Sếp cần làm gì để không bị mất tiền oan khi thuê đơn vị chạy quảng cáo facebook?

Sếp cần làm gì để không bị mất tiền oan khi thuê đơn vị chạy quảng cáo facebook?
Tháng Mười 15 11:35 2020

     Bạn đang là chủ một website? Hay bạn đang là chủ một cửa hàng? Hoặc bạn đang là chủ một doanh nghiệp? Và bạn đã và đang thuê một đơn vị nào đó chạy quảng cáo facebook cho bạn, tuy nhiên nó không hiệu quả và ngốn của bạn khá nhiều tiền? Bạn cũng không biết rằng số tiền đã mất đó có cả tiền mất OAN do bạn không có nhiều kiến thức về loại hình marketing này? Nếu cứ để như vậy thì số tiền mất OAN đó ngày càng tăng, thậm chí chẳng mang lại kết quả như bạn mong muốn? Bạn đang cần tìm hiểu những kiến thức về việc chạy quảng cáo facebook này để không còn BỊ MẤT TIỀN OAN nữa và giúp bạn gia tăng hiệu quả quảng cáo, khách hàng sẽ đến nhiều hơn?

     Bài viết “Sếp cần làm gì để không bị mất tiền oan khi thuê đơn vị chạy quảng cáo facebook?” sẽ lần lượt giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

     Nội dung bài viết này gồm:

+ Bạn cần chuẩn bị những gì để chạy quảng cáo facebook mà không sợ rủi ro sau này?

+ Bạn nên chọn đối tác như thế nào để số tiền bạn bỏ ra cho việc chạy quảng cáo facebook thật xứng đáng?

+ Các lưu ý cực quan trọng Bạn cần biết để không bị mất tiền Oan khi thuê đơn vị chạy quảng cáo facebook;

1. Bạn cần chuẩn bị những gì để chạy quảng cáo facebook mà không sợ rủi ro sau này?

     Để có thể chạy quảng cáo và để bảo đảm an toàn, hiệu quả khi thuê đơn vị quảng cáo bên ngoài thực hiện công việc chạy quảng cáo facebook cho bạn thì bạn cần phải chuẩn bị những công cụ sau:

1.1. Thẻ VISA

     Thẻ VISA (VISA card) là loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành đầu tiên bởi tổ chức Visa International Service Association (Mỹ) vào năm 1976. Theo thống kê từ creditcards.com VISA là loại thẻ được dùng phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, thay vì trực tiếp phát hành, tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành thẻ. Tất nhiên, bạn vẫn có thể mua sắm online ở nước ngoài và thanh toán bằng thẻ VISA được phát hành bởi ngân hàng nội địa. Lúc này, bạn chỉ cần chịu phí giao dịch ngoại tệ.

     Chức năng chính của thẻ VISA là để thanh toán online trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, một số loại thẻ còn có thể rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm… Đặc biệt, so với các thẻ thanh toán nội địa thông thường, bạn thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi sử dụng các loại thẻ VISA.

     Do vậy, để chạy được quảng cáo facebook thì bạn cần phải chuẩn bị ít nhất một thẻ VISA để có thể thực hiện chức năng thanh toán quốc tế với Facebook (Thanh toán online).

     Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều phát hành 3 loại thẻ VISA phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, cụ thể:

     + VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

     VISA Debit là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Theo đó, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản … số tiền trong tài khoản ở mọi nơi chấp nhận thẻ VISA. Khi thanh toán bằng thẻ VISA Debit, cần lưu ý là bạn không thể thanh toán vượt mức hiện tại trong tài khoản.

     Ví dụ, nếu đang có 1 triệu VNĐ trong tài khoản thì bạn chỉ có thể thanh toán dưới mức 1 triệu VNĐ. Trong trường hợp bạn muốn thanh toán giao dịch có trị giá 2 triệu VNĐ thì ngân hàng sẽ gửi thông báo không thể thanh toán đến bạn.

 + VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

     Tương tự VISA Debit, cũng có thể thanh toán quốc tế bằng VISA Credit. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách “vay tiền” của ngân hàng mà thẻ bạn đang liên kết. Sau một khoảng thời gian quy định trong hợp đồng, nếu bạn không hoàn đủ thì số tiền bạn đang mượn sẽ bắt đầu bị tính lãi. Cũng vì lý do này mà để tạo thẻ VISA Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập.

     Ví dụ, nếu bạn “tạm vay” ngân hàng 1 triệu VNĐ và thời gian hoàn lại trong hợp đồng là 45 ngày thì sau khoảng thời gian này mà bạn không hoàn đủ, bạn sẽ bị tính lãi. Còn nếu hoàn tiền trước khoảng thời gian này, bạn sẽ hoàn toàn không bị tính lãi.

 + VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước)

     VISA Prepaid có cách thức sử dụng gần giống với VISA Debit, tức là bạn chỉ có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có. Vì thế, bạn cũng không cần phải kê khai thu nhập khi muốn tạo thẻ. Tuy nhiên, khác với các loại thẻ VISA trên, VISA Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng bất kỳ ngân hàng nào.

     => Như vậy, để an toàn khi chạy quảng cáo facebook thì bạn cần đăng ký loại thẻ VISA mà chỉ cho phép chạy với số tiền đang có trong tài khoản ứng với thẻ VISA đó thôi. Cách làm này để tránh tiền bị thất thoát do đơn vị chạy quảng cáo làm không chuẩn hoặc khi thông tin tài khoản thẻ VISA bị rò rỉ ra ngoài bởi hacker, đồng thời cũng giúp bạn quản lý số tiền trong tài khoản VISA một cách chuẩn xác nhất.

     Trong số 3 loại thẻ trên, thì thẻ VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế) là hợp lý nhất. Khi đến ngân hàng, Bạn nhớ hỏi kỹ nhân viên ngân hàng xem có hỗ trợ phát hành loại thẻ này không và có thanh toán quốc tế được không? Nếu đáp ứng được thì hãy đăng ký nhé!

     Vậy nên để bao nhiêu xèng trong tài khoản VISA này? Bạn hãy theo dõi câu trả lời ở phần tiếp theo bên dưới nhé!

1.2.  Fanpage công ty

     Để chạy được quảng cáo facebook thì bạn cần phải có một trang fanpage, trang này về cơ bản được tạo miễn phí từ facebook, đây là trang giúp bạn đăng tải các thông tin liên quan đến hàng hóa, dịch vụ mà bên bạn đang cung cấp, cũng như chia sẻ những giá trị tới khách hàng có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ này.

     Để biết cách tạo một trang Fanpage cho công ty mình, Bạn hãy theo  dõi và thực hiện theo hướng dẫn tại bài viết “Các bước tạo một trang fanpage cho doanh nghiệp của bạn“.

     Một câu hỏi đặt ra là Nếu bạn không tự tạo trang fanpage mà bạn để đơn vị mà bạn thuê chạy quảng cáo facebook tạo cho thì bạn phải xử lý thế nào để sau này trang đó vẫn là trang fanpage của công ty bạn mà không sợ bị đơn vị đó cướp trên giàn mướp tức là không trả và bàn giao cho bạn? Đáp án sẽ được chia sẻ ở phần bên dưới bài viết này.

1.3. Website chuẩn SEO

      Một trang website chuẩn SEO là một trang web được thiết kế theo các tiêu chuẩn mà các bộ máy tìm kiếm như google, yahoo…đưa ra. Một trang web được thiết kế trên một nền tảng thân thiện SEO sẽ giúp cho trang web của Bạn dễ dàng xuất hiện trong top các kết quả trả về của các bộ máy tìm kiếm khi mà khách hàng gõ các cụm từ khóa tương ứng để tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp bạn. Một khi trang web của bạn nằm trong top các kết quả tìm kiếm thì khả năng bạn sẽ bán hàng cao hơn, khách hàng tự tìm đến bạn ngay cả khi bạn đang ngủ.

