Tác động của Score spam tới hiệu quả chiến dịch Email Marketing

Tác động của Score spam tới hiệu quả chiến dịch Email Marketing
Tháng Năm 18 10:47 2020

     Bạn đang thắc mắc Score Spam là gì? Nó có ảnh hưởng nghiệm trọng như thế nào tới hiệu quả các chiến dịch email marketing mà bạn sẽ triển khai trong tương lai? Score spam hoạt động trên cơ chế nào? Những điểm cần lưu ý và cần tránh để email gửi đi với tỷ lệ vào inbox cao?

     Bài viết này sẽ lần lượt chia sẻ các nội dung để giúp Bạn trả lời các câu hỏi trên.

1. Score Spam là gì?

     Spam Score là chỉ số đánh giá mức độ spam của nội dung email và các yếu tố đi kèm mà bạn định gửi cho khách hàng, nó chỉ ra những điểm spam không tốt của nội dung email và nó sẽ tiên báo trước khả năng mail đi tới mục spam của Khách hàng nhiều hay ít.

     Nếu nội dung mail có chỉ số Spam Score nằm từ 0 – 4 điểm thì nội dung mail của bạn có thể được gửi đi với độ rủi ro thấp (tức là khả năng mail vào mục spam của khách hàng thấp. Mail vào spam còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác không chỉ có score spam).

     Nếu Score spam lớn hơn hoặc bằng 5 điểm thì chắc chắn mail vào mục spam của Khách hàng sẽ cực cao. Vì vậy nếu điểm số Score spam mà ở trong trường hợp này thì Bạn đừng cố gắng gửi mail làm gì, thay vào đó bạn hãy tiến hành chỉnh sửa lại nội dung và các yếu tố liên quan như địa chỉ email người gửi có chuẩn không? Tiêu đề email có chuẩn email marketing không? Nội dung emaiil dạng html hay văn bản thuần? Nội dung email có đảm bảo không chứa các từ mang tính chất spam hay không?…

2. Thực trạng spam mail tại Việt nam và thế giới

     Hiện nay, ngày càng có nhiều kênh marketing phát sinh thì email marketing vẫn luôn vô cùng quan trọng với hầu hết các doanh nghiệp bởi lượng khách hàng tiềm năng sử dụng email phục vụ cho công việc hàng ngày chiếm một tỷ lệ khá lớn (khoẳng tầm 90% trở lên). Do vậy nó vẫn phát huy được vai trò tiếp thị nhanh chóng, dễ dàng, chi phí thấp và hiệu quả.

     Theo những số liệu thống kê vào năm 2016, một lần nữa khẳng định giá trị của email marketing.

     Số liệu từ tổ chức DMA:

+ Email marketing giúp doanh nghiệp tăng thêm 23% doanh số bán hàng

+ 66% khách hàng biết đến sản phẩm và quyết định mua hàng nhờ email marketing. Cao hơn so với các kênh social, seeding…

     Số liệu từ tổ chức Smart Insights:

+ 2% người dùng facebook nhận thông tin khuyến mãi trên newfeed. Trong khi đó, 90% khách hàng sẽ nhận được email khuyến mãi của bạn. Và tỉ lệ mở email của loại hình kinh doanh B2B, thương mại điện tử lên đến 22%; Ngành giáo dục, đào tạo trên 19%.

     Số liệu từ QuickSprout: Đối tượng đăng ký nhận bản tin có tỉ lệ chia sẻ nội dung ra social cao hơn gấp 3 các kênh khác.

     Số liệu McKinsey: Gia tăng khách hàng bằng email marketing hiệu quả hơn Facebook hay Twitter 40 lần.

     Số liệu của IDC và Facebook: 78% người dùng cài đặt email trên thiết bị di động. Trong đó, facebook và các kênh khách con số này là khoảng 70%.

email-marketing-spam-report

Hình 1: Thống kê tỷ lệ mở email marketing của các nhóm ngành nghề

     Thực tế ở Việt Nam, tỷ lệ mở email marketing khuyến mãi của B2B lên tới 39%, B2C là 20%. Và dạng email chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, tin tức… tỷ lệ mở lên đến 60% (số liệu từ NinjaMailpro.com).

     Tất cả các tỷ lệ mở mail trên bạn hoàn toàn có thể đạt được cho doanh nghiệp. Nhưng trước hết, bạn phải loại bỏ được các email spam. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết Gửi email hàng loạt vào inbox những điều cần chú ý để hiểu rõ hơn các yếu tố ảnh hưởng đến việc mail vào spam nhiều hay ít và cách thức tránh spam mail.

     Tuy nhiên, theo thống kê từ các nhà cung cấp bộ lọc mail trên thế giới thì Việt nam đứng nhất nhì trên thế giới về mức độ spam mail. Chính vì thế các IP gửi mail từ xuất phát từ Việt nam thường bị các bộ lọc mail để ý nhiều hơn so với các quốc gia khác. Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Việt nam đứng nhất nhì về việc spam mail là có quá nhiều người lạm dụng email để làm kênh spam thông tin về sản phẩm, dịch vụ tới người khác mà họ không đồng ý nhận mail hoặc do nội dung tổ chức quá tồi, điểm đánh giá spam mail vượt quá ngưỡng cho phép (thường là ngưỡng 5 điểm).

