Hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt nam

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt nam
Tháng Hai 04 14:20 2023

     Bạn đang muốn trải nghiệm các tính năng tuyệt vời từ ứng dụng ChatGPT? Tuy nhiên, Bạn không thể đăng ký được tài khoản thành viên của ứng dụng này? Bạn đã biết nguyên nhân không tạo được tài khoản là do ChatGPT chưa hỗ trợ tại Việt nam, tuy nhiên vẫn có cách để tạo tài khoản ChatGPT tại Việt nam, và bạn đang muốn biết điều đó?

     Bài viết này sẽ lần lượt giúp bạn biết cách từng bước để tạo được tài khoản ChatGPT và trải nghiệm các tính năng tuyệt vời từ nó.

     NỘI DUNG BÀI VIẾT NÀY GỒM CÁC MỤC SAU:

+ ChatGPT là gì?

+ ChatGPT được đào tạo như thế nào?

+ Những Hạn chế của ChatGPT là gì?

+ Sử dụng ChatGPT có miễn phí không?

+ ChatGPT có thay thế cho Google không?

+ ChatGPT có thể được sử dụng như thế nào?

+ Cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam

NỘI DUNG CỤ THỂ

1. ChatGPT là gì?

     ChatGPT là một chatbot mô hình ngôn ngữ lớn được OpenAI phát triển dựa trên GPT-3.5. Nó có một khả năng đáng chú ý là tương tác ở dạng đối thoại, đàm thoại và đưa ra những phản hồi có vẻ giống như con người một cách đáng ngạc nhiên.

     Các mô hình ngôn ngữ lớn thực hiện nhiệm vụ dự đoán từ tiếp theo trong một chuỗi từ.

     Học tăng cường với phản hồi của con người (RLHF) là một lớp đào tạo bổ sung sử dụng phản hồi của người dùng để giúp ChatGPT tìm hiểu khả năng làm theo chỉ dẫn và tạo ra phản hồi làm hài lòng người dùng đó.

     ChatGPT được tạo bởi Công Ty Trí Tuệ Nhân Tạo OpenAI có trụ sở tại San Francisco – Mỹ. OpenAI Inc. là công ty mẹ phi lợi nhuận của OpenAI LP hoạt động vì lợi nhuận.

     OpenAI nổi tiếng với DALL·E nổi tiếng, một mô hình học sâu tạo ra hình ảnh từ các hướng dẫn văn bản được gọi là lời nhắc.

     Giám đốc điều hành là Sam Altman, người trước đây là chủ tịch của Y Combinator – Một công ty lớn tại Hoa Kỳ.

     Microsoft là đối tác và nhà đầu tư với số tiền 1 tỷ đô la. Họ đã cùng nhau phát triển Nền tảng AI này.

2. ChatGPT được đào tạo như thế nào?

     GPT-3.5 đã được đào tạo dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ về mã và thông tin từ Internet, bao gồm các nguồn như thảo luận Reddit, để giúp ChatGPT học cách đối thoại và đạt được phong cách phản hồi của con người.

     ChatGPT cũng được đào tạo bằng cách sử dụng phản hồi của con người (một kỹ thuật gọi là Học tăng cường với phản hồi của con người) để AI biết được những gì con người mong đợi khi họ đặt câu hỏi. Đào tạo LLM (Large language models - Các mô hình ngôn ngữ lớn) theo cách này là một cuộc cách mạng vì nó không chỉ đơn giản là đào tạo LLM để dự đoán từ tiếp theo.

     Một bài báo nghiên cứu vào tháng 3 năm 2022 ở Mỹ có tiêu đề Các mô hình ngôn ngữ đào tạo để làm theo hướng dẫn với phản hồi của con người giải thích lý do tại sao đây là một phương pháp đột phá:

“Công việc này được thúc đẩy bởi mục tiêu của chúng tôi là tăng tác động tích cực của các mô hình ngôn ngữ lớn bằng cách đào tạo chúng làm những gì một nhóm người nhất định muốn chúng làm.

Theo mặc định, các mô hình ngôn ngữ tối ưu hóa mục tiêu dự đoán từ tiếp theo, mục tiêu này chỉ là đại diện cho những gì chúng tôi muốn các mô hình này thực hiện.

Kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng các kỹ thuật của chúng tôi hứa hẹn sẽ làm cho các mô hình ngôn ngữ trở nên hữu ích, trung thực và vô hại hơn.

Làm cho các mô hình ngôn ngữ lớn hơn vốn dĩ không làm cho chúng tốt hơn trong việc tuân theo ý định của người dùng.

Ví dụ: các mô hình ngôn ngữ lớn có thể tạo ra các đầu ra không trung thực, độc hại hoặc đơn giản là không hữu ích cho người dùng.

Nói cách khác, những mô hình này không phù hợp với người dùng của họ.”

     Các kỹ sư xây dựng ChatGPT đã thuê các nhà thầu (được gọi là người gắn nhãn) để xếp hạng đầu ra của hai hệ thống, GPT-3 và InstructGPT mới (một “mô hình anh em” của ChatGPT).

     Dựa trên xếp hạng, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận sau:

“Người gắn nhãn thích đầu ra InstructGPT hơn đáng kể so với đầu ra từ GPT-3.

Các mô hình InstructGPT cho thấy sự cải thiện về độ trung thực so với GPT-3.

InstructGPT cho thấy những cải tiến nhỏ về độc tính so với GPT-3, nhưng không sai lệch.”

     Bài báo nghiên cứu kết luận rằng kết quả cho InstructGPT là tích cực. Tuy nhiên, nó cũng lưu ý rằng có nhiều vấn đềcần phải cải thiện cho ChatGPT.

“Nhìn chung, kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng việc tinh chỉnh các mô hình ngôn ngữ lớn sử dụng sở thích của con người sẽ cải thiện đáng kể hành vi của họ trong nhiều loại nhiệm vụ, mặc dù vẫn còn nhiều việc phải làm để cải thiện độ an toàn và độ tin cậy của chúng.”

     Điều khiến ChatGPT khác biệt so với một chatbot đơn giản là nó được đào tạo đặc biệt để hiểu ý định của con người trong một câu hỏi và đưa ra các câu trả lời hữu ích, trung thực và vô hại.

     Với quá trình đào tạo đó, ChatGPT có thể thử thách một số câu hỏi nhất định và loại bỏ những phần không hợp lý của câu hỏi.

     Một tài liệu nghiên cứu khác liên quan đến ChatGPT cho thấy cách họ đào tạo AI để dự đoán những gì con người ưa thích.

     Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các số liệu được sử dụng để đánh giá kết quả đầu ra của AI xử lý ngôn ngữ tự nhiên dẫn đến các máy đạt điểm cao về số liệu, nhưng không phù hợp với những gì con người mong đợi.

     Sau đây là cách các nhà nghiên cứu giải thích vấn đề:

“Nhiều ứng dụng học máy tối ưu hóa các số liệu đơn giản chỉ là đại diện sơ bộ cho ý định của nhà thiết kế. Điều này có thể dẫn đến xảy ra khá nhiều vấn đề không mong muốn, chẳng hạn như các đề xuất trên YouTube quảng cáo mồi nhấp chuột.”

     Vì vậy, giải pháp mà họ thiết kế là tạo ra một AI có thể đưa ra các câu trả lời được tối ưu hóa theo ý muốn của con người.

     Để làm được điều đó, họ đã đào tạo AI bằng cách sử dụng bộ dữ liệu so sánh của con người giữa các câu trả lời khác nhau để cỗ máy trở nên tốt hơn trong việc dự đoán những gì con người đánh giá là câu trả lời thỏa đáng.

     Bài báo chia sẻ rằng việc đào tạo được thực hiện bằng cách tóm tắt các bài đăng trên Reddit và cũng được thử nghiệm trên các tin tức tóm tắt.

     Bài báo nghiên cứu từ tháng 2 năm 2022 có tên là Học cách tóm tắt từ phản hồi của con người.

     Các nhà nghiên cứu viết:

“Trong nghiên cứu này, chúng tôi chỉ ra rằng có thể cải thiện đáng kể chất lượng tóm tắt bằng cách đào tạo một mô hình để tối ưu hóa theo sở thích của con người.