      Với trang web chuẩn SEO, bạn hoàn toàn có thể tổ chức nội dung một cách linh động, bài bản và khách hàng dễ dàng tìm được thông qua công cụ tìm kiếm của website đó. Mặt khác khi khách hàng vào website thì họ sẽ được tiếp cận với các bài viết khác mang lại giá trị cho họ, hay các bài quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ của bạn…Đó là điều mà Fanpage không làm được.

      Trong khi trang web dùng để viết đầy đủ thông tin về một bài viết mang lại giá trị cho khách hàng, thì fanpage lại là công cụ để tóm lược những ý chính, những lợi ích mà bài viết (tin tức, sản phẩm, dịch vụ…) mang lại cho khách hàng, đồng thời khi chạy quảng cáo thì bao giờ Fanpage cũng gắn link để kêu gọi Khách hàng chuyển hướng về trang web của Bạn, qua đó họ sẽ có cơ hội tiếp cận nội dung chi tiết hơn và tiếp cận các thông tin khác nhiều hơn.

      Để biết một trang web chuẩn SEO gồm những tiêu chuẩn nào, Bạn hãy theo dõi chi tiết trong bài viết “Bí mật thu hút khách hàng mục tiêu qua việc tối ưu hóa SEO cho website“.

      Trường hợp Bạn đã có website rồi nhưng bạn chưa rõ web của mình đã chuẩn SEO chưa, nếu chưa thì bị lỗi ở những yếu tố SEO nào và cách sửa ra sao thì bạn hãy đọc chi tiết tại bài viết “Cách khám và chữa bệnh cho website để tăng lượng khách hàng mới“.

1.4. Bản thiết lập mục tiêu cần đạt được khi thuê đơn vị chạy quảng cáo Facebook

       Trước khi thuê đơn vị chạy quảng cáo Facebook, Bạn cần phải đưa ra được bản thiết lập mục tiêu mà Bạn cần đạt được để bạn quyết định xem có nên thuê đơn vị chạy quảng cáo Facebook không hay sẽ chọn một hình thức, một kênh quảng cáo khác tối ưu và tiết kiệm chi phí hơn?

      Bản thiết lập mục tiêu này cần phải giải quyết được các câu hỏi sau:

- Đối tượng mục tiêu cần hướng tới gồm những ai?

     Đáp án cho câu hỏi này càng chi tiết càng tốt. Chú ý đáp án không được chung chung, không rõ ràng, vì nó sẽ khiến cho việc Target (hướng) khách hàng mục tiêu không đúng qua đó nó sẽ ngốn tiền quảng cáo của bạn mà không đạt kết quả như mong muốn.

- Mô tả khái quát về sản phẩm/dịch vụ;

- Lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng là gì?;

- Mục tiêu Bạn cần đạt được khi chạy quảng cáo là gì?

- Thời gian triển khai chiến dịch chạy quảng cáo đó trong bao nhiêu?

- Ngân sách dành cho quảng cáo là bao nhiêu?

2. Bạn nên chọn đối tác như thế nào để đạt hiệu quả quảng cáo?

2.1. Trường hợp đối tác là cá nhân

     Với trường hợp này, Bạn nên hỏi các đồng nghiệp, bạn bè của bạn xem đã nhờ ai chạy quảng cáo facebook và mang lại hiệu quả cho họ và nhờ họ giới thiệu cá nhân đó cho bạn, qua đó bạn sẽ an tâm hơn khi thuê cá nhân chạy quảng cáo. Để an toàn hơn, bạn có thể hỏi về độ Uy tín của cá nhân đó trên các cộng đồng Facebook Marketing như: Các cộng đồng với từ khóa: Marketing, SEO, Facebook Marketing…

     Với trường hợp này, Cá nhân chạy thuê quảng cáo cho các đơn vị thường không có tư cách pháp nhân chặt chẽ như trường hợp công ty, họ làm thuê với vai trò của một Freelancer (người làm việc tự do), họ thường là các marketers trước đó đã làm việc ở các doanh nghiệp và chuyên chạy quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, Vì mang tính cá nhân nên bạn cần phải cẩn thận khi lựa chọn để tránh tiền mất tật mang. Khi lựa chọn rồi thì cũng cần phải làm một hợp đồng kinh tế giữa bạn và cá nhân đó để việc thực hiện công việc chạy quảng cáo Facebook được chặt chẽ và an toàn hơn.