3. Tìm hiểu cơ chế hoạt động của các bộ lọc SPAM mail

    Mỗi bộ lọc email thường có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một email có phải là spam hay không. Mỗi tiêu chí như vậy sẽ tương ứng với một số điểm nhất định.

    Tổng số điểm đạt tiêu chí của một email cộng lại chúng ta sẽ ra điểm spam (spam score).

    Ngoài ra, các bộ lọc SPAM mail sẽ dựa vào các yếu tố khác trong một mail gửi đến như: thẻ tiêu đề đầu của email, nội dung email, tiêu đề mail, reverse dns, link bị xếp vào nhóm danh sách đen, từ khóa, danh sách IP đen …

    Bô lọc nội dung (Content filters): Xem xét các nội dung trong một tin nhắn để xác định xem nó là thư rác hay không?

    Bộ lọc Header (Header filters): Xem xét các tiêu đề email để tìm kiếm thông tin giả mạo.

    Link thuộc danh sách đen (URL Blacklist): Là khi các website dùng các tool, thủ thuật tăng rank mà google cấm như: dùng các thủ thuật SEO “mũ đen” như cloaking, link farms, doorway pages, submit quá nhiều….Thường xuyên thay đổi nội dung, tên miền, hay thậm chí là giao diện. Các domain mua backorder cũng thường không được index. Dẫn tới địa chỉ URL bị khoá, điều này làm ảnh hưởng tới việc gởi mail, hay thậm chí mail của Quý khách sẽ không vào Inbox được.

     IP thuộc danh sách đen (IP BlackList): Trường hợp này do các tài khoản trên Server gởi Spam mail số lượng lớn (Thường là các máy chủ share hosting), dẫn tới IP bị các tổ chức SPAM trên thế giới cho vào Black List. Sau khi kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan thì Quý khách có thể liên hệ với các tổ chức chống SPAM nhằm loại bỏ đia chỉ IP ra khỏi Black List

    Danh sách các tiêu chí của spam vẫn tăng đều và ngày càng hiệu quả. Mỗi khi ai đó nhấn vào nút “Báo cáo spam” trên chương trình duyệt email như gmail hoặc yahoo mail…, khi đó các bộ lọc sẽ tự động cập nhật ngay địa chỉ email đó vào danh sách đen và thường xuyên bị để ý. Thậm chí, các bộ lọc còn chia sẻ các tiêu chí cho nhau để ngày càng trở nên hoàn hảo hơn.

    Trên thực tế có rất nhiều hệ thống thực hiện chức năng phát hiện và ngăn chặn email spam, trong số đó phải kể đến SpamAssassin, nó được biết đến như là hệ thống tự động lọc email spam. Hệ thống này sẽ xác định các email nhận được có phải là mail spam hay không dựa vào phần nội dung (content), phần tiêu đề (header) của email gởi đến và các thành phần khác được nêu ở trên.

    Một vài tiêu chí của Spam Assassin (công cụ NinjaMailpro.com cũng sử dụng hệ thống Spam Assassin để đánh giá điểm spam email của người gửi mail) như sau:

Nội dung nói về rất nhiều tiền (0.193 điểm)

Nội dung mô tả sự đột phá, phát minh (0.232 điểm)

Nội dung đề cập đến việc thế chấp (0.297 điểm)

Nội dung khẩn cấp (0.288 điểm)

Nội dung đảm bảo hoàn tiền (2.051 điểm)

    Với Spam Assassin nếu điểm spam của bạn vượt ngưỡng cho phép (thường là 5 điểm), khi đó mail của bạn chắc chắn sẽ đi vào hộp thư rác của khách hàng.

    Cách tính điểm Spam (Spam score) của các bộ lọc spam mail thường được tính như sau:

+ Điểm Spam có thể nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Các tin nhắn đến bắt đầu với số Spam là 0. Mỗi lần nhắn vi phạm một bộ lọc, điểm Spam của nó sẽ tăng lên.

+ Một số thông điệp có điểm Spam thậm chí còn cao hơn 100, điều đó chắc chắn thư gởi chắc chắn vào hòm thư SPAM.

+ Tiếp đến là điểm SPAM ngưỡng (Spam Score Threshhold) là phần điểm quyết định việc mail của bạn có thể được chấp nhận hoặc bị từ chối. Như điểm SPAM của bạn đang ở điểm 51, trong khi điểm giới hạn là 50 thì lúc này có thể mail bạn sẽ vào Inbox hoặc có thể vào SPAM – việc này còn tuỳ thuộc vào các yếu tố còn lại.

    Trên thực tế, Một số bộ lọc mail lại đánh giá điểm score spam dựa trên thang điểm 10, ví dụ như công cụ Spam Assassin thường được cài đặt trên các máy chủ VPS với hệ điều hành Centos 6, 7. 