Chúng tôi thu thập một bộ dữ liệu lớn, chất lượng cao về sự so sánh của con người giữa các bản tóm tắt, đào tạo một mô hình để dự đoán bản tóm tắt mà con người ưa thích và sử dụng mô hình đó làm chức năng khen thưởng để tinh chỉnh chính sách tóm tắt bằng cách sử dụng phương pháp học tăng cường.”

3. Những Hạn chế của ChatGPT là gì?

     Có 3 hạn chế chính khi sử dụng ChatGPT, cụ thể gồm:

3.1. Hạn chế về phản ứng độc hại

     ChatGPT được lập trình đặc biệt để không cung cấp phản hồi độc hại hoặc có hại. Vì vậy, nó sẽ tránh trả lời những loại câu hỏi dạng này.

3.2. Chất lượng câu trả lời phụ thuộc vào chất lượng chỉ đường

     Một hạn chế quan trọng của ChatGPT là chất lượng của đầu ra phụ thuộc vào chất lượng của đầu vào. Nói cách khác, hướng dẫn của chuyên gia (lời nhắc) tạo ra câu trả lời tốt hơn.

3.3. Câu trả lời không phải lúc nào cũng đúng

     Một hạn chế khác là vì nó được đào tạo để cung cấp câu trả lời phù hợp với con người, nên câu trả lời có thể đánh lừa con người rằng kết quả đầu ra là chính xác.

     Nhiều người dùng phát hiện ra rằng ChatGPT có thể đưa ra câu trả lời không chính xác, bao gồm một số câu trả lời cực kỳ sai.

ChatGPT trả lời sai về tác phẩm tắt đèn của Ngô Tất Tố

Hình 1: Một trường hợp trả lời sai của ChatGPT

 4. Sử dụng ChatGPT có miễn phí không?

     Việc sử dụng ChatGPT hiện miễn phí trong thời gian “Phát hành thử nghiệm”.

     ChatGPT  hiện đang để người dùng dùng thử và cung cấp phản hồi về các câu trả lời để AI có thể trả lời các câu hỏi tốt hơn và học hỏi từ những sai lầm của nó.

     Thông báo chính thức nói rằng OpenAI rất mong nhận được phản hồi về những sai sót:

“Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để làm cho mô hình từ chối các yêu cầu không phù hợp, nhưng đôi khi nó sẽ phản hồi các hướng dẫn có hại hoặc thể hiện hành vi thiên vị.

Chúng tôi đang sử dụng API kiểm duyệt để cảnh báo hoặc chặn một số loại nội dung không an toàn, nhưng chúng tôi cho rằng hiện tại nó sẽ có một số kết quả khẳng định và phủ định sai.

Chúng tôi mong muốn thu thập phản hồi của người dùng để hỗ trợ công việc đang diễn ra của chúng tôi nhằm cải thiện hệ thống này.”

     ChatGPT cũng có tổ chức một cuộc thi với giải thưởng trị giá 500 đô la để khuyến khích công chúng xếp hạng các câu trả lời.

“Người dùng được khuyến khích cung cấp phản hồi về kết quả đầu ra của mô hình có vấn đề thông qua giao diện người dùng, cũng như về các thông tin xác thực/tiêu cực sai từ bộ lọc nội dung bên ngoài cũng là một phần của giao diện.

Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến phản hồi liên quan đến các kết quả đầu ra có hại có thể xảy ra trong các điều kiện không có đối nghịch trong thế giới thực, cũng như phản hồi giúp chúng tôi phát hiện và hiểu các rủi ro mới cũng như các biện pháp giảm thiểu có thể có.

Bạn có thể chọn tham gia Cuộc thi phản hồi ChatGPT3 để có cơ hội giành được khoản tín dụng API lên tới $500.

Bài dự thi có thể được gửi qua biểu mẫu phản hồi được liên kết trong giao diện ChatGPT.”

(Cuộc thi này đã kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2022)

5. ChatGPT có thay thế cho Google không?

     Bản thân Google đã tạo ra một chatbot AI có tên là LaMDA. Hiệu suất của chatbot của Google gần giống với cuộc trò chuyện của con người đến mức một kỹ sư của Google tuyên bố rằng LaMDA có tri giác.