2.2. Trường hợp đối tác là doanh nghiệp

     Trường hợp này bạn cũng thực hiện tương tự, trước hết tìm hiểu từ đồng nghiệp, người quen xem trước đây họ đã sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo của doanh nghiệp nào? Độ hiệu quả ra sao? Mang lại bao nhiêu khách hàng ứng với khoản chi phí bỏ ra? Có thực hiện như cam kết không? Có lừa đảo không? Làm việc có chuyên nghiệp không?

     Tiếp theo bạn tham khảo về độ Uy tín của các đơn vị này thông qua việc hỏi ý kiến của thành viên trên các group facebook ứng với các cụm từ khóa như: Quảng cáo facebook marketing, Facebook Marketing, Digital Marketing, SEO…

     Khi đã lựa chọn được doanh nghiệp Uy tín, bạn cần tiến hành ký kết hợp đồng với họ, Bạn cần lưu ý các điều khoản trong hợp đồng để tránh những rủi ro không đáng có sau này.

2.3. Có nên thuê nhân viên chuyên trách cho hoạt động chạy quảng cáo Facebook không?

     Nếu bạn thường xuyên cần phải chạy quảng cáo facebook, đặc biệt bạn còn cần phải làm các hoạt động marketing khác như viết bài chuẩn SEO cho website, viết bài cho fanpage, phát triển nội dung kênh youtube, phát tán nội dung tới nơi chứa khách hàng mục tiêu…thì bạn nên thuê một nhân viên marketing thạo về chạy quảng cáo Facebook và biết các công việc trên về làm việc, như thế bạn sẽ có người chuyên tâm cho công việc marketing của bạn, như vậy sẽ đạt hiệu quả hơn.

     Lương trung bình cho vị trí marketing này trên thị trường thường giao động từ 8tr đến 15tr, nếu làm ăn ổn và phát triển bạn có thể nghĩ thêm khoản thưởng doanh số cho họ để kích thích họ làm việc và giữ chân nhân tài.

     Ngược lại, nếu thỉnh thoảng bạn mới chạy quảng cáo Facebook và chưa cần tới một nhân viên chuyên trách để đỡ phải tốn một khoản phí nhân công, mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát của bạn thì bạn chưa vội thuê thêm nhân sự.

3. Các lưu ý cực quan trọng Bạn cần biết để không bị mất tiền Oan khi thuê đơn vị chạy quảng cáo facebook

3.1. Hợp đồng quảng cáo cần lưu ý những điểm gì?

+ Cam kết đơn hàng khi chạy quảng cáo?

    Chạy quảng cáo Facebook không thể hoàn toàn 100% ra đơn cho bạn bởi việc tăng được doanh thu còn tùy thuộc vào: sales, chăm sóc khách hàng và vô vàn những yếu tố bên ngoài tác động đến việc khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn.

    Tuy vậy trong hợp đồng, Bạn cũng cần phải để ý tới nội dung cam kết mà đơn vị chạy quảng cáo facebook sẽ mang đến cho bạn việc trong việc phát triển thương hiệu và tăng doanh số.

+ Điều khoản có được lấy lại tiền khi chạy quảng cáo không hiệu quả?

    Trong hợp đồng quảng cáo facebook, Bạn nên thoả thuận, chạy quảng cáo đến một ngưỡng nào đó nếu không hiệu quả có thể lấy lại số tiền thừa đươc không? Ví Dụ: Khi chạy hết 5tr mà không có tín hiệu tốt (Số cuộc gọi ít, số đơn hàng ít…) thì được phép lấy lại số tiền còn lại mà không phải chịu phí phạt hợp đồng.

