Phần mềm Facebook marketing – Nên sử dụng hay không?

Phần mềm Facebook marketing – Nên sử dụng hay không?
Tháng Bảy 10 08:46 2016

Phần mềm facebook marketing online - Phần mềm facebook marketing miễn phí dùng thử trong 7 ngàyTrong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp chọn hình thức marketing online để giảm thiểu chi phí mà hiệu quả tốt hơn so với hoạt động marketing truyền thống (trừ một số lĩnh vực đặc thù thì marketing truyền thống vẫn hiệu quả hơn như: lĩnh vực sắt thép, vật liệu xây dựng…).

Mạng xã hội Facebook có tới hơn 1,4 tỷ thành viên truy cập mỗi ngày (theo một báo cáo của công ty Facebook), rõ ràng đây là môi trường lý tưởng để các doanh nghiệp, các nhà startup bán hàng, marketing cho sản phẩm/dịch vụ của họ.

Nếu ai đã từng trực tiếp thực hiện công tác marketing trên môi trường mạng xã hội Facebook sẽ thấy việc đăng các nội dung bán hàng, marketing lên mạng xã hội này rất mất thời gian. Phải chăng khoảng thời gian quý báu đó ta dùng làm việc khác để đưa ra các chiến lược bán hàng, marketing thì tuyệt biết bao!

Để giúp bộ phận marketing trong các doanh nghiệp, các nhà startup, các chủ cửa hàng…thực hiện hoạt động tiếp thị, đăng tải nội dung bán hàng, marketing tới đối tượng khách hàng trên môi trường mạng xã hội này, trên thị trường xuất hiện rất nhiều phần mềm mang tên “Phần mềm facebook marketing online“, hay “Phần mềm Facebook Ads“, “Phần mềm Facebook auto bot“…Có rất ít phần mềm Facebook marketing chạy dưới dạng điện toán đám mây, hầu hết chúng đều là các ứng dụng phục vụ máy tính để bàn, laptop hay còn gọi là phần mềm facebook marketing dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Ưu điểm của các phần mềm facebook marketing dạng máy tính để bàn mang lại ban đầu có thể thấy rất tuyệt vời như: kết bạn tự động, join vào các nhóm tự động, like fanpage tự động, đăng tin tự động vào nhiều group, fanpage trên facebook…ưu điểm của các phần mềm này được PR rất hoành tráng trên mạng, mới xem qua dường như nó giúp ích rất nhiều cho người bán hàng, người làm marketing trong hoạt động chuyên môn của họ vì chúng giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chi phí dành cho các phần mềm này giao động trong khoảng từ 900.000vnd đến 2.000.000vnd cho một năm sử dụng hoặc sử dụng trọn đời.

Nhược điểm của các phần mềm này cũng có rất nhiều như: Đăng tin vô tội vạ, đăng rất nhanh; lấy ID profile, group rất nhanh; Các lần đăng phần lớn không theo những khoảng cách về thời gian khác nhau; Chỉ thực hiện khi máy tính bât…Những tính năng này vô hình chung đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Facebook. Facebook rất thông minh cho đến thời điểm hiện tại, mọi động thái của người sử dụng trên môi trường mạng xã hội này đều bị Facebook bắt được và qua thuật toán tối ưu của mình, Facebook rất dễ dàng đưa những tài khoản facebook sử dụng các phần mềm Facebook marketing kia vào dạng Spam, và đương nhiên các tài khoản Facebook này sẽ bị khóa trong một thời gian dài.

Trong thực tế triển khai hoạt động bán hàng, marketing, Uy cũng đã từng bỏ nhiều tiền ra để sở hữu các phần mềm này, tuy nhiên khi sử dụng mới thấy bực mình, không thể phủ định mặt tích cực của các phần mềm này, tuy nhiên chỉ thực hiện từ 1, đến 2 lần là lập tức tài khoản Facebook của Uy bị khóa tạm thời, thậm chí có cái bị khóa vĩnh viễn. Những lúc như vậy không thể làm gì được, mở nick mới thì phải bắt đầu từ đầu (từ việc kết bạn, join vào group, like các fanpage…), và nó ảnh hưởng tới hiệu xuất công việc rất nhiều. Lúc đó bản thân Uy thấy cực kỳ khó chịu và nó đúng với câu “Tiền mất tật mang”.

