Bí quyết gửi tin nhắn điện thoại hàng loạt với chi phí cực thấp

Bí quyết gửi tin nhắn điện thoại hàng loạt với chi phí cực thấp
Tháng Ba 27 08:51 2020

     Bạn đang muốn tìm cách để thực hiện marketing trên điện thoại với chi phí cực thấp (chỉ từ 10đ/tin nhắn) để gia tăng hiệu quả kinh doanh? Bạn cũng muốn hàng ngàn khách hàng tiếp cận tin nhắn điện thoại chứa đựng thông điệp marketing của bạn mà không lo bị khóa sim? Bạn cũng muốn biết cách để tạo ra các tin nhắn điện thoại động mang thông điệp marketing chân chính chứ không phải tin nhắn spam để khách hàng yêu bạn hơn?

     Tất cả những mong muốn trên sẽ được giải đáp khi bạn đọc hết toàn bộ nội dung của bài viết này.

     Nội dung của bài viết này gồm các mục sau:

+ SMS SPAM hay tin nhắn là gì?

+ SMS Marketing là gì?

+ Quy định chống SMS Spam của các nhà mạng.

+ Lợi ích của SMS Marketing tới hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn.

+ Thực tế về các dịch vụ SMS marketing trên thị trường.

+ Bí quyết gửi tin nhắn điện thoại hàng loạt với chi phí cực thấp (chỉ từ 10đ/sms).

NỘI DUNG CỤ THỂ

1. SMS SPAM hay tin nhắn là gì?

     Tin nhắn điện thoại spam hay SMS Spam là việc bạn gửi hàng loạt những tin nhắn điện thoại đến nhiều người, mà nội dung những tin nhắn đó có thể không có ý nghĩa hoặc mang tính chất quảng cáo mà không được sự cho phép của người nhận, khiến người nhận cảm thấy khó chịu và không hề mong muốn nhận được nó. Nói cách khác SMS Spam là tin nhắn rác vì nó chứa đựng những thông tin không hề bổ ích, không mang lại giá trị đối với bản thân người nhận.

     Bên cạnh đó, Tin nhắn gửi tới người mà bạn và họ không hề biết nhau, họ không hề tự nguyện cho bạn số điện thoại của họ nhưng vì một lý do nào đó mà bạn có được số của họ (bạn mua trên mạng chẳng hạn…), do vậy dù tin nhắn đó mang lại giá trị cho người nhận nhưng nó vẫn được xem như là SMS Spam.

2. SMS Marketing là gì?

     Sms marketing được coi là một phần của Mobile Marketing (Marketing qua điện thoại), SMS Marketing được xem là các hoạt động marketing thông qua việc gửi SMS (tin nhắn) đến cho người dùng điện thoại (Người mà họ tự nguyện cung cấp số điện thoại cho bạn như: Khách hàng hiện tại, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè…). Mục đích của SMS Marketing là quảng cáo, tiêp thị sản phẩm, lời cảm ơn và tri ân khách hàng. SMS Marketing giúp Bạn đạt được mục tiêu marketing là tiếp cận và tương tác với nhiều đối tượng.

3. Quy định chống SMS Spam của các nhà mạng như thế nào?

     Quy định chống SMS Spam phụ thuộc vào đặc trưng riêng của mỗi nhà cung cấp mạng viễn thông. Dưới đây, Uy sẽ trình bày những quy định chống tin nhắn rác của các nhà mạng điển hình, qua đó giúp bạn biết cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing mà không lo bị khóa sim:

3.1. Quy định chống SMS SPAM của nhà mạng Viettel

3.1.1. Với tin nhắn SMS có phí dưới 10.000đ

     + Bạn không được gửi quá 3 tin nhắn có cùng nội dung quảng cáo từ một số điện thoại trong thời gian 5 phút.

     + Bạn không được gửi quá 10 tin nhắn có cùng nội dung từ một số điện thoại trong thời gian 1 giờ.

     + Bạn không được gửi quá 100 tin nhắn trong vòng 24 giờ.

3.1.2. Với tin nhắn SMS có phí lớn hơn 10.000đ

     + Bạn không được gửi quá 3 tin nhắn có cùng cách viết nội dung tin nhắn SMS Marketing từ một số điện thoại trong thời gian 30 phút.

     + Bạn không được gửi quá 10 tin nhắn có cùng nội dung từ một số điện thoại trong thời gian 24 giờ.

3.2. Quy định chống SMS SPAM của nhà mạng Vinaphone

     + Bạn không được gửi quá 3 tin nhắn có cùng nội dung với một số điện thoại trong thời gian 5 phút.

     + Bạn không được gửi quá 5 tin nhắn có cùng nội dung với một số điện thoại trong thời gian 10 phút.

     + Bạn không được gửi quá 30 tin nhắn có cùng nội dung với một số điện thoại trong thời gian 1 giờ.

     + Bạn không được gửi quá 300 tin nhắn có cùng nội dung với một số điện thoại trong thời gian 24 giờ.

3.3. Quy định chống tin nhắn SMS SPAM của mạng Mobifone

     + Bạn không được sử dụng các dịch vụ nội dung của một nhà cung cấp quá 150.000 đồng (đã bao gồm thuế GTGT) trong ngày (từ 0h00 đến 23h59:59)

4. Lợi ích của việc sử dụng SMS Marketing tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

     + SMS Marketing giúp bạn tiết kiệm thời gian và công, đồng thời nó giúp gia tăng hiệu quả hoạt động marketing và nếu sử dụng đúng theo hướng dẫn được đề cập trong giải pháp ở phần dưới đây thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí marketing cho doanh nghiệp bạn.