    Trường hợp này có một số đơn vị quảng cáo không hiệu quả, nhưng khi mình yêu cầu dừng lại để lấy lại tiền thì rất khó. Cách hành xử trong trường hợp này của đơn vị thuê chạy quảng cáo thường là nhân viên sale của họ đổi cho kế toán, kế toán đổi cho nhân viên sale…nói chung là không lấy được tiền và chỉ còn cách là đổi sang hình thức quảng cáo khác cho họ tiêu hết ngân sách của mình. Chính vì vậy, Bạn cần chặt chẽ ngay từ đầu kẻo lại mất tiền oan.

+ Chi phí chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

     Bạn cần rõ ràng ở khâu này, Chi phí chạy quảng cáo thông thường gồm 2 phần: Một là Chi phí quảng cáo mà Facebook thu của bạn, hai là khoản tiền trả cho đơn vị mà bạn thuê chạy quảng cáo. Thông thường chi phí trả cho đơn vị mà bạn thuê chạy quảng cáo sẽ được tính bằng phần trăm số chi phí mà Bạn phải trả cho Facebook, chi phí thuê đơn vị quảng cáo này thông thường giao động từ 10% – 35% chi phí mà bạn phải trả cho Facebook.

+ Điều khoản và thời điểm thanh toán chi phí thuê chạy quảng cáo Facebook

    Tùy vào giá trị của chi phí trả cho đơn vị thuê quảng cáo mà bạn xem xét đến việc trả chi phí này theo mấy giai đoạn? Đến giai đoạn nào của hợp đồng thì thanh toán phần chi phí tương ứng…

    Nếu đàm phán được việc chi trả vào giai đoạn kết thúc hợp đồng thì tốt nhất, vì bạn hoàn toàn cầm đằng chuôi, nên đơn vị chạy quảng cáo phải làm đúng theo cam kết trong hợp đồng, tránh trường hợp chạy giữa chừng thì bỏ dở.

    Chú ý: Khoản chi phí chạy quảng cáo phải trả cho Facebook thì được chi trả thông qua tài khoản VISA của Bạn rồi. Nên đàm phán cách thức thanh toán kiểu này, đừng đưa toàn bộ khoản tiền này cho bên chạy quảng cáo thuê, kẻo bạn sẽ bị mất tiền oan đấy.

3.2. Gán quyền trên fanpage như thế nào cho đơn vị quảng cáo?

     Để đơn vị chạy quảng cáo Facebook thưc hiện được tác vụ quảng cáo (tạo chiến dịch, điều chỉnh chiến dịch, chọn phương thức thanh toán đã được định nghĩa từ trước…) nhưng không được quyền cao nhất như: Quyền quản trị fanpage hay quyền quản trị quảng cáo để tránh bị mất mát dữ liệu (dữ liệu về số thẻ VISA và mã bảo mật) hoặc kinh hơn nữa là bị chiếm quyền quản trị fanpage thì bạn cần phải thực hiện gán quyền phù hợp và giới hạn cho họ. Như vậy sẽ đảm bảo giữ được bí mật thông tin thẻ VISA để không bị ĐỐI TƯỢNG XẤU RÚT TIỀN TỪ TÀI KHOẢN VISA hay không bị mất fanpage (tức là mất luôn khách hàng và công sức, tiền bạc cho các quảng cáo trước đó). Cách thức thực hiện tuần tự như sau:

+ Thiết lập phương thức thanh toán, khai báo thông tin thẻ VISA mà bạn dùng để thanh toán tiền quảng cáo trực tiếp với Facebook (Bạn có thể nhờ người thân trợ giúp hoặc theo dõi trên web của Uy, hôm tới sẽ có bài hướng dẫn bạn thực hiện điều này). Lưu ý, thông tin này mà bị lộ ra ngoài thì sẽ rất rủi ro cho bạn, khả năng tự nhiên tiền trong tài khoản VISA không cánh mà bay là sẽ có nếu để lộ thông tin này, do vậy bạn phải rất cẩn thận;

