7 cách để tăng traffic cho website

7 cách để tăng traffic cho website
Tháng Tám 19 22:58 2022

     Trong thế giới thực đặc biệt là ở Việt Nam, hầu hết mọi người đều ghét giao thông (traffic – trên môi trường mạng được gọi là lưu lượng truy cập), nhưng trên môi trường internet, mọi người không thể hiểu đủ về nó nhưng lại rất muốn có lượng traffic về các kênh marketing, bán hàng của mình như website, youtube, fanpage, facebook cá nhân….Đặc biệt là các traffic chất lượng đến từ chính khách hàng mục tiêu của bạn, vì nó sẽ tăng cơ hội bán hàng cho chính bạn.

     Khi bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, bạn thà có quá nhiều người xếp hàng chờ đợi mua hàng còn hơn là không có ai hoặc có ít khách mua hàng vi như vậy bạn sẽ không có việc làm, sẽ không có thu nhập để trả cho chính bản thân, cũng như cho nhân viên và các khoản chi phí khác. Trên thực tế, việc thúc đẩy lượng truy cập vào trang web của bạn là rất quan trọng cho sự thành công trong việc kinh doanh trên môi trường internet của bạn.

     Dưới đây là 7 cách để gia tăng lượng traffic cho website của bạn:

1. Hãy cho khách hàng của bạn biết bạn là một chuyên gia

     Để khiến mọi người hào hứng đến với trang web của bạn, bạn cần phải tổ chức nội dung trên đó sao cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, đặc biệt là các nội dung mang lại giá trị cho khách hàng (độc giả mục tiêu), những nội dung mang tính thời sự… Bạn hãy cho khách truy cập của bạn biết rằng bạn biết nhiều hơn những người khác, những đối thủ cạnh tranh khác. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo nội dung hữu ích mà khách truy cập của bạn thực sự muốn xem. Dưới đây là một vài ý tưởng:

+ Tạo các bài đăng trên blog, sách điện tử hoặc hướng dẫn ngành;

+ Tạo các bài viết trả lời câu hỏi trên mạng xã hội về một chủ đề hot nào đó;

+ Tổ chức hội thảo trên web (Webinar);

+ Sản xuất video giáo dục, video chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nào đó (Ví dụ [Bạn kích vào link sau để xem chi tiết]: Kênh Youtube Tự động hóa Marketing – Business trong doanh nghiệp);

+ Tổ chức các buổi livestream về chủ đề chuyên môn hot trên Facebook (Có phát động event, cách tham gia, tổng kết livestream trên website của bạn)…

2. Tập trung vào một ngách cụ thể

     Thứ hai, không tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của bạn cho tất cả mọi người. Vì như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mà không khả quan.

     Bạn cần phải phác họa chân dung khách hàng (độc giả) mục tiêu của bạn? Tìm hiểu xem khách truy cập mục tiêu của bạn là ai? Họ là nam hay nữ? Những người là chủ doanh nghiệp hay làm marketing? Họ sống ở đâu? Tìm họ ở đâu trong môi trường mạng? Tiếp cận họ vào thời điểm nào sẽ phù hợp?…

     Tóm lại, Bạn cần phải xác định rõ thị trường mục tiêu của bạn là gì? và sau đó bạn tạo nội dung để thu hút họ.

     Sau khi đã xác định được ngách cụ thể mà bạn cần tác nghiệp rồi, thì bạn cần chủ động tác động để thu hút họ về phía website của bạn.

     Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách viết các lời bình trên blog của khách, trả lời câu hỏi của khách hàng mục tiêu trên mạng xã hội như các group facebook, trên Quora, Yahoo hoặc các trang web forum khác như TimDoiTacKinhDoanh.Vn – Trang cho phép tìm kiếm các đại lý, nhà phân phối, nhà sản xuất, các CEO, các trưởng phòng kinh doanh…trên toàn quốc.

     Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ các bài viết trên website của bạn tới các group chứa khách hàng mục tiêu này. Đây cũng là cách miễn phí để thu hút traffic thật, chất lượng về website của bạn. Tuy nhiên, bạn lưu ý, chỉ chia sẻ các bài viết liên quan tới group cần tác nghiệp để tránh bị coi là spam và gây ảnh hưởng tới hoạt động của nhóm.

3. Phát triển quan hệ đối tác

     Thứ ba, một cách tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là thông qua quan hệ đối tác. Bạn có thể trao đổi chéo khách hàng với các doanh nghiệp, cá nhân có cùng tập khách hàng nhưng không cạnh tranh với bạn hoặc có thể trao đổi link trên website của nhau. Ngoài ra, Bạn cũng có thể tận dụng những kết nối này bằng cách thực hiện chung các quảng cáo trên mạng xã hội, tặng quà và bán hàng được chia sẻ, quảng cáo giao dịch trên trang web của nhau và viết các bài đăng trên blog nêu bật cách bạn đang làm việc cùng nhau…

4. Đừng chỉ kiếm tiền mà hãy phụng sự xã hội

     Thứ tư, bạn cần nhân bản hóa thương hiệu của bạn một chút. Hãy cho khách hàng của bạn biết bạn quan tâm tới họ, tới xã hội và sau đó họ có thể thể hiện một chút tình yêu thương để hiện thực hóa nó. Ví dụ: chọn một tổ chức hoặc tổ chức phi lợi nhuận phù hợp với các giá trị của doanh nghiệp bạn và hỗ trợ nó. Hay, hỗ trợ các doanh nghiệp nông sản tại Bắc Giang – Nơi đại dịch Covid 19 đang hoành hành – để giúp họ tiêu thụ nông sản tới khách hàng mục tiêu của bạn với chương trình “Giải cứu nông sản cho người dân Bắc Giang” và cần phải thể hiện nó trên website của bạn thông qua chương trình hành động chi tiết có báo cáo kết quả của hoạt động này.