4. Những nội dung dễ bị liệt vào nhóm SPAM Mail

    Nhằm tránh khả năng mail của bạn bị vào mục SPAM của Khách hàng khi gửi thì bạn cần tránh sử dụng các từ, cụm từ được cho là SPAM, cụ thể được trình bày và liệt kê trong danh sách bên dưới:
danh-sach-cac-tu-cum-tu-spam-mail
Hình 2: Danh sách các từ, cụm từ tiếng Anh bị coi là SPAM Mail
     
     Với các cụm từ tiếng Việt bị liệt vào SPAM Mail thì bạn dịch tương tự từ bảng danh sách trên.
     Bên cạnh đó, Khi viết mail gửi cho khách hàng bạn cần tránh các lỗi khác như:
+ TOÀN VIẾT HOA.
+ Tô màu đỏ hoặc xanh sáng.
+ Code HTML cẩu thả, như kiểu copy từ Microsoft Word qua HTML.
+ Email chỉ có một hình ảnh lớn, không có hoặc có rất ít nội dung văn bản thuần (hầu hết các bộ lọc không xem được hình ảnh, video, nên nếu nội dung mail chứa các đối tượng đó vượt ngưỡng cho phép thì nó cũng sẽ liệt vào dạng SPAM Mail).
+ Sử dụng từ “kiểm tra” hay “test” trong dòng tiêu đề khi gởi mail.
+ Gửi đến nhiều người nhận trong cùng một công ty (tường lửa email của công ty sẽ cho rằng đó là một cuộc tấn công spam).
+ Gửi cùng một nội dung đến nhiều người (trong các công cụ email marketing thì NinjaMailpro.com là một trong những công cụ cho phép bạn tạo ra những nội dung có tính động, tức là sẽ khác nhau khi gửi cho nhiều người trong danh sách khách hàng bạn có, với cơ chế này thì các bộ lọc mail sẽ không nghi ngờ bạn).
+ Gửi mail đến tập khách hàng mà họ không hề biết bạn.
+ Nội dung mail không phù hợp với đối tượng nhận mail…
     Như vậy đến đây, bạn đã thấy được tầm quan trọng của Score Spam đến hiệu quả chiến lược email marketing mà bạn sẽ thực hiện trong tương lai, nếu điểm số Score Spam nằm dưới ngưỡng cho phép (5 điểm ở thang điểm 10 hoặc 50 điểm ở thang điểm 100) thì khả năng mail vào inbox sẽ cao hơn khi điểm số này vượt ra khỏi ngưởng cho phép đó.
     Trường hợp nếu điểm số Score Spam vượt ra khỏi ngưỡng cho phép thì bạn cần quay về tinh chỉnh lại các yếu tố của mail như đã được đề cập ở trên, cụ thể đó là các thành phần như: Tiêu đề đầu trang mail, tiêu đề mail, địa chỉ người gửi là địa chỉ mail công ty và đã được xác thực chưa? hay tiêu đề mail, nội dung mail và thậm chí cả nội dung chân trang mail cũng phải đảm bảo không vi phạm vào nguyên tắc spam mail.
     Điểm số score spam càng thấp thì tỷ lệ mail vào inbox của khách hàng càng cao. Tuy nhiên Score Spam không phải là tiêu chí duy nhất để một mail gửi đi chắc chắn 100% vào mục inbox của Khách hàng, nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như danh sách khách hàng có chuẩn không? Họ có biết bạn và sẵn sàng trao địa chỉ mail cho bạn không? Nội dung mail có phù hợp với đối tượng gửi mail không? Nội dung mail có khác nhau trong mỗi lần gửi không…
     Để tìm hiểu rõ hơn về các yếu tố khác nhằm thực hiện các chiến dịch email marketing đạt hiệu quả tối ưu, bạn vui lòng đọc thêm các bài viết trong mục Công cụ Email marketing.

     Nếu gặp vấn đề trong việc tối ưu hóa lại website cho chuẩn SEO để giúp cải thiện thứ hạng SEO đối với các công cụ tìm kiếm, đồng thời về lâu dài sẽ có một lượng khách hàng mới tự tìm đến cho dù bạn không phải làm bất cứ hoạt động quảng cáo, marketing nào (hoặc Bạn muốn thiết kế Website chuẩn SEO) thì HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI UY THEO SỐ 0945.062.863 ĐỂ ĐƯỢC TRỢ GIÚP NHÉ!

     Hãy tham gia ngay group Digital Marketing Pro 4.0 để cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề về SEO và gia tăng cơ hội kết nối cho Bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bài viết này, bạn vui lòng để lại comment vào dưới bài viết này hoặc đưa câu hỏi vào group Digital Marketing Pro 4.0 để được giải đáp (Link của Group Digital Marketing Pro 4.0:  https://www.facebook.com/groups/DigitalMarketingPro40/).

  Từ khóa liên quan bài viết:
  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.