+ Gán quyền Nhà Quảng cáo cho Tài khoản Facebook của đơn vị thuê chạy quảng cáo đối với Fanpage của Bạn hoặc đối với Tài khoản quảng cáo của Bạn. Bằng cách này, Đơn vị quảng cáo sẽ không nhìn thấy được thông tin về thẻ VISA, họ chỉ có thể tạo chiến dịch quảng cáo, theo dõi và điều chỉnh chiến dịch cho phù hợp…Qua đó bạn sẽ an tâm, tiền của bạn sẽ không thể bị mất cho dù đơn vị thuê chạy quảng cáo có XẤU TÍNH đi chăng nữa thì họ cũng sẽ không làm gì được. LƯU Ý: Sau này, khi không cần đến đơn vị thuê chạy quảng cáo  đó nữa thì bạn chỉ cần HỦY quyền nhà quảng cáo của họ đi là xong. Cách thức thực hiện bạn có thể search trên youtube hoặc google để xem hoặc theo dõi website của Uy, trong hôm tới sẽ có bài hướng dẫn cách thức thực hiện điều này.

LƯU Ý:

- Tuyệt đối không được gán quyền quản trị cao nhất (Quyền admin) cho đơn vị thuê chạy quảng cáo để tránh trường hợp bị cướp quyền quản trị Fanpage và bạn bị đá ra ngoài.

- Trường hợp Bạn được đơn vị thuê chạy quảng cáo tạo Fanpage cho thì khi ký hợp đồng phải có điều khoản này, và trong điều khoản hợp đồng yêu cầu đơn vị đó phải gán quyền quản trị cao nhất cho tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Khi có quyền quản trị cao nhất rồi, Bạn cần hạ cấp quyền của đơn vị thuê chạy quảng cáo xuống thành quyền Nhà quảng cáo để tránh tình trạng bị mất Fanpage hoặc sau này khi hoàn thành hợp đồng, họ không bàn giao lại Fanpage cho Bạn.

3.3. Nên để số tiền trong tài khoản VISA là bao nhiêu?

     Để tránh trường hợp Đơn vị thuê chạy quảng cáo target khách hàng chưa chuẩn, hoặc sai qua đó tiền trong tài khoản VISA của bạn bị mất một cách vô ích tức không mang lại hiệu quả, không có khách hàng…bạn không nên để toàn bộ số tiền chạy quảng cáo Facebook theo như hợp đồng bạn đã ký với đơn vị thuê chạy quảng cáo.

     Số tiền bạn để trong tài khoản VISA tùy thuộc vào số tiền ký kết trong hợp đồng chạy quảng cáo, số tiền này nên là một con số nhỏ hơn nhiều lần số tiền chạy quảng cáo, số tiền này nên nằm trong khoảng từ 2% đến 10% ứng với số tiền chạy quảng cáo đã thống nhất với đơn vị thuê chạy quảng cáo.

    Ví dụ: Nếu bạn ký hợp đồng với đơn vị thuê chạy quảng cáo là 10tr thì số tiền để trong tài khoản VISA nên là 1tr hoặc 1.5tr hoặc 2tr. Sau khi ngốn hết số tiền đó, Bạn yêu cầu đơn vị chạy quảng cáo thống kê báo cáo lại tình hình chạy chiến dịch quảng cáo: Tiếp cận bao nhiêu khách hàng? Bao nhiêu khách hàng đã kích vào quảng cáo? Bao nhiêu khách hàng đã comment trên quảng cáo? Bao nhiêu khách hàng chat với công ty bạn qua messenger của fanpage? Đồng thời bạn cũng phải xem tình hình thực tế có tiến triển gì không so với khi chưa chạy quảng cáo: Số cuộc gọi có tăng lên không? Số tin nhắn trên Fanpage có tăng lên không? Số khách hàng Chat trên công cụ Chat của website có tăng lên không? Số đơn hàng có tăng lên không? Nếu chưa đạt được điều này, Bạn và đơn vị thuê chạy quảng cáo cần ngồi với nhau và vẽ lại chân dung khách hàng cho chuẩn, qua đó đơn vị thuê chạy quảng cáo sẽ có cơ sở target lại khách hàng cho đúng và chuẩn xác hơn. Khi đó bạn lại bơm tiền vào tài khoản VISA.