     Dựa vào cách các mô hình ngôn ngữ lớn này có thể trả lời rất nhiều câu hỏi, liệu một ngày nào đó một công ty như OpenAI, Google hay Microsoft có thể thay thế tìm kiếm truyền thống bằng một chatbot AI hay không?

     Một số người trên Twitter đã tuyên bố rằng ChatGPT sẽ là Google tiếp theo.

     Kịch bản là một ngày nào đó chatbot hỏi và trả lời có thể thay thế Google đang khiến những người kiếm sống bằng nghề tiếp thị tìm kiếm chuyên nghiệp lo sợ.

     Nó đã gây ra các cuộc thảo luận trong các cộng đồng tiếp thị tìm kiếm trực tuyến, như Phòng thí nghiệm SEOSignals nổi tiếng của Facebook, nơi ai đó đã hỏi liệu các tìm kiếm có thể chuyển từ công cụ tìm kiếm sang chatbot hay không.

     Sau khi thử nghiệm ChatGPT, tôi phải đồng ý rằng nỗi sợ tìm kiếm bị thay thế bằng chatbot không phải là không có cơ sở.

     Công nghệ vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng có thể hình dung ra một tương lai tìm kiếm kết hợp và chatbot cho tìm kiếm.

     Nhưng việc triển khai ChatGPT hiện tại dường như là một công cụ mà đến một lúc nào đó người dùng sẽ được yêu cầu phải trả tiền để sử dụng nó.

6. ChatGPT có thể được sử dụng như thế nào?

     ChatGPT có thể viết mã lập trình, sáng tác thơ, bài hát và thậm chí cả truyện ngắn theo phong cách của một tác giả cụ thể.

     Chuyên môn trong việc tuân theo các hướng dẫn nâng ChatGPT từ một nguồn thông tin thành một công cụ có thể được yêu cầu để hoàn thành một nhiệm vụ.

     Điều này làm cho nó hữu ích để viết một bài luận về hầu như bất kỳ chủ đề nào.

     ChatGPT có thể hoạt động như một công cụ để tạo dàn ý cho các bài báo hoặc thậm chí toàn bộ tiểu thuyết.

     Nó sẽ cung cấp phản hồi cho hầu như bất kỳ nhiệm vụ nào có thể được trả lời bằng văn bản.

7. Cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam

     Hiện nay, ChatGPT chưa hỗ trợ cho thị trường một số nước trong đó có Việt Nam. Do vậy, nếu bạn cố gắng tạo tài khoản ChatGPT theo cách thông thường thì bạn sẽ không thể làm được và bạn sẽ không thể trải nghiệm các tính năng tuyệt vời của công cụ này. 

     Để tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam, bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau đây:

(7.1) Mua số điện thoại ảo để nhận mã OTP từ ChatGPT => (7.2) Dùng công cụ VPN để thay đổi địa chỉ IP máy tính sang các Quốc gia mà ChatGPT hỗ trợ => (7.3) Đăng ký tài khoản ChatGPT trên OpenAi.Com

* Chú ý: Trước khi thực hiện các bước theo hướng dẫn bên dưới, bạn cần chuẩn bị 01 thẻ Visa hoặc MasterCard đang còn tiền (nhiều hơn 1$) và các thẻ này phải được cho phép thanh toán quốc tế (Bạn có thể liên hệ ngân hàng để họ bật chức năng này nếu thẻ không cho thanh toán quốc tế).

7.1. Mua số điện thoại ảo để nhận mã OTP từ ChatGPT

     Ở bước này, bạn cần phải mua số điện thoại ảo ở các quốc gia mà ChatGPT hỗ trợ, qua đó, bạn mới có thể nhận được mã OTP khi đăng ký tài khoản thành viên trên ChatGPT (OpenAI.com). Trong bài viết này tôi sẽ thực hiện mua số điện thoại tại Vương Quốc Anh.

