Hướng dẫn gửi email hàng loạt bằng gmail

Hướng dẫn gửi email hàng loạt bằng gmail
Tháng Tư 08 17:30 2019

Gửi email hàng loạt tới nhiều người cùng lúc thì có nhiều cách làm, một trong những cách đơn giản và miễn phí đó chính là gửi mail hàng loạt bằng cách tạo danh sách Gmail list contact trong ứng dụng gmail, một ứng dụng mail công cộng nổi tiếng trên thế giới, cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng gửi email có cùng một nội dung cho nhiều người cùng lúc.

Việc tạo và gửi danh sách email theo dạng list contact của gmail có nghĩa là bạn chỉ cần soạn một nội dung mail duy nhất. Sau đó bạn sẽ gửi mail này cho toàn bộ danh sách email mà bạn muốn thay cho việc gửi riêng lẻ từng người một. Bởi việc gửi mail riêng lẻ cho từng người sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, trong khi kết quả nhận được là như nhau.

Để có thể gửi email hàng loạt cho nhiều người thông qua ứng dụng gmail thì bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn https://mail.google.com với tài khoản gmail của Bạn.

Trường hợp bạn sử dụng thiết bị di động thông minh thì bạn có thể tải ứng dụng Gmail trong thư viện ứng dụng trên điện thoại của bạn rồi cài đặt, sau đó nhấn vào biểu tượng gmail trên màn hình để kích hoạt ứng dụng.

Tuy nhiên, để sử dụng gmail để gmail mail hàng loạt đòi hỏi bạn phải có một tài khoản gmail, nếu chưa có thì bạn hãy truy cập vào đường link trên để tiến hành tạo cho mình một tài khoản gmail.

Và bây giờ bạn hãy tiến hành thực hiện các thao tác sau đây để gửi mail hàng loạt cho mọi người.

1. Tạo danh sách list contact và tiến hành gửi mail

Để tạo danh sách list contact bạn tiến hành theo các bước sau:

+ Bước 1: Trước tiên bạn phải đăng nhập vào Gmail.

+ Bước 2: Click vào Gmail, tiếp đến chọn Contacts.

tao-gui-danh-sach-emai-gmail-contact-list -buoc1

Tiếp theo, bạn click chuột vào menu New Group => Create group để tạo nhóm mới.

tao-gui-danh-sach-emai-gmail-contact-list-buoc2

Sau khi bạn tạo nhóm thành công, bạn cần bổ sung các địa chỉ email vào trong nhóm bằng cách kích chuột vào biểu tượng thêm danh bạ như hình dưới.

tao-gui-danh-sach-emai-gmail-contact-list-buoc3Tiếp theo, Bạn nhập lần lượt các địa chỉ email mà bạn muốn gửi tới vào như hình dưới đây:

tao-gui-danh-sach-emai-gmail-contact-list-buoc4

+ Bước 3: Sau khi bổ sung toàn bộ danh sách mail vào nhóm, bạn kích chuột vào biểu tượng email trên cùng màn hình  (như hình dưới đây) để gửi mail cho toàn bộ danh sách.

tao-gui-danh-sach-emai-gmail-contact-list-buoc41

Tiếp theo bạn tiến hành nhập nội dung cần gửi cho toàn bộ các địa chỉ trong nhóm mail mà bạn vừa tạo ở bước trên rồi tiến hành gửi.

tao-gui-danh-sach-emai-gmail-contact-list-buoc5

Như vậy bạn đã tiến hành gửi mail tới toàn bộ các danh sách mail trong nhóm mà bạn vừa tạo, bạn cũng có thể tạo thật nhiều nhóm khác nhau theo nhóm khách hàng để tiện tổ chức nội dung.

 2. Những hạn chế khi gửi mail hàng loạt bằng gmail và giải pháp khắc phục

      Gửi mail hàng loạt bằng gmail sẽ gửi được tối đa 500 mail trong một ngày do vậy nếu vượt qua con số này thì toàn bộ email thừa ra sẽ bị gmail chặn, đây cũng có thể coi là một hạn chế trong quá trình gửi mail hàng loạt bằng gmail.

      Bên cạnh đó, mỗi lần bạn nhập danh sách mail vào chỉ được tối đa 10 mail, như vậy sẽ rất mất thời gian khi muốn bổ sung số lượng email lớn, đây cũng là một hạn chế tiếp theo.

      Một trong những hạn chế nữa, đó là khi gửi mail đi, Bạn không biết được người nhận mail có mở mail không, có đọc mail không, có thực sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn không? hay họ có báo với bộ lọc mail là mail của bạn thuộc nhóm spam hay không?…Đây là một hạn chế cực lớn đối với kiểu dịch vụ mail công cộng, miễn phí này. Vì nếu không biết những thông số quan trọng đó, bạn sẽ không biết được khách hàng của mình thế nào để từ đó có các chiến dịch marketing tác động hiệu quả đến họ, để chuyển đổi thành các giao dịch mua hàng thành công.

      Để khắc phục các hạn chế này, bạn nên bỏ ra một chút chi phí để sử dụng một phần mềm gửi mail hàng loạt có hỗ trợ những tính năng để khắc phục những hạn chế được nêu trên.

      Một trong những phần mềm gửi mail hàng loạt mà bạn có thể tham khảo đó là Phần mềm email marketing có tên NinjaMailPro.com.

      Thông tin chi tiết về phần mềm gửi mail hàng loạt chuyên nghiệp ngày, bạn có thể xem tại liên kết sau: Phần mềm gửi mail hàng loạt NinjaMailpro.com.

@Ps: Hãy để lại cảm nhận của mình vào phần bình luận ở cuối bài viết này.

Chúc Bạn Thành công!

Hãy tham gia ngay vào Group Facebook Digital Marketing Pro 4.0 để trao đổi chuyên môn và phát triển năng lực cá nhân!

@Ps: Nếu Bạn muốn phát triển kỹ năng SEO tổng thể thì bạn có thể tham khảo bài viết sau “Học SEO tổng thể thực chiến tại Hà Nội“.

chữ ký số, hóa đơn điện tử giá mềm

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.