiết bị của mình ở quốc gia được phép truy cập vào trang web đó.

     Để có thể tạo một địa chỉ IP ảo, Bạn cần phải sử dụng một ứng dụng đặc thù mà ở bài viết này, Uy muốn giới thiệu với Bạn một ứng dụng mạnh nhất có chức năng thực hiện công việc này, đó chính là ứng dụng miễn phí có tên Unlimited Free VPN – Hola.

     Unlimited Free VPN – Hola cho phép bạn tạo địa chỉ IP ảo ứng với nhiều quốc gia khác nhau, mỗi lần chọn một quốc gia là nó sẽ tạo ra một địa chỉ IP ảo khác so với địa chỉ IP thật của thiết bị bạn đang dùng, qua đó giúp bạn giải quyết được bài toán tránh bị checkpoint khi tạo tài khoản facebook hoặc khi vận hành nhiều tài khoản facebook hoặc truy cập được vào các trang web bị chặn.

     Để kiểm tra IP của thiết bị hiện tại bạn đang sử dụng (Máy tính hoặc điện thoại hoặc máy tính bảng…), Bạn hãy kích vào liên kết sau: Kiểm tra địa chỉ IP hiện tại của Thiết bị – Công cụ My IP Address (Đây là một trong những công cụ SEO nằm trong bộ công cụ SEO có tên iSEO24h.com).

kiem-tra-dia-chi-ip-cua-thiet-bi-dang-su-dung

Hình 1: Kiểm tra địa chỉ IP hiện tại (địa chỉ Ip thật) của thiết bị bạn đang sử dụng

     Trong trường hợp này, địa chỉ IP máy tính mà Uy đang sử dụng có giá trị là: 113.190.146.172;

     Chú ý: Tẹo nữa sau khi tạo địa chỉ IP ảo rồi, thì ta cũng dùng ứng dụng kiểm tra địa chỉ IP trên để kiểm tra xem địa chỉ IP của thiết bị có thay đổi không (nếu nó thay đổi khác với địa chỉ thật trên thì địa chỉ IP đó là địa chỉ ảo).

2. Cách cài đặt ứng dụng để tạo IP ảo - Unlimited Free VPN – Hola – trên máy tính

     Để cài đặt ứng dụng này, Bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

+ Bước 1: Tải ứng dụng Unlimited Free VPN – Hola

     * Tải ứng dụng HOLA trên máy tính

- Tải HOLA phiên bản Chrome tại liên kết sau: Tải ứng dụng HOLA cho Chrome;

- Tải HOLA phiên bản Firefox tại link sau: Tải ứng dụng HOLA cho Firefox;

+ Bước 2: Tiến hành cài đặt bằng cách kích chuột vào nút nhấn THÊM VÀO CHROME (trường hợp bạn đang sử dụng trình duyệt chrome hoặc cốc cốc, với trình duyệt Firefox bạn làm tương tự).

cai-dat-ung-dung-tao-ip-ao-hola-01

Hình 2: Thêm ứng dụng HOLA vào Chrome

+ Bước 3: Trong cửa sổ mới mở ra, Bạn kích chuột vào nút nhấn Thêm tiện ích để tiếp tục quá trình cài đặt.

cai-dat-ung-dung-tao-ip-ao-hola-02

Hình 3: Thêm tiện ích Hola vào Chrome

     Ngay sau khi việc Thêm tiện ích hoàn thành, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của ứng dụng Hola ở trên trình duyệt như biểu tượng được bao bởi hình chữ nhật mầu đỏ ở hình bên dưới.

cai-dat-ung-dung-tao-ip-ao-hola-03

Hình 4: Biểu tượng ứng dụng Hola trên trình duyệt

3. Cách sử dụng ứng dụng tạo IP ảo - Unlimited Free VPN – Hola – trên máy tính

     Unlimited Free VPN – Hola sẽ giúp Bạn tạo địa chỉ IP ảo cho riêng từng trang web, vì vậy để tạo IP ảo cho việc tạo tài khoản facebook thì trước hết bạn cần mở Tab mới và truy cập vào Facebook với Tab mới này, sau đó Bạn tiến hành thực hiện các bước sau để tạo địa chỉ IP ảo cho trang web ứng với trang Facebook này.