     + Bước 1: Đầu tiên bạn cần có số điện thoại ảo của United Kingdom (hoặc các quốc gia khác mà ChatGPT hỗ trợ – Danh sách các quốc gia này sẽ được đề cập trong phần 7.2 bên dưới), đăng ký tài khoản smspool bằng cách kích vào link:  https://www.smspool.net/

     + Bước 2: Kích vào menu Register (như ở Hình 2 bên dưới) để thực hiện đăng ký tài khoản SMSPool nếu bạn chưa có tài khoản. Hoặc kích vào menu Log in để đăng nhập vào hệ thống này nếu bạn đã có tài khoản SMSPool trước đó rồi.

Giao diện làm việc của smspool

Hình 2: Giao diện làm việc của SMSPool khi kích vào link https://SmsPool.com

     + Bước 3: Bạn điền thông tin vào cửa sổ Đăng ký tài khoản thành viên như Hình 3 bên dưới:

Màn hình đăng ký tài khoản thành viên Smspool

Hình 3: Màn hình đăng ký tài khoản thành viên trên Smspool.net

Trong đó:

+ Ô Username (1): Bạn nhập Tên đăng nhập của bạn. Tên đăng nhập không dấu tiếng Việt, viết liền nhau và không chứa các ký tự đặc biệt như @ # $ % ^ &…

+ Ô Password (2) và Repeat Password (3): Bạn nhập Mật khẩu giống nhau vào hai ô này;

+ Ô Email (option) (4): Bạn nhập địa chỉ Email của bạn vào đây để nhận các thông báo của SmsPool.net

+ Ô 5 và Ô số 6: Bạn tích chọn vào;

=> Sau khi xong, Bạn kích vào nút Register (7) để hoàn thành quá trình Đăng ký tài khoản.

     + Bước 4: Sau khi đăng ký tài khoản thành viên theo hướng dẫn ở Bước 3 bên trên,  bạn được dẫn tới cửa sổ Đăng nhập, tại đây, Bạn nhập thông tin đăng nhập vào và tiến hành Đăng nhập vào hệ thống.

Giao diện đăng nhập vào phần mềm smspool

Hình 4: Giao diện đăng nhập vào phần mềm smspool.net

     + Bước 4: Tiến hành nạp tiền và thuê số điện thoại ảo bằng cách, trong cửa sổ quản trị như ở Hình 5 bên dưới, Bạn kích vào menu Deposit (12).

Màn hình nạp tiền để mua số điện thoại ảo

Hình 5: Màn hình Nạp tiền để mua số điện thoại ảo

Trong đó:

+ Ô Payment Method (13): Bạn chọn giá trị Creditcard như trên màn hình – Đây là hình thức thanh toán qua thẻ Visa hoặc Master Card.

+ Ô Amount (14): Bạn nhập giá trị 1;

=> Sau khi xong, Bạn nhấn nút Deposit (15) để bắt đầu quá trình Nạp tiền và thanh toán.

* Chú ý: Bạn chỉ cần Nạp $1 thôi, vì việc thuê số điện thoại (để nhận mã OTP do ChatGPT  gửi) từ SmsPool.net khá rẻ chỉ từ $0.14 đến $0.6 cho mỗi lần nhận mã OTP mà thôi.

Màn hình thanh toán khoản tiền để mua số điện thoại ảo

Hình 6: Màn hình thanh toán khoản tiền để mua số điện thoại ảo từ Smspool.net

Trong đó:

+ Ô 16: Bạn nhập số thẻ ở mặt trước của thẻ Visa hoặc Master Card vào.

+ Ô 17: Bạn nhập ngày hết hạn của thẻ đó (thông tin này hiển thị ở mặt trước của thẻ Visa hoặc Master Card).

+ Ô 18 (CVC): Bạn nhập 3 số mầu đỏ ở cuối bên mặt sau của thẻ Visa hoặc Master Card vào đây.

+ Ô 19: Bạn nhập Tên chủ thẻ vào đây, nhập chữ hoa giống hệt như thể hiện ở mặt trước của thẻ Visa hoặc Master Card.

+ Ô 20: Bạn chọn Quốc gia Việt nam;

=> Cuối cùng, Bạn kích vòa nút Pay (20) để tiến hành thanh toán.

*Chú ý:

+ Thẻ Visa hoặc Master Card phải còn tiền và lớn hơn 1$ để quá trình thanh toán diễn ra thành công.