    Chú ý: Bơm tiền vào tài khoản VISA cứ từng phần một, đừng bơm hết để tránh mất tiền oan. Sau mỗi lần bơm, là mỗi lần hiệu quả chạy quảng cáo Facebook phải tăng lên, đồng nghĩa lượng đơn hàng cũng phải tăng theo.

3.4. Làm thế nào để Target khách hàng chuẩn?

     Để giúp đơn vị thuê chạy quảng cáo Facebook target khách hàng chuẩn nhằm giúp chiến dịch chạy quảng cáo đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần phải thực hiện các nội dung sau:

- Bạn cần vạch ra 5 – 10 điểm mạnh về sản phẩm của bạn. Làm tương tự với các điểm yếu của sản phẩm;

- Đưa ra 5 – 10 điểm khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và lợi ích mà khách hàng nhận được khi họ sử dụng sản phẩm của bạn;

- Chỉ ra các đối thủ cạnh tranh với bạn;

- Chỉ ra nhóm khách hàng mục tiêu theo quan điểm của bạn đối với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cần chạy quảng cáo facebook.

     Nội dung cung cấp càng đầy đủ, chi tiết, chính xác và bám sát vào sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ càng giúp cho đơn vị chạy quảng cáo sẽ hình dung dễ dàng hơn về Khách hàng mục tiêu của Bạn, qua đó bằng nghiệp vụ chuyên môn họ sẽ giúp bạn Target khách hàng chuẩn hơn, tối ưu hơn, qua đó mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch chạy quảng cáo mà bạn cần thực hiện.

 3.5. Báo cáo kết quả chạy quảng cáo như thế nào?

      Theo định kỳ cứ 3 ngày, đơn vị chạy quảng cáo phải báo cáo lại cho bạn các kết quả thu được qua việc chạy quảng cáo facebook, các thông số mà bạn quan tâm gồm: Số khách hàng tiếp cận quảng cáo? Số khách hàng kích chuột vào quảng cáo? Số khách hàng like, share, comment vào quảng cáo? Tỷ lệ khách hàng tương tác đúng khách hàng mục tiêu? Tỷ lệ khách hàng tương tác không đúng khách hàng mục tiêu?

       Bên cạnh đó, Bạn cũng thống kê xem, Có bao nhiêu đơn hàng đến từ Quảng cáo Facebook? Có bao nhiêu cuộc gọi tới từ quảng cáo Facebook? Có bao nhiêu cuộc chat trên website tới từ Quảng cáo Facebook? Có bao nhiêu tin nhắn Messenger Facebook thông qua quảng cáo đó? Lượng khách hàng tương tác có thay đổi nhiều theo chiều hướng tăng lên so với khi chưa chạy quảng cáo hay không?

    Thời gian báo cáo kết quả quảng cáo cũng có thể được thực hiện sau mỗi lần Facebook ngốn hết số tiền để trong tài khoản VISA của Bạn. Qua kết quả quảng cáo, Bạn và đơn vị chạy quảng cáo phải cùng ngồi với nhau để thu hẹp lại đối tượng khách hàng tiếp cận để target cho chuẩn hơn và sát với khách hàng mục tiêu của bạn hơn. Qua đó sẽ giúp gia tăng hiệu quả chạy quảng cáo và qua đó cũng là cơ sở để bạn ra quyết định có tiếp tục bơm tiền cho quảng cáo hay không? Nên bơm bao nhiêu?

    Bên cạnh đó, nếu Bạn có chuyên gia về marketing hoặc có bạn bè thạo marketing thì bạn có thể nhờ họ xem kết quả chạy quảng cáo trực tiếp trên chính Fanpage của bạn (gán cho họ quyền Nhà Phân Tích) để qua đó họ sẽ có những gợi ý tốt cho bạn nhằm cải thiện hiệu quả chạy quảng cáo Facebook.