+ Bước 1: Kích chuột vào Biểu tượng HOLA trên trình duyệt (1) => Tiếp theo đó kích vào biểu tượng Lá cờ ứng với quốc gia cần tạo địa chỉ IP ảo ở đó (Mặc định là nước Mỹ).

cai-dat-ung-dung-tao-ip-ao-hola-04

Hình 5: Tiến hành tạo địa chỉ IP ảo ứng với nước Mỹ (Địa chỉ IP ở Mỹ)

+ Bước 2: Bạn đợi một lúc để quá trình tạo địa chỉ IP ảo hoàn thành, khi hoàn thành nó sẽ xuất hiện các biểu tượng như hình dưới, Bạn hãy kích chuột vào ô chữ nhật mầu đỏ được đánh số thứ tự thứ 3 để hoàn thành việc tạo địa chỉ IP ảo.

cai-dat-ung-dung-tao-ip-ao-hola-05

Hình 6: Hoàn tất quá trình tạo địa chỉ IP ảo tại Mỹ

Chú ý:

+ Để tạo địa chỉ IP ảo ở Quốc gia khác, Bạn kích chuột vào biểu tượng hình tam giác ngược gần lá cờ (Ứng với ô chữ nhật số 2 như hình 5 ở trên) => Khi đó một danh sách các quốc gia hiện ra, Bạn chọn quốc gia muốn tạo địa chỉ IP ảo ở đó, sau khi chọn, bạn đợi một lúc là địa chỉ IP ảo sẽ được tạo thành công.

+ Bây giờ Bạn hãy sử dụng ứng dụng My IP Address được đề cập ở phần 1 bên trên để kiểm tra xem địa chỉ IP ảo đã tạo có khác với địa chỉ IP thật không nhé (Nếu khác thì tức là địa chỉ IP ảo đã được tạo thành công rồi).

+ Để tạm thời tắt chế độ tạo địa chỉ IP ảo bạn kích vào nút nhấn UnBlocked (khi đó nút này đổi thành UnBlock), ngược lại, khi muốn bật chế độ tạo IP ảo bạn kích vào nút UnBlock (khi đó nó sẽ đổi thành UnBlocked);

+ Sau khi sử dụng xong, Bạn hãy tắt ứng dụng HALO đi bằng cách kích vào biểu tượng Turn Off ứng với hình chữ nhật mầu đỏ số 4 (ở Hình 6 bên trên), sau khi tắt đi thì địa chỉ IP ảo mất đi, thay vào đó là địa chỉ IP thật của thiết bị bạn đang sử dụng;

==> Bây giờ bạn hoàn toàn có thể yên tâm tạo tài khoản facebook mới mà không lo việc bị facebook yêu cầu checkpoint nữa rồi (Nhớ thực hiện thao tác tạo mới tài khoản facebook chậm thôi ko lại bị checkpoint vì làm quá nhanh nhé), và bạn cũng hoàn toàn truy cập được vào các trang web bị chặn không cho truy cập trước đó (với địa chỉ IP thật).

4. Cách tạo địa chỉ IP ảo trên điện thoại

     Trên điện thoại hỗ trợ hệ điều hành Android hoặc Iphone đều có ứng dụng HALO tương ứng với hai phiên bản hệ điều hành này, về cách cài đặt và cách sử dụng cũng tương tự như trên. 

     Bạn hãy kích vào các liên kết dưới đây để tải Ứng dụng HALO dành cho điện thoại về rồi tiến hành cài đặt tương tự:

+ Tải Ứng dụng Halo phiên bản dành cho điện thoại Android tại ĐÂY;

+ Tải Ứng dụng Halo phiên bản dành cho điện thoại Iphone tại ĐÂY;

     Trên đây là cách để giúp bạn tạo địa chỉ IP ảo (hay còn gọi là Face IP), qua đó giúp bạn có thể tạo tài khoản facebook mà không lo bị facebook yêu cầu checkpoint nữa, hay có thể truy cập vào các trang web bị chặn ứng với địa chỉ IP thật của thiết bị bạn đang sử dụng.

     Hy vọng bài viết này sẽ hứu ích với Bạn.

     Hãy chia sẻ bài viết hữu ích này tới cho bạn bè, đồng nghiệp để cùng phát triển.

@Ps: Hãy tham gia ngay group “Cộng đồng Digital Marketing 4.0” và “Cộng đồng SMS Marketing Việt nam” để trao đổi, thảo luận, nâng cao kiến thức và mở rộng mối quan hệ trong lĩnh vực SMS Marketing nhé.

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

1 Lời bình

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.