+ Việc thanh toán qua cổng thanh toán Stripe – Một cổng thanh toán uy tín, bảo mật và an toàn của Mỹ nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật.

+ Sau khi hoàn thành thanh toán, nếu hệ thống không chuyển hướng về màn hình quản trị của SmsPool.net thì bạn cần gõ lại đường dẫn SmsPool.net trên trình duyệt để truy cập vào trang quản trị của nó.

     + Bước 5: Đặt mua số điện thoại ảo bằng cách, trong cửa sổ quản trị của SmsPool.net, Bạn kích vào menu Order (22) như ở Hình 7 bên dưới.

Đặt mua số điện thoại ảo từ SmsPool.net

Hình 7: Màn hình Đặt mua số điện thoại ảo từ SmsPool.net

     Khung số 23 bên tay phải của Hình 7 sẽ được hiển thị chi tiết như Hình 8 bên dưới:

Màn hình đặt mua số điện thoại ảo để nhận mã OTP của ChatGPT

Hình 8: Màn hình đặt mua số điện thoại ảo để nhận mã OTP của ChatGPT

     Trong khung cửa sổ số 23 như ở Hình 7 và được thể hiện rõ hơn như ở Hình 8 bên trên, Bạn cần chọn dữ liệu tương tự như sau:

+ Ô Country (24): Bạn chọn Quốc gia mà ChatGPT hỗ trợ để mua số điện thoại ảo. Trong trường hợp này, tôi chọn Vương Quốc Anh – United Kingdom.

+ Ô Service (25): Bạn chọn giá trị ứng với Dịch vụ tương ứng là OpenAI/ChatGPT.

+ Ô Stock (26): Giá trị đó sẽ tự xuất hiện khi bạn chọn Quốc gia và Dịch vụ  mà bạn chọn ở trên. Giá trị Stock chính là số lượng số điện thoại ảo sẵn có trong kho của SmsPool.net.

+ Ô Quantity (27): Bạn nhập số lượng số điện thoại ảo cần thuê. Ở đây ta chỉ cần nhập số 1 mà thôi.

+ Ô Pricing Option(28): Bạn chọn giá trị Select Cheapest để SmsPool.Net sẽ chọn số điện thoại ảo có giá cho thuê thấp nhất trong các số đang có trong kho => Khi đó giá cho thuê sẽ hiển thị ở ô Price.

=> Cuối cùng, Bạn nhấn vào nút Quick Purchase (29) để tiến hành thuê số điện thoại ảo có giá thấp nhất trong kho của SmsPool.net.

* Chú ý:

- Bạn cần đợi một vài giây để SmsPool.net xử lý đơn đặt hàng của bạn;

- Khi xử lý đơn đặt hàng xong thì số điện thoại ảo sẽ xuất hiện trong danh sách ở bảng tương tự như Hình 8 bên trên. Trong đó:

+ Cột Phonenumber: Chứa số điện thoại mà bạn vừa thuê được. Bạn sẽ dùng số điện thoại này để xác thực với ChatGPT khi đăng ký tài khoản thành viên theo hướng dẫn 7.3 bên dưới.

+ Cột Code: Sẽ xuất hiện mã OPT mà ChatGPT gửi về cho số điện thoại đó. Hiện tại, nó sẽ xoay vòng, nó chỉ hiện mã OPT khi bạn xác thực tài khoản khi đăng ký tài khoản thành viên với ChatGPT theo hướng dẫn 7.3 bên dưới.

- Bạn cần giữ nguyên màn hình ứng với Hình số 8 bên trên ngay sau khi tiến hành thuê số điện thoại ảo xong, mục đích là để nhận mã OTP từ ChatGPT ngay khi thực hiện theo hướng dẫn 7.3 bên dưới.

7.2. Dùng công cụ VPN để thay đổi địa chỉ IP máy tính sang các Quốc gia mà ChatGPT hỗ trợ

     Trước khi tiến hành Đăng ký tài khoản ChatGPT, bạn cần chuyển địa chỉ IP máy tính của Bạn sang địa chỉ IP ảo ứng với các quốc gia mà ChatGPT hỗ trợ thì Bạn mới có thể đăng ký được tài khoản thành viên từ ChatGPT.