     Như vậy, với cách làm này bạn sẽ khiến khách hàng của bạn thấy rằng bạn, doanh nghiệp bạn không chỉ là một cỗ máy kiếm tiền.

5. Sử dụng Quảng cáo PPC

     Hãy sử dụng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) ứng với các nền tảng mạng xã hội hoặc bộ máy tìm kiếm mà khách hàng mục tiêu của bạn dễ tiếp cận như: Facebook, Zalo, Google…

     PPC cho phép bạn đặt quảng cáo trực tuyến ở những nơi mà Khách hàng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng nhìn thấy chúng nhất. Cho dù đó là trên trang kết quả tìm kiếm của Google, Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, Pinterest hay trên bất kỳ trang web nào khác cho phép quảng cáo trả phí, thế giới trực tuyến là bảng quảng cáo của bạn! Quảng cáo PPC là cách nhanh nhất để có được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và bạn chỉ phải trả một khoản phí khi quảng cáo của bạn được nhấp vào.

     Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, Bạn cần phải theo dõi, điều chỉnh chiến lược quảng cáo thường xuyên để gia tăng hiệu quả quảng cáo và tối ưu chi phí quảng cáo.

6. Tăng traffic thật mà như ảo, ảo mà như thật

     Hiện tại, thị trường tồn tại hai hình thức tăng traffic ở dạng thực mà như ảo, ảo mà như thực cho website của bạn:

+ Hình thức thứ nhất là tăng traffic ảo, tức là Bạn sẽ dùng phần mềm để tác động vào website của bạn theo link các bài viết trên website của bạn hoặc các từ khóa ứng với các bài viết trên website của bạn. Lượng traffic ảo này là do phần mềm làm chứ không phải do người thực (khách hàng mục tiêu của bạn) truy cập vào.

     Hình thức này không có giá trị thực với khách hàng nhưng lại có hiệu quả với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là google. Nó là cơ sở để giúp trang website của bạn gia tăng thứ hạng và có thêm cơ hội đứng trong top kết quả trả về từ google, khi mà khách hàng gõ các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn trong quá trình tìm kiếm trên google.

     Cách làm này chỉ nên áp dụng một cách có chọn lọc, tránh thực hiện thái quá kẻo khiến google phát hiện ra và khi đó nó sẽ triệt hạ thứ hạng website của bạn.

+ Hình thức thứ hai là tăng traffic thật thông qua việc tương tác chéo website với nhau. Với hình thức này, bạn được gia nhập vào một website chuyên về trao đổi traffic giữ các thành viên trong đó với nhau.

     Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ có nhiều traffic thật và qua đó Google sẽ đánh giá tốt về thứ hạng website của bạn.

     Nhược điểm của nó là bạn sẽ phải trả một khoản phí để trở thành thành viên của website tăng traffic đó, ngoài ra, các traffic này phần lớn sẽ không đến từ khách hàng mục tiêu của bạn và như vậy sẽ khó ra đơn hàng.

7. Tài trợ cho một cộng đồng chứa phần lớn khách hàng mục tiêu của bạn

     Hiện tại, hầu hết các cộng đồng đều có website, group facebook, group zalo…Bạn hãy chọn các cộng đồng chứa phần lớn khách hàng mục tiêu của bạn để tham gia sinh hoạt.

     Hãy tương tác thường xuyên và khéo léo gắn thương hiệu, link trên tài khoản hay trong các bài viết tương tác của bạn. Đây cũng là cách free để tăng traffic cho website của bạn.

     Ngoài ra, khi cộng đồng tổ chức các sự kiện sinh hoạt định kỳ, bạn hãy cân nhắc để tham gia với vai trò nhà tài trợ, nhà đồng hành với sự kiện. Theo đó, bạn sẽ hưởng các đặc quyền tài trợ đi kèm như: Gắn link website trong các ấn phẩm truyền thông của sự kiện, gắn link trên website cộng đồng, gắn link trên group mạng xã hội của cộng đồng, gắn logo trên background…

     Đây có thể nói là một kênh rất tốt để kéo traffic về website của bạn.

     Như vậy, để nhận được nhiều lưu lượng truy cập (traffic) hơn vào trang web của bạn là sự kết hợp của những nỗ lực. Bạn cần dành nhiều thời gian để thực hiện, và cần có sự kiên nhẫn trong quá trình tổ chức nội dung, đưa ra các chiến lược kéo traffic tối ưu…

     Khi bạn thực hiện những gợi ý trên một cách nhuần nhuyễn, không ngoan và có tính chiến lược thì nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều khách hàng trung thành và nó sẽ giúp doanh thu của bạn có cơ hội tăng trưởng tốt trong tương lai gần.

     Hãy để lại cảm nhận của bạn ở cuối bài viết này nhé!

Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.