Những con số thống kê tuyệt vời về sms marketing 2020

Những con số thống kê tuyệt vời về sms marketing 2020
Tháng Năm 03 22:54 2022

     SimpleTexting (ST) – Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sms marketing có tiếng tại Hoa Kỳ – Họ đã khảo sát hàng trăm người tiêu dùng Hoa Kỳ, chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị để tìm ra sở thích và động lực của họ cho việc nhắn tin sms và tiếp thị bằng văn bản.

Gia nhập ngay Group Zalo: Biến điện thoại thành công cụ Marketing tự động

     Cách các doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng đang thay đổi. Một thập kỷ trước, không ai mong đợi rằng họ sẽ kết nối với các doanh nghiệp qua Facebook Messenger hoặc rằng chatbot sẽ được triển khai ở khắp mọi nơi.

     Bất chấp bối cảnh giao tiếp linh hoạt, mọi thứ thay đổi bất biến, duy có một điều vẫn ổn định theo thời gian, đó chính là việc sử dụng SMS như một công cụ liên lạc, giao tiếp ổn định cho đến tận bây giờ.

     Mặc dù nó có thể không phổ biến như tiếp thị qua email, nhưng nhắn tin sms đã luôn tự cho mình là một kênh giao tiếp có giá trị. Khi mức độ phổ biến của nó tiếp tục tăng lên, ST muốn hiểu rõ hơn về cách các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên khắp Hoa Kỳ sử dụng tin nhắn sms trong công việc và đời sống cá nhân của họ.

     Đối với báo cáo tiếp thị qua SMS, ST đã khảo sát hàng trăm người tiêu dùng Hoa Kỳ, chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị để xác định sở thích và động cơ chính của họ liên quan đến tiếp thị bằng tin nhắn sms nói chung và tin nhắn sms văn bản cho doanh nghiệp.

     Nghiên cứu tiếp thị văn bản của ST cho thấy những phát hiện chính về sở thích nhắn tin bằng cách:

  • Thời gian sử dụng;
  • Kênh thông tin liên lạc;
  • Ngành dọc kinh doanh;
  • Loại hình kinh doanh…

     Bạn hãy đọc tiếp để nắm bắt toàn bộ kết quả của báo cáo tiếp thị qua SMS này.

1. Thông tin chi tiết về người tiêu dùng chính

      Cuộc khảo sát của ST cho thấy trung bình 42% số người được khảo sát cho biết họ kiểm tra tin nhắn văn bản Sms từ 10 lần trở lên mỗi ngày. Khi được hỏi, ‘bạn kiểm tra thông báo bằng văn bản của mình nhanh đến mức nào trong cả ngày’, gần như 60% người tiêu dùng được khảo sát đã trả lời trong vòng 1-5 phút kể từ khi tin nhắn được gửi đến.

Kết quả khảo sát về tốc độ mở tin nhắn sms

Kết quả khảo sát về tốc độ mở tin nhắn sms để đọc (Nguồn ST)

     Trung bình một ngày, người tiêu dùng kiểm tra tin nhắn văn bản của họ nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào khác trên điện thoại của họ.

     68% người được hỏi nói rằng việc kiểm tra, gửi và trả lời tin nhắn sms văn bản là hoạt động mà họ sử dụng điện thoại nhiều nhất trong ngày, tiếp theo là:

  • Kiểm tra các cập nhật trên mạng xã hội của họ
  • Kiểm tra email của họ
  • Thực hiện cuộc gọi điện thoại
  • Xem tin tức hoặc giải trí 

     Tính chính thức và hiệu quả về thời gian của nhắn tin, so với email hoặc cuộc gọi điện thoại, đương nhiên khiến nó trở thành hoạt động mà người tiêu dùng tương tác nhiều nhất. Do đó, việc phát triển các chiến lược truyền thông kinh doanh bằng sms văn bản xung quanh kênh này có thể mang lại hiệu quả cao.