     Các quốc gia mà ChatGPT hỗ trợ gồm: Germany – Đức, England – Anh, France – Pháp, Spain – Tây Ban Nha, Sweden – Thụy Điển, Switzerland – Thụy Sỹ, Portugal – Bồ Đào Nha, Russia – Liên Bang Nga, Greece – Hy Lạp, Denmark – Đan Mạch,
Italy – Italy/ Ý

     Để chuyển IP máy tính sang IP ảo ứng với các quốc gia khác mà ChatGPT hỗ trợ, bạn cần phải dùng tới ứng dụng VPN, các bước thực hiện như sau:

     + Bước 1: Cài đặt thành phần mở rộng cho trình duyệt web (Chrome) để hỗ trợ VPN miễn phí bằng cách kích vào link dưới đây: https://chrome.google.com/webstore/detail/free-vpn-for-chrome-vpn-p/majdfhpaihoncoakbjgbdhglocklcgno/related

     Sau khi kích vào link trên, hệ thống sẽ tải thành phần mở rộng hỗ trợ VPN miễn phí này về máy tính, bạn chờ cho nó tải xong thì có thể sử dụng được theo hướng dẫn trong bước 2 bên dưới.

(Nếu bước này trước đó đã thực hiện rồi thì bạn bỏ qua Bước 1 này)

     + Bước 2: Chọn Quốc gia và Bật VPN để thay đổi IP máy tính thành IP ảo ứng với Quốc gia mà bạn đã chọn. Thực hiện theo hướng dẫn ở Hình 9 bên dưới:

Mở cửa sổ VPN

Hình 9: Tiến hành mở cửa sổ điều khiển VPN để tạo IP ảo

Bật ứng dụng VPN để tạo IP ảo

Hình 10: Bật ứng dụng VPN để tạo IP ảo

* Chú  ý:

+ Bạn cần kích vào biểu tượng số 32 ở Hình 10 để Bật ứng dụng VPN (chạy ứng dụng VPN) thì IP ảo mới có hiệu lực. VPN được bật sẽ có mầu xanh như ở Hình 10 bên trên.

+ Muốn chuyển sang quốc gia khác thì bạn kích vào biểu tượng số 33 và chọn quốc gia ở danh sách hiện ra => Sau khi chọn xong thì địa chỉ IP sẽ thay đổi theo.

7.3. Đăng ký tài khoản ChatGPT trên OpenAi.Com

     Trước khi thực hiện bước này, Bạn chắc chắn phải thực hiện chuẩn từng bước hướng dẫn trong mục 7.1 và 7.2 bên trên.

     Để tạo tài khoản ChatGPT, Bạn thực hiện như sau:

     + Bước 1: Truy cập vào trang web OpenAI.com để tiến hành đăng ký tài khoản thành viên. Bạn có thể thực hiện bằng cách kích vào đường link sau: https://chat.openai.com/auth/login

Cửa sổ tạo tài khoản thành viên OpenAI

Hình 11: Cửa sổ tạo tài khoản thành viên OpenAI.com

     + Bước 2: Tại cửa sổ Đăng nhập hiển thị như Hình 11 bên trên, ở ô Email Address (34), Bạn nhập địa chỉ email vào đây => Sau đó, bạn kích vào nút Continue (35) để tiếp tục. Khi đó, OpenAi.com sẽ gửi một thư xác thực tài khoản vào hòm thư ứng với địa chỉ email của bạn => Bạn cần mở email đó ra và kích vào nút Verify Email Address để xác thực tài khoản của bạn.

OpenAi gửi mail xác thực cho bạn

Hình 12: OpenAi thông báo đã gửi mail xác thực cho bạn

     + Bước 3: Khi bạn kích vào nút Verify Email Address trong email xác thực mà OpenAI.com đã gửi cho bạn thì cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị ra như Hình 13 bên dưới.

Nhập tên của bạn cho tài khoản ChatGPT

Hình 13: Nhập thông tin bổ sung cho tài khoản ChatGPT của Bạn

Trong đó:

+ Ô First name (36): Bạn nhập Họ của bạn vào.

