Những nguyên tắc để tự do tài chính

Những nguyên tắc để tự do tài chính
Tháng Sáu 07 22:50 2016

tu-do-tai-chinh[1]Chào bạn!

Trong công việc, trong cuộc sống, hẳn bạn cũng như Uy luôn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, nhiều khi năng lượng cảm thấy hạ nhiệt rất nhiều. Những lúc đó tự mình phải thổi lửa cho chính bản thân. Một trong những phương pháp tốt nhất đó là đọc, hoặc nghe những mẩu chuyện, những cuốn sách khơi dậy lòng nhiệt huyết, khơi dạy tinh thần để nguồn năng lượng trong mình tiếp tục bừng sáng và lan tỏa hơn nữa. Một trong những cuốn sách mà Uy hay đọc đó là cuốn “21 nguyên tắc tự do tài chính” của tác giả Brian Tracy.

Vậy thì “21 nguyên tắc tự do tài chính” đó là gì? Uy xin được tóm tắt như sau:

1. Mơ những giấc mơ lớn

Để tự do trong tài chính, ta cần phải mơ những giấc mơ lớn – những giấc mơ mà ta có thể thực hiện được trong một tương lai không xa. Những giấc mơ này về cơ bản phải thực tế, không viển vông.

2. Đưa ra bản chỉ dẫn rõ ràng

Cần có một lộ trình rõ ràng cho sự nghiệp của mình. Lộ trình này được cụ thể hóa bằng kế hoạch công việc trong ngắn hạn – trung hạn và dài hạn. Kế hoạch cần phải rõ ràng, theo thứ tự ưu tiên thực hiện. Kế hoạch không được viển vông. Kế hoạch phải hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: Nội dung công việc cần thực hiện; Phân bổ nguồn lực thực hiện; Thời gian hoàn thành;

3. Coi mình là một người chủ

Để thành công trong công việc – Đặc biệt là sau này ra làm ông chủ (với những ai có tư duy làm chủ) – bạn cần làm việc như cho chính bản thân mình, có như vậy bạn mới phát huy hết khả năng vốn có của mình để áp dụng vào trong công việc thực tế. Hãy đọc thêm bài viết này để rõ hơn về vấn đề trên “Là nhân viên bạn cần lưu ý những điều gì?

4. Hãy làm những điều bạn yêu thích

Làm những điều bạn thích, chọn sản phẩm/dịch vụ là thế mạnh của bạn để đem vào hoạt động kinh doanh sẽ giúp bạn tiến tới thành công sớm  hơn.

5. Cam kết với sự hoàn hảo

Chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được quyết định bởi độ sâu sắc từ lời cam kết với sự hoàn hảo của bạn, cho dù bạn chọn lĩnh vực nào – VINCE LOMBARDI

6. Làm việc lâu hơn, chăm chỉ hơn

Theo nghiên cứu của Brian Tracy thì hầu hết các triệu phú tự thân lập nghiệp đều  làm việc rất nhiều, rất nhiều và rất nhiều. Họ thường bắt tay vào công việc sớm hơn, làm việc chăm chỉ hơn và ở lại văn phòng làm việc muộn hơn. Công thức làm việc của họ là “40+”, theo đó 40h một tuần để tồn tại, những điều bạn làm trên 40 giờ là để đạt được thành công. Đừng đánh mất thời gian vào những việc vô bổ như: cờ bạc, rượu chè, đàn đúm, việc dọn dẹp…

7. Học tập suốt đời

Không ngừng học tập là yêu cầu tối thiểu để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào – DENIS WAITLEY

 8. Phải biết tiết kiệm

Hãy giữ lại một phần trong tổng số tiền kiếm được. Nếu không tiết kiệm được đồng nào thì bạn sẽ không thể gieo được những hạt giống thành công – W.CLEMENT STONE.

9. Học mọi chi tiết về công việc của mình

Hãy xác định xu hướng trong công việc của bạn. Những phẩm chất cốt lõi hay những kỹ năng quang trọng nào sẽ giúp bạn trở thành người đi đầu trong lĩnh vực của mình trong tương lai? Hãy đưa ra một kế hoạch ngay hôm nay và phát triển những kỹ năng đó, áp dụng nó trong công việc hàng ngày.

10. Tận tâm phụng sự người khác

Xác định đối tượng khách hàng quan trọng nhất, cả bên trong và bên ngoài tổ chức của bạn. Ai là người bạn lệ thuộc nhiều nhất? Ai là người phụ thuộc vào bạn nhiều nhất? Ngay từ hôm nay, bạn có thể làm gì để chăm sóc họ tốt hơn?

11. Thành thật tuyệt đối với chính mình và với người khác

Bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống của bạn cũng có thể giải quyết được bằng cách quay trở về với các giá trị của mình. Chúng là gì? bạn tin tưởng gì và đại diện cho điều gì? Bất cứ khi nào bạn thấy căng thẳng, khi đó có nghĩa là bạn đang thỏa iệp với một trong những giá trị của bạn. Bất kể căng thẳng đó là gì, ngay giây phút này hãy cố gắng thành thực nhất với những điều mà bạn tin là quan trọng trong cuộc sống của mình.

12. Xác định điều ưu tiên cao nhất và tập trung toàn bộ tâm trí vào đó

13. Tạo dựng danh tiếng về tốc độ và độ tin cậy

Lựa chọn những nhiệm vụ quan trọng mà bạn không thể trì hoàn để bắt tay vào làm hoặc để hoàn thành và hãy kiên quyết thực hiện nó ngay lập tức. Hãy tự mình nhắc đi nhắc lại câu thần chú ” Phải làm ngay! Phải làm ngay! Phải làm ngay!

14. Chuẩn bị leo từ đỉnh cao này tới đỉnh cao kia

Hãy xác định các chu kỳ và xu hướng quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn. Thị trường đang đi đến đâu? Điều gì đang thay đổi và làm thế nào để bạn thích ứng với những thay đổi đó? Bạn cần làm gì hôm nay để sẵn sàng tận dụng lợi thế của thế giới mới ngày mai? Bất cứ câu trả lời là gì, bạn hãy bắt tay thực hiện ngay bây giờ.

(Đang cập nhật)

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.