Kết quả khảo sát về tỷ lệ sử dụng các kênh thông tin khác nhau trên điện thoại

Kết quả khảo sát về tỷ lệ sử dụng các ứng dụng được sử dụng thường xuyên trên điện thoại (Nguồn: ST)

     Phần lớn những người được hỏi sẵn sàng nhận tin nhắn từ các doanh nghiệp về:

  • Theo dõi lô hàng (75%);
  • Trạng thái đơn hàng / xác nhận (65%);
  • Lập lịch lời nhắc / cảnh báo (46,3%);

Kết quả khảo sát về các công việc hay sử dụng sms

Kết quả khảo sát về các công việc hay dùng sms (Nguồn: ST)

    Đa số người được hỏi (60,8%) đều muốn nhắn tin lại cho doanh nghiệp về các vấn đề hỗ trợ khách hàng, chẳng hạn như câu hỏi về sản phẩm/dịch vụ, cài đặt, khắc phục sự cố, lỗi sản phẩm và đổi trả. Nhìn chung, khách hàng muốn chủ động nhắn tin lại cho doanh nghiệp về các vấn đề hỗ trợ khách hàng và nhận tin nhắn từ doanh nghiệp một cách thụ động về giao hàng, xác nhận đơn hàng, cảnh báo và những lời nhắc quan trọng.

Người tiêu dùng muốn chủ động nhắn sms lại cho doanh nghiệp Người tiêu dùng thích có khả năng nhắn tin lại cho doanh nghiệp.

     Phần lớn những người được hỏi (trên 45%) coi trọng các cuộc trò chuyện hai chiều và cho rằng khả năng nhắn tin lại cho các doanh nghiệp là hữu ích, bao gồm 43% người được hỏi thuộc Thế hệ X. 12,9% thậm chí còn cho biết họ có nhiều khả năng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp khả năng phản hồi lại văn bản.

     Người tiêu dùng đánh giá cao tính năng hỗ trợ nhắn tin di động vì nó vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Trong trường hợp email và cuộc gọi điện thoại có thể có thời gian thực hiện lâu hơn, trong khi đó, việc nhắn tin sms cho phép người tiêu dùng dễ dàng liên hệ với các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, nhân viên hỗ trợ khách hàng của một doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian, vì nhắn tin sms tiêu tốn ít thời gian hơn so với cuộc gọi dịch vụ khách hàng. 

Marketer thích nhắn tin phản hồi tự động lại doanh nghiệp

Người tiêu dùng thích tin nhắn từ các doanh nghiệp hơn khi nói đến các chương trình khuyến mại nhạy cảm với thời gian.

     50% số người được hỏi nói rằng “bán hàng chớp nhoáng và khuyến mại nhạy cảm với thời gian” sẽ khuyến khích họ chọn tham gia tin nhắn sms văn bản của doanh nghiệp, tiếp theo là thông báo có hàng, hỗ trợ khách hàng và lời nhắc sự kiện cho những điều như:

  • Đặt hàng trước;
  • Các cuộc hẹn;
  • Những dịp đặc biệt;
  • Doanh số bán hàng năm hoặc nửa năm;

Các chủ đề mà marketer và khách hàng muốn dùng sms

Người tiêu dùng có nhiều khả năng đăng ký nhận tin nhắn từ các doanh nghiệp thương mại điện tử và bán lẻ.

     46% người được hỏi có nhiều khả năng chọn tin nhắn sms văn bản từ ngành thương mại điện tử / bán lẻ, tiếp theo là 43% từ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, 41% từ lĩnh vực ngân hàng và tài chính và 33% từ ngành du lịch. 

     Thương mại điện tử và bán lẻ hoạt động đồng bộ với việc nhắn tin giới thiệu sản phẩm, thông báo đơn hàng, theo dõi lô hàng, bán hàng / khuyến mãi và đánh giá sau mua hàng. Các doanh nghiệp thương mại điện tử có tỷ lệ mở sms ra để đọc là 98% và tỷ lệ nhấp vào liên kết đi kèm trong nội dung sms là 36%, bởi vì người tiêu dùng thích thú khi các giao dịch đến với họ trực tiếp thông qua sms văn bản, thay vì chọn lọc qua các trang web, email và phương tiện truyền thông xã hội để có doanh số bán hàng tốt nhất. 

     Đồng thời, người tiêu dùng có khả năng đăng ký nhận tin nhắn sms văn bản từ bệnh viện, văn phòng bác sĩ hoặc phòng khám y tế để nhận được những lời nhắc hữu ích liên quan đến cuộc hẹn, đơn thuốc, kết quả xét nghiệm, hóa đơn và khảo sát mức độ hài lòng của bệnh nhân. Sau đó, trọng tâm của nhân viên y tế có thể chuyển từ các công việc hành chính sang chăm sóc bệnh nhân.