+ Ô Last name (37): Bạn nhập Tên của bạn vào đây.

=> Tiếp theo, Bạn kích vào nút Continue (38) để tiếp tục.

     + Bước 4: Ở cửa sổ mới xuất hiện như Hình 14 bên dưới, Bạn cần Lấy số điện thoại ảo ứng với cột Phonenumber như ở Hình 8 bên trên – trong cửa sổ ứng với menu Order của SmsPool.net. Chú ý, bạn cần lấy số điện thoại ảo của dòng đầu tiên trong bảng đó, dòng mà ô Code đang xoay vòng. Sau đó, bạn dán vào ô 40 ở Hình 14 bên dưới:

Nhập số điện thoại ảo để đăng ký tài khoản

Hình 14: Nhập số điện thoại ảo để đăng ký tài khoản ChatGPT

Trong đó:

+ Ô 39: Bạn chọn quốc gia tương ứng với Số điện thoại ảo mà bạn đã tạo ở mục 7.1 bên trên, trong trường hợp này là quốc gia United Kingdom => Khi đó số + 36 ở Hình 14 bên trên sẽ thay đổi thành +44

+ Ô 40: Bạn nhập số điện thoại ảo lấy từ dòng đầu tiên ứng với cột Phonenumber như ở Hình 8 bên trên. Chú ý, bạn bỏ đi các số đầu ứng với các con số đang hiển thị ở ô 40 bên trên. Ví dụ: Quốc gia United Kingdom có mã là +44 . Số điện thoại là: 447466985590 thì bạn sẽ nhập vào ô 40 là: 7466985590

=> Tiếp theo, Bạn kích vào nút Send Code (41) => Khi đó OpenAi.com sẽ gửi tới số điện thoại ảo một mã OPT. Bạn cần quay lại màn hình như Hình 8 bên trên để lấy Mã OPT này. Bạn có thể phải chờ một lúc thì mã OPT này mới xuất hiện ở cột Code ứng với số điện thoại ảo mà bạn dùng để đăng ký tài khoản ChatGPT như đã thực hiện ở Bước 4 bên trên.

     + Bước 5: Khi mã OPT hiển thị như ô mầu đỏ số 30 ở Hình 8 bên trên, bạn copy nó và nhập vào ô 42 ở màn Xác thực số điện thoại của OpenAI.com như Hình 15 bên dưới:

Xác thực số điện thoại ảo

Hình 15: Màn hình Xác thực số điện thoại ảo hiện ra bởi OpenAi.com

=> Sau khi nhập mã OPT vào ô 42 như Hình 15 bên trên, nếu mọi thứ ổn thì quá trình Đăng ký tài khoản ChatGPT đã thành công và bạn có thể sử dụng được đầy đủ chức năng của ứng dụng ChatGPT này.

* Chú ý:

+ Bạn có thể phải chờ một lúc lâu mới nhận được mã OPT ở số điện thoại ảo như Hình 8 bên trên.

+ Bạn đừng kích vào nút Resend Code (43) ở Hình 15 bên trên, vì khi nhấn vào thì OpenAI.com sẽ gửi một mã OPT mới. Trong khi, số điện thoại ảo kia chỉ nhận mã OPT trước đó thôi. 

+ Nếu bạn chót kích vào ô 43 thì bạn cần phải thực hiện lại việc thuê một số điện thoại ảo mới (thực hiện lại Bước 4, 5 trong mục 7.1 bên trên).

=> Đến đây, bạn hoàn toàn có thể hỏi mọi thứ mà bạn thắc mắc và bạn sẽ nhận được các câu trả lời cực thông minh của ChatGPT. Bạn có thể tham khảo kết quả ở Hình 16 bên dưới.

Màn hình tương tác giữa bạn và ChatGPT

Hình 16: Màn hình tương tác giữa bạn và ChatGPT

     @Ps: Nếu có bất cứ thắc mắc gì, Bạn liên hệ với Uy qua số Hotline/Zalo: 0945.062.863 để được hỗ trợ.

     Chúc bạn thành công!

  Từ khóa liên quan bài viết:
  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.