Tuyển dụng và huấn luyện lực lượng bán hàng tại doanh nghiệp

Tuyển dụng và huấn luyện lực lượng bán hàng tại doanh nghiệp
Tháng Mười Hai 21 16:42 2020

     Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ thì mối quan tâm hàng đầu đó chính là doanh số bán hàng. Điều đó lại bắt nguồn từ đội ngũ nhân viên Sales giỏi, thực chiến và hệ thống hoá của Phòng kinh doanh bài bản, bền vững. Hiện nay không phải đơn vị nào cũng dễ dàng thu hút được đội ngũ nhân viên Sales có kinh nghiệm. Vì thế, việc huấn luyện Sales một cách bài bản, chuyên nghiệp là hết sức cần thiết. Một trong những phương pháp huấn luyện Sales thực chiến và hiệu quả cho doanh nghiệp đó chính là “Huấn luyện lực lượng bán hàng tại doanh nghiệp”.

1. Huấn luyện lực lượng bán hàng tại doanh nghiệp là gì?

     Huấn luyện lực lượng bán hàng tại doanh nghiệp là hình thức tuyển dụng, huấn luyện theo nhu cầu của doanh nghiệp, theo yêu cầu của quản lý, lãnh đạo chuyên biệt về Sales và được tổ chức ngay tại doanh nghiệp. Qua đó giúp bổ sung hoặc hình thành đội ngũ Sale thiện chiến nhờ việc cải tiến, năng cao những kỹ năng cụ thể, thiết yếu, cần thiết trong hoạt động đặc thù của Phòng kinh doanh tại doanh nghiệp: Từ công tác quản lý đội ngũ Sales, quản lý chất lượng công việc cho đến huấn luyện kỹ năng mềm, tăng tư duy làm việc cho nhân viên Sales,…

2. Lợi ích thu được từ dịch vụ Huấn luyện lực lượng bán hàng

2.1. Đem lại hiệu quả cao

     Bản chất của Huấn luyện lực lượng bán hàng tại doanh nghiệp là tuyển dụng và huấn luyện theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, cho từng vị trí Sales trong phòng kinh doanh theo từng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Vì vậy, khi được huấn luyện cụ thể theo yêu cầu thì nhân viên Sales dễ dàng áp dụng kiến thức vào công việc thực tế một cách khoa học và hiệu quả nhất.

2.2. An toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối

     Khác với các khóa huấn luyện hay các chương trình huấn luyện công khai bên ngoài, Huấn luyện lực lượng bán hàng tại doanh nghiệp là chương trình giúp cho doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh chia sẻ khó khăn, vướng mắc mà mình gập phải mà không sợ tiết lộ thông tin ra bên ngoài.

2.3. Linh động về thời gian, địa điểm

     Thời gian, địa điểm diễn ra huấn luyện là có sự thống nhất giữa doanh nghiệp và Uy Tín Phát. Vì thế, kế hoạch huấn luyện sẽ được thiết kế riêng sao cho phù hợp với hoạt động, công tác kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Quy trình tuyển dụng và huấn luyện lực lượng bán hàng tại doanh nghiệp

3.1. Bước 1: Khảo sát  nhu cầu tuyển dụng, tư vấn, thiết lập & thống nhất mục tiêu huấn luyện

     Cùng với doanh nghiệp có nhu cầu, Bên Uy sẽ tiến hành thu thập thông tin về thực trạng, kỳ vọng, mong muốn của lãnh đạo doanh nghiêp, giám đốc kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh về hiện trạng của Phòng kinh doanh, đội ngũ kinh doanh, sản phẩm và thị trường. Sau đó, phân tích, đánh giá và tư vấn trực tiếp nhằm xác lập mục tiêu tuyển dụng, mục tiêu huấn luyện cụ thể sao cho phù hợp với nhu cầu riêng và đặc thù của doanh nghiệp.

3.2. Bước 2: Tuyển dụng đội ngũ bán hàng

     Đựa trên kết quả của Bước 1, Bên Uy sẽ xây dựng bản mô tả công việc và kết hợp với doanh nghiệp để tiến hành việc tuyển dụng nhân viên Sale cho phòng kinh doanh.

3.3. Bước 3: Phân tích đối tượng và thiết kế chương trình huấn luyện

     Sau khi thiết lập được mục tiêu đào, đội ngũ chuyên gia của Bên Uy sẽ nghiên cứu, phân tích đối tượng tham dự rồi tiến hành thiết kế nội dung chương trình huấn luyện để đảm bảo tối ưu về mặt hiệu quả và  kinh tế cho doanh nghiệp.

3.4. Bước 4: Biên soạn tài liệu, biểu mẫu, công cụ học tập và huấn luyện…

     Để tối ưu hóa hiệu quả huấn luyện, Bên Uy sẽ biên soạn tài liệu, biểu mẫu, tình huống và cung cấp các công cụ học tập cho học viên. Đồng thời, đội ngũ chuyên gia tại Bên Uy sẽ tiến hành phân bổ nội dung chương trình cũng như cách thức truyền tải từng phần sao cho phù hợp với đặc thù của từng nhóm đối tượng tham dự.

3.5. Bước 5: Triển khai huấn luyện                     

     Sau khi thống nhất chương trình Huấn luyện lực lượng bán hàng cho Sales với doanh nghiệp có nhu cầu, Uy Tín Phát sẽ trực tiếp triển khai huấn luyện cho học viên.

     Huấn luyện viên của Bên Uy sẽ có mặt tại doanh nghiệp từ 1 đến 2 buổi/tuần (tùy thuộc vào tính chất của phòng kinh doanh và thỏa thuận trong hợp đồng cung ứng dịch vụ Huấn luyện lực lượng bán hàng) để trực tiếp huấn luyện và theo sát nhân viên sale trong các hoạt động huấn luyện.

3.6. Bước 6: Đánh giá sau huấn luyện

     Tùy thuộc vào yêu cầu của Ban Lãnh Đạo, Bên Uy sẽ nghiên cứu và tiến hành đánh giá sau huấn luyện. Mục tiêu của việc đánh giá này nhằm giúp doanh nghiệp, giám đốc kinh doanh, quản lý kinh doanh có thêm thông tin và cơ sở để xây dựng giải pháp phát triển nguồn nhân lực tiếp theo và cũng cố giải pháp phát triển thị trường theo đội ngũ kinh doanh hiện có.

4. Tổng thời gian triển khai

     Dự kiến trong 3 – 6 tháng tùy tình hình của doanh nghiệp(Huấn luyện viên sẽ làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp từ 1-2 buổi/tuần tùy vào giáo án và tình hình thực tế)

5. Phí dịch vụ

     Sẽ được báo giá chi tiết sau khi đã khảo sát thực trạng của Quý doanh nghiệp.

     Nếu Quý doanh nghiệp có nhu cầu Setup và huấn luyện đội ngũ bán hàng một cách bài bản, thực chiến thì vui lòng liên hệ Uy theo số: 0945.062.863.

  Từ khóa liên quan bài viết:
  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.