Rất may mắn, sau này Uy và các bạn đã tìm được một phần mềm Facebook marketing dạng điện toán đám mây, tức là bạn ở bất kỳ đâu đều có thể thao tác được với điều kiện phải có mạng internet, có máy tính hoặc thiết bị thông mình (điện thoại smartphone, Ipad, máy tính bảng). Với phần mềm này, Uy đã giảm thiểu rất nhiều thời gian để chú tâm vào việc đăng tin bán hàng, marketing trên môi trường mạng xã hội này. Đặc biệt chỉ cần bỏ ra khoảng 5 phút thao tác để tạo chiến dịch Facebook marketing, mọi thứ còn lại phần mềm này làm (nó thực hiện ngay cả khi tắt máy tính) và điểm đặc biệt nữa là nếu thực hiện đúng thì khả năng tài khoản facebook bị khóa chỉ có thể là 1% mà thôi. Phần mềm này bạn có thể xem tại đây: PHẦN MỀM FACEBOOK MARKETING ONLINE .

Một số đặc điểm chính ưu việt của phần mềm này gồm:

+ Tự động nội dung bán hàng, marketing lên các groups, fanpages theo lịch trình được đưa ra ứng với mỗi chiến dịch NGAY CẢ KHI BẠN TẮT MÁY TÍNH;

+ Hỗ trợ tạo lịch trình đăng bài với khoảng cách giữa các lần đăng bài khác nhau để tránh bị Facebook khóa tài khoản;

+ Hỗ trợ đăng bài ngẫu nhiên từ tập các nội dung bán hàng, marketing mà bạn muốn đăng lên facebook;

+ Hỗ trợ đăng Comment (Lời bình) lên tin đã đăng để làm tin đăng nổi lên top trong groups, fanpage, profile;

+ Hỗ trợ nhiều tài khoản Facebook; Hỗ trợ không giới hạn groups, fanpage, profile của facebook;

+ Hỗ trợ thống kế, báo cáo kết quả mỗi chiến dịch facebook marketing; Giao diện quản trị đơn giản, dễ sử dụng;

Chính bởi tính năng cho phép đăng nội dung bán hàng, marketing ngẫu nhiên từ một tập hợp các nội dung mà bạn đưa ra và khoảng cách đăng nội dung giữa hai lần đăng liên tiếp là một con số ngẫu nhiên do vậy Facebook nhằm tưởng bạn đang đăng thủ công (chứ không phải do phần mềm làm) do vậy khả năng bị facebook coi là Spam rất nhỏ. Bên cạnh đó, tính năng cho phép tạo comment vào tin đã đăng sẽ giúp tin của bạn lên top các tin trong fanpage hoặc group, điều này sẽ vừa khiến facebook không coi tin đăng của bạn là Spam, vừa giúp khách hàng tiềm năng tiếp cận thông tin về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ cơ chế sẽ dừng chiến dịch khi xuất hiện X lỗi liên tiếp trong quá trình đăng bài, điều này sẽ giúp tài khoản facebook của bạn không bị Facebook khóa nếu trong quá trình đăng tin Facebook yêu cầu bạn xác thực, nhưng do đăng tự động nên không xác thực được và nó xuất hiện lỗi. Nếu cố tình đăng tiếp thì tài khoản sẽ bị khóa, tính năng này chưa thấy có ở các phần mềm khác.

Để thực hiện hoạt động marketing trên phần mềm này bạn cần phải có:

1. Một tài khoản thành viên để truy cập vào phần quản trị của phần mềm này;

2. Bạn phải có link liên quan đến phần mềm này;

3. Phải có ít nhất 1 tài khoản Facebook;

(Chi tiết về phần mềm này bạn có thể theo dõi tại đây: PHẦN MỀM FACEBOOK MARKETING ONLINE )

CÁC BƯỚC SỬ DỤNG PHẦN MỀM NÀY:

1. Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm theo link và tài khoản có được từ nhà cung cấp (Đăng nhập từ trình duyệt web).

Giao diện phần mềm Facebook marketing Online của ChatBiz247.com

Hình 1: Màn hình giao diện đăng nhập phần mềm Facebook Marketing online do ChatBiz247.com cung cấp

Phần mềm Facebook marketing online - Phần mềm Facebook marketing Auto Bot

Hình 2: Màn hình của sổ làm việc chính của phần mềm Facebook Marketing online

2. Bước 2: Tạo một Ứng dụng Facebook App

Ứng dụng Facebook App là cầu nối giữa Facebook và phần mềm Facebook marketing online này. Cần phải thiết lập ít nhất 1 ứng dụng App, nếu không phần mềm Facebook marketing online này sẽ không hiểu và không thực hiện được bất kỳ chiến dịch Facebook marketing nào do bạn thiết lập ở phần mềm này. Chi tiết về việc tạo chiến dịch bạn có thể theo dõi ở tài liệu hướng dẫn sử dụng mà phần mềm này cung cấp.