Lĩnh vực kinh doanh hay sử dụng sms cho công việc

Kết quả thống kê về lĩnh vực hay sử dụng sms trong công việc

2. Thông tin chi tiết chính về doanh nghiệp

     61% doanh nghiệp và nhà tiếp thị được khảo sát đang tăng ngân sách tiếp thị sms văn bản của họ vào năm 2020 và 41% đã thấy tỷ lệ chọn tham gia của người tiêu dùng tăng trong năm qua. Các doanh nghiệp đang nhìn thấy những lợi ích hữu hình của tiếp thị văn bản về lợi tức đầu tư, chuyển đổi bán hàng cũng như tỷ lệ mở và nhấp cao hơn so với các kênh nhắn tin khác. 

Kết quả khảo sát về việc bố trí ngân sách sử dụng sms marketing

Kết quả khảo sát về việc bố trí ngân sách sử dụng sms marketing

tang-truong-ty-le-su-dung-sms

Các doanh nghiệp đang nhắn tin cho các cơ sở khách hàng của họ để gửi tin nhắn nhanh hơn và tăng cường sự tương tác của khách hàng.

     Hơn 62% chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị được khảo sát tin rằng việc gửi tin nhắn sms nhanh là lợi ích lớn nhất của việc nhắn tin sms cho đối tượng của họ, tiếp theo là tăng cường sự tham gia của khách hàng và tiết kiệm chi phí. Nhắn tin sms văn bản cho doanh nghiệp đảm bảo tin nhắn được người tiêu dùng nhìn thấy nhanh nhất có thể. Ngoài ra, tiếp thị bằng sms thực sự khá tiết kiệm chi phí so với các hình thức tiếp thị và quảng cáo kỹ thuật số khác.

ket-qua-khao-sat-ve-loi-ich-khi-su-dung-sms

Các doanh nghiệp đang đầu tư vào SMS để kinh doanh vì lượng người xem lớn trên thiết bị di động, phạm vi tiếp cận theo thời gian thực và tỷ lệ mở cao.

     Hơn 52% doanh nghiệp và nhà tiếp thị đã liệt kê một lượng lớn khán giả trên thiết bị di động là động lực chính để họ đầu tư vào tiếp thị sms văn bản, tiếp theo là tăng cường sự tương tác của khách hàng, phạm vi tiếp cận theo thời gian thực và tỷ lệ mở cao. 

     Đối tượng di động lớn đề cập đến lợi ích của việc tiếp cận hầu như bất kỳ ai có điện thoại di động, nhưng nó cũng đề cập đến lợi ích của việc nhắn tin hàng loạt và khả năng tiếp cận các nhóm lớn người cùng một lúc. Sự tương tác của khách hàng được tăng cường là một động lực khác để đầu tư vào tin nhắn sms văn bản cho doanh nghiệp khi các luồng giao tiếp và trao đổi thông tin diễn ra kịp thời. 

hoat-dong-dau-tu-chinh-trong-sms-marketing

Tỷ lệ nhấp qua tin nhắn văn bản cao hơn nhiều so với tỷ lệ nhấp qua email.

     Phần lớn các doanh nghiệp báo cáo rằng tỷ lệ nhấp vào tiếp thị sms văn bản của họ là từ 20% đến 35%, trong khi phần lớn các chủ doanh nghiệp báo cáo rằng tỷ lệ nhấp tiếp thị qua email của họ là từ 10% đến 20%.

ket-qua-so-sanh-ty-le-nhap-giua-cac-kenh

     Nhìn chung, nghiên cứu tiếp thị qua kênh sms của ST cho thấy tương lai của nhắn tin sms văn bản rất tươi sáng cho các doanh nghiệp. 66% người tiêu dùng thích nhắn tin di động hoặc coi đó là lựa chọn thứ hai của họ để liên lạc khi so sánh với điện thoại và email. Tỷ lệ nhấp cho tiếp thị sms văn bản cao hơn bất kỳ kênh nhắn tin nào khác và với nhiều doanh nghiệp hơn tận dụng nền tảng phần mềm SMS và phát triển các đường dây điện thoại hỗ trợ sms văn bản, một cơ sở hạ tầng sẽ được thiết lập để ưu tiên giao tiếp với khách hàng một cách liền mạch bằng thiết bị di động.

Gia nhập ngay Group Zalo: Biến điện thoại thành công cụ Marketing tự động

 

(Nguồn: ST)

  Từ khóa liên quan bài viết:
  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.