3.6. Khi nào thì phải điều chỉnh chiến dịch?

      Mỗi khi có báo cáo kết quả định kỳ về kết quả chạy quảng cáo (thường sau 3 ngày hoặc sau khi chạy hết ố tiền đang có trong tài khoản VISA) thì Bạn căn cứ vào kết quả đó và tình hình thực tế để ngồi lại với đơn vị chạy quảng cáo nhằm cùng phân tích lại đối tượng khách hàng mục tiêu cho chuẩn hơn, qua đó thu hẹp phạm vi, thêm điều kiện đặt lọc…để target đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu và mong muốn sử dụng sản phẩm của bạn. Qua đó giúp hiệu quả chạy quảng cáo đạt kết quả khả quan hơn, và số tiền quảng cáo bạn bỏ ra sẽ mang lại giá trị, lợi ích cho bạn như mong đợi của bạn.

     Bạn lưu ý, tuyệt đối không phó mặc cho đơn vị chạy quảng cáo, cần phải có sự kết hợp và giám sát của bạn với họ để bạn không bị mất tiền oan. Và tuyệt đối không được để toàn bộ tiền chạy quảng cáo vào tài khoản VISA của bạn, cứ chuyển từng phần nhỏ một, mỗi lần điều chỉnh chiến dịch là một lần bạn bơm một phần tiền nhỏ vào thẻ VISA của bạn.

3.6. Chi phí quảng cáo facebook ads lên xử lý thế nào để được tính là chi phí doanh nghiệp?

     Bạn lưu ý, khoản chi phí chạy quảng cáo facebook ads này, bạn phải yêu cầu đơn vị thuê chạy quảng cáo xuất hóa đơn VAT cho bạn, như vậy toàn bộ chi phí đó mới được tính là chi phí doanh nghiệp, qua đó bạn sẽ được giảm bớt khoản tiền để đóng thuế cho nhà nước.

     Trường hợp đơn vị chạy quảng cáo là cá nhân thì họ không thể xuất được hóa đơn VAT cho bạn, do vậy để khoản chi phí chạy quảng cáo đó được tính làm chi phí doanh nghiệp của bạn thì bạn cần yêu cầu kế toán thực hiện xử lý nghiệp vụ này, nếu doanh nghiệp bạn chưa có kế toán thì bạn thuê kế toán ngoài hoặc nhờ bạn bè làm kế toán hỗ trợ bạn nghiệp vụ này.

     Bạn có thể theo dõi bài viết “Chi phí quảng cáo Facebook Google có được khấu trừ thuế không?” để hiểu rõ vấn đề này.

3.7. Có nên hủy thẻ visa sau khi sử dụng dịch vụ hay không?

     Câu trả lời là không khi bạn thực hiện đúng theo gợi ý ở phần 3.2 bên trên. Vì khi bạn thực hiện Phân quyền Nhà quảng cáo trên Fanpage (hay qua Tài khoản quảng cáo của Bạn) thì đơn vị chạy quảng cáo sẽ không nhìn thấy được thông tin tài khoản VISA của bạn, do vậy Bạn hoàn toàn yên tâm rằng Tiền trong tài khoản VISA của bạn sẽ luôn an toàn ngay cả khi đơn vị Chạy quảng cáo có ý đồ xấu.

     Như vậy, Qua bài viết này, Khi thực hiện đúng theo những chia sẻ bên trên, Bạn sẽ hoàn toàn có thể tự tin thuê đơn vị chạy quảng cáo một cách có hiệu quả mà không lo bị mất tiền oan rồi. 

      Hy vọng Bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và các đối tác, bạn bè của bạn.

@Ps: Hãy tham gia ngay group “Cộng đồng Digital Marketing 4.0” và “Cộng đồng SMS Marketing Việt nam” để trao đổi, thảo luận, nâng cao kiến thức và mở rộng mối quan hệ trong lĩnh vực SMS Marketing nhé.

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.