Giao diện tạo ứng dụng App cảu phần mềm Facebook Marketing Online

Hình 3: Màn hình của sổ tạo ứng dụng Facebook App của phần mềm Facebook Marketing online

Qua cửa sổ này, và qua ứng dụng Facebook App này, bạn sẽ theo tác để phần mềm nhập toàn bộ thông tin về các fanpage, group, event, profile (ứng với tài khoản Facebook mà bạn dùng để tạo ứng dụng Facebook App này) mà bạn đã like, đã gia nhập, đã tạo hay đang quản lý vào cơ sở dữ liệu của hệ thống. Dữ liệu này sẽ được dùng để định hướng đối tượng khách hàng cho các chiến dịch marketing tới đây bạn sẽ triển khai (Chi tiết bạn sẽ theo dõi trong tài liệu hướng dẫn sử dụng của phần mềm này).

3. Bước 3: Tạo một chiến dịch Facebook marketing

Để tạo một chiến dịch facebook marketing từ phần mềm này, bạn cần phải trải qua 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Tạo nội dung bán hàng, marketing cho chiến dịch. Trong phần này, bạn nên tạo một tập hợp các nội dung để mỗi lần đăng vào 1 fanpage, hay 1 nhóm, phần mềm sẽ lấy ngẫu nhiên 1 nội dung trong số các nội dung bạn đưa ra.

+ Giai đoạn 2: Lập lịch triển khai hoạt động bán hàng, marketing cho chiến dịch. Lập lịch ở đây gồm: Thiết lập thời gian bắt đầu triển khai chiến dịch; Khoảng thời gian tạm dừng giữa hai lần đăng liên tiếp; Thời gian lặp lại chiến dịch; Thời gian kết thúc chiến dịch;

Giai đoạn 3: Chọn nhóm các đối tượng khách hàng mục tiêu mà chiến dịch Facebook marketing hướng tới. Trong bước này, bạn sẽ sử dụng bộ lọc để lọc ra những fanpage, group chứa khách hàng mục tiêu từ cơ sở dữ liệu có được ở Bước 2. Phần mềm Facebook marketing online này hỗ trợ bạn chọn thủ công hoặc tạo nhóm khách hàng mục tiêu để bạn đỡ mất thời gian thao tác (Uy hay chọn cách làm này). (Chi tiết về cách làm bạn sẽ theo dõi trong tài liệu hướng dẫn sử dụng của phần mềm này).

Phần mềm Facebook Marketing online - Phần mềm Facebook Marketing Auto Bot

Hình 4: Giai đoạn 1 – Tạo nội dung cho chiến dịch -  Phần mềm Facebook Marketing online

Phần mềm Facebook Marketing online - Phần mềm Facebook Marketing Auto Bot

Hình 5: Giai đoạn 2 – Lập lịch triển khai chiến dịch - Phần mềm Facebook Marketing online

Phần mềm Facebook Marketing online - Phần mềm Facebook Marketing Auto Bot

Hình 6: Giai đoạn 3 – Chọn đối tượng khách hàng mục tiêu cho chiến dịch – Phần mềm Facebook Marketing online

Phần mềm Facebook Marketing online - Phần mềm Facebook Marketing Auto Bot

Hình 7: Màn hình danh sách các chiến dịch Facebook marketing - Phần mềm Facebook Marketing online

Và đến đây, công việc của bạn là tắt máy tính đi, lượn ra ngoài làm ly cafe và đón nhận các cuộc điện thoại đặt hàng từ khách hàng. Mọi việc triển khai chiến dịch Facebook marketing giờ đây phần mềm này lo hết, bạn thảnh thơi hơn nhiều rồi.

Chú ý: Vào những cung giờ nhậy cảm ở Việt nam, ví dụ tầm 24h00 đến 5h30 sáng hôm sau, đây là khoảng thời gian mà người Việt đang yên giấc, chính vì vậy ở cung giờ này mà bạn vẫn để phần mềm thực hiện công việc thì Facebook sẽ rất có thể khóa nick của bạn, vì Facebook nó rất thông mình (giờ đó mọi người đi ngủ chứ làm việc sao được). Do vậy nếu đang bận uống rượu cùng bạn bè, đối tác ở đâu đó, thì bạn hãy dành 5 phút rút điện thoại smartphone ra và điều chỉnh lại chiến dịch ví dụ: Tạm dừng không triển khai nữa cho đến 7h15 phút sáng hôm sau.

Còn rất nhiều tính năng hấp dẫn mà phần mềm Facebook online này mang lại. Hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của phần mềm này. Phần mềm này bạn có thể xem tại đây: PHẦN MỀM FACEBOOK MARKETING ONLINE .

Trên đây là bài viết mà Uy muốn chia sẻ với các bạn! Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn!

Mọi góp ý xin vui lòng đăng vào hộp thoại “Thêm một lời bình” phí dưới bài viết này!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Uy!

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.