     + Trên thực tế triển khai thì tỷ lệ phản hồi ứng với mỗi chiến dịch SMS Markeitng lớn hơn 10%, điều đó có nghĩa là mỗi chiến dịch SMS Marketing được triển khai thì có ít nhất 10% người nhận tin nhắn sẽ tham gia chương trình khuyến mãi, sự kiện của doanh nghiệp.

     + SMS Marketing giúp gia tăng hiệu quả đầu tư hơn những phương tiện truyền thông khác. Nó ngốn ít chi phí nhưng lợi nhuận đạt được từ nó lại cao. Nó giúp bạn nhắm tới những đối tượng cụ thể: tuổi, giới tính, nơi cư trú, và chính xác cả thời điểm tiếp cận.

     + SMS Marketing có khả năng kết hợp với các hình thức marketing khác để giúp bạn đạt được hiệu quả marketing tối ưu nhất.

     + Thực tế cũng chứng mình rằng, khi sử dụng SMS Markting đúng cách thì tỷ lệ người nhận nhớ tới bạn lớn hơn 70% ứng với mỗi chiến dịch. Điều đó có nghĩa là 70% người nhận tin nhắn ứng với mỗi chiến dịch SMS Marketing sẽ nhớ đến nội dung vừa nhận ít nhất trong ngày, vì họ còn có thể nhìn thấy lại tin quảng cáo khi kiểm tra inbox trên điện thoại.

     + Doanh nghiệp trực tiếp quản lý nội dung muốn gửi qua công cụ SMS Marketing đặc thù cùng với số lượng người muốn gửi tin và quản lý cước phí hiệu quả.

5. Thực tế về các dịch vụ SMS marketing trên thị trường

     Trên thị trường hiện nay tồn tại song song hai dịch vụ về SMS Marketing là SMS Brand Name (tức tin nhắn thương hiệu) và Tin nhắn thường.

     Trong đó SMS Brand Name là tin nhắn có tên thương hiệu ở phần người gửi, có giá trị định danh cao nhưng chỉ hỗ trợ tin nhắn một chiều (chỉ gửi), SMS Brand Name là hình thức duy nhất cho phép gửi tin nhắn quảng cáo.

     Ngược lại tin nhắn thường thì không có tên thương hiệu ở phần người gửi, thay vào đó ở mục người gửi sẽ xuất hiện số điện thoại của người gửi. Dạng tin nhắn thường không có tính năng định danh thương hiệu.

     Giá cả tin nhắn dạng SMS Brand Name thường cao hơn Tin nhắn thường gấp ít nhất 2 lần và tùy thuộc vào từng nhà cung cấp dịch vụ SMS Marketing. Thông thường giá của SMS Brand Name giao động từ 550đ/sms trở lên. Trong khi giá của SMS thường thì từ 400đ/sms trở lên tùy thuộc vào gói dịch vụ mà bạn chọn và tùy thuộc vào từng nhà mạng quy định. Giá đó là của các nhà cung cấp dịch vụ SMS Marketing trong nước, các nhà cung cấp nước ngoài thì giá thường khá cao toàn trên 1000đ/sms.

     Thực tế, trên thị trường khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ SMS Marketing trong nước, tuy nhiên mức phí chi trả cho các dịch vụ này khá đắt đỏ. Trong trường hợp bạn xây dựng chiến lược sms marketing không tốt thì chi phí bạn bỏ ra càng nhiều mà kết quả chưa chắc đã khả thi.

6. Bí quyết gửi tin nhắn điện thoại hàng loạt với chi phí cực thấp (chỉ từ 10đ/sms)

6.1.  Mô tả chi tiết

     Để giúp bạn có được dịch vụ SMS marketing tốt nhất, qua đó giúp bạn triển khai các chiến dịch gửi tin nhắn marketing hàng loạt tới khách hàng với mức chi phí cực thấp (chỉ từ 10đ/sms), Bí quyết tuyệt vời đó chính là “NỀN TẢNG GỬI SMS MARKETING HÀNG LOẠT TỪ CHÍNH ĐIỆN THOẠI – UTP.SMSMK365.COM

      Để hiểu rõ hơn về nền tảng này Bạn đọc thêm tại Bài viết “Tại sao tôi nên dùng nền tảng sms marketing – utp.smsmk365.com vào hoạt động marketing của doanh nghiệp tôi?“.

6.2. Sử dụng nền tảng này như thế nào?

     Để sử dụng nền tảng này vào hoạt động marketing của doanh nghiệp đạt hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Mở trình duyệt web (chrome, cốc cốc, IE…) trên máy tính (hoặc thiết bị di động thông minh) và gõ đường link: Utp.smsmk365.com;

+ Bước 2: Kéo xuống dưới một chút, bạn sẽ nhìn thấy nút nhấn “Hướng dẫn sử dụng” =>Bạn kích vào nút nhấn này, khi đó một cửa sổ mới hiện ra với các đầu mục hướng dẫn sử dụng;

+ Bước 3: Bạn kích chuột vào đầu mục tương ứng (Nên thực hiện theo các đầu mục được đánh số từ nhỏ đến lớn) để xem hướng dẫn sử dụng chi tiết. Bạn làm theo hướng dẫn đó là có thể sử dụng tốt nền tảng này.

     Trường hợp bạn gặp bất cứ khó khăn nào, Bạn hãy comment vào phần THÊM MỘT LỜI BÌNH ở phía dưới bài viết này, Uy sẽ hỗ trợ bạn.

     Bạn hãy chia sẻ nội dung hữu ích này tới bạn bè, đồng nghiệp để giúp nhau cùng phát triển nhé!

  Từ khóa liên quan bài viết:
  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.