Digital Marketing – Xu hướng nghề nghiệp hot dành cho sinh viên khối ngành kinh tế

Digital Marketing – Xu hướng nghề nghiệp hot dành cho sinh viên khối ngành kinh tế
Tháng Ba 21 07:21 2017

 

Chào Bạn!

Trong bài viết này Uy sẽ chia sẻ với Bạn những nghiên cứu về xu hướng nghề nghiệp với Digital marketing, đồng thời đưa ra những giải pháp để giúp Bạn  làm chủ công cụ Digital Marketing và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với Digital Marketing.

NỘI DUNG TRONG BÀI VIẾT NÀY GỒM:

Phần 1: Tổng quan về Digital marketing

1.1. Digital marketing là gì?

1.2. Sự khác biệt giữa Digital marketing và Inbound Marketing

1.3. Digital Marketing được sử dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp? B2B và B2C?

1.4. Những lợi ích chính mà Digital marketing mang lại

1.5. Bạn nên tạo nội dung gì khi sử dụng Digital marketing?

1.6. Sử dụng Digital marketing thì trong bao lâu sẽ gặt hái được kết quả?

1.7. Ngân sách dành cho Digital marketing có lớn không?

1.8. Về Mobile Marketing

Phần 2: Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với Digital marketing

2.1. Nhu cầu nhân lực Digital marketing

2.2. Mức thu nhập trung mình của một Digital Marketer

2.3. Cơ hội việc làm đối với Digital Marketer

2.3. Làm thế nào để làm chủ Digital marketing và nắm bắt cơ hội việc làm?

NỘI DUNG CHI TIẾT

PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ DIGITAL MARKETING

1.1. Digital Marketing là gì?

Theo Philip Kotler – Cha đẻ của Marketing hiện đại thì Marketing là quá trình làm việc với thị trường để thực hiện các cuộc trao đổi nhằm thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của con người.

Vậy thì Digital marketing là sự phối kết hợp giữa Marketing (cả về lý thuyết lẫn thực tiễn) với các công cụ Digital trên môi trường mạng Internet nhằm làm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng thông qua trao đổi thương mại điện tử.

Các kênh Digital marketing có thể kể đến như: Tìm kiếm Google; Phương tiện truyền thông xã hội; Email; Website để kết nối với khách hàng hiện tại, tương lai;

Thực tế, mọi người danh thời gian gấp hai thời gian trực tuyến như 12 năm về trước; Nhờ Digital marketing mà xu hướng mua sắm của người tiêu dùng thay đổi hẳn, mọi giao dịch giờ có thể hoàn toàn thực hiện trực tuyến; Marketing truyền thống dần trở nên khó khăn và không còn hiệu quả như trước;

Marketing là hoạt động kết nối với khách hàng mục tiêu đúng thời điểm, vị trí địa lý. Và ở thời điểm hiện tại, hoạt động marketing có hiệu quả khi bạn gặp khách hàng ở đúng nơi mà họ hay xuất hiện, đó chính là Internet;

Từ website của chính bạn cho tới các tài sản thương hiệu trực tuyến – Quảng cáo số; Email marketing; Các tài liệu trực tuyến; và hơn thế nữa – Có rất nhiều chiến thuật, tài sản thuộc phạm vi tiếp thị kỹ thuật số;

Những người làm marketing số tốt nhất, có một bức tranh toàn cảnh rõ nét về mỗi tài sản và các chiến thuật hỗ trợ các mục tiêu tổng quát của họ.

Dưới đây là một số các tài sản và chiến thuật phổ biến nhất mà người làm digital marketing phải dùng:

1.1.1. Tài sản mà một Digital Marketer phải có và làm chủ được nó

+ Website;             + Ebooks;                   +  Blog Posts;                         + Infographics;

+ Các công cụ tương tác (các phần mềm hỗ trợ như phần mềm facebook marketing, linkedin auto post…);

+ Kênh mạng xã hội (Facebook; Linkedin; Twitter; Instagram; SlideShare…);

+ Các tờ rơi và sổ tay trực tuyến;

+ Các tài sản thương hiệu (Logo; font…);

1.1.2. Các chiến thuật Digital marketing cần làm chủ

1.1.2.1. Search Engine Optimization (SEO)

Việc tối ưu hóa website của bạn để có chỉ số cao nhất trong các trang kết quả trả về của google, bởi vậy việc tăng lưu lượng truy cập website cả trường hợp trả phí và không trả phí.

1.1.2.2. Content Marketing

Tạo và xúc tiến các tài sản nội dung phục vụ cho mục đích tạo ra sự nhận thức về thương hiệu, gia tăng lưu lượng truy cập mạng, thu hút khách hàng mục tiêu và khách hàng hiện tại;

1.1.2.3. Inbound Marketing

Inbound marketing là chiến lược marketing mang tính tương tác hai chiều mà theo đó khách hàng chủ động tìm đến với doanh nghiệp bằng cách doanh nghiệp cung cấp thông tin hữu ích thông qua các kỹ thuật viết nội dung, tương tác trên các mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm… Khách hàng sẽ tìm đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp khi họ thực hiện qui trình tìm kiếm trên mạng. Ưu điểm tuyệt vời của Inbound Marketing là không làm phiền đến khách hàng như chiến lược marketing truyền thống;

1.1.2.4. Social Media Marketing (SMM)

Việc sử dụng các mạng xã hội đa phương tiện trong việc làm marketing sẽ giúp bạn xúc tiến thương hiệu và nội dung trên các kênh mạng xã hội để tăng độ nhận thức về thương hiệu, điều hướng lưu lượng mạng, và thu hút khách hàng mục tiêu phục vụ cho hoạt động kinh doanh của bạn.

1.1.2.6. Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Một kiểu quảng cáo dựa trên hiệu suất nơi mà bạn sẽ nhận được hoa hồng từ việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khác trên website của bạn.

1.1.2.7. Native Advertising (Quảng cáo tự nhiên)

Quảng cáo tự nhiên tham chiếu tới các loại quảng cáo chủ yếu dẫn đầu về nội dung và nổi bật trên nền tảng dựa trên nội dung không phải trả phí. Các quảng cáo trên DanTri.com có thể xem như là một ví dụ tốt. Nhưng nhiều người quyết định quảng cáo đa phương tiện xã hội thành tự nhiên, ví dụ, Quảng cáo Facebook và Instagram.

Quảng cáo tự nhiên có nhiều formats, bao gồm promoted video, ảnh, bài báo, âm nhạc hay nhiều dạng khác nữa. Đặc điểm thống nhất của quảng cáo tự nhiên ở tất cả các phương tiện này là:

Đồng bộ mạnh mẽ về mặt thị giác trong khả năng nhìn và cảm nhận của con người tương tác dựa trên sự lựa chọn (người dùng chọn xem nó hay là không)

Người dùng được trải nghiệm như là đang xem một content bình thường. Ví dụ, quảng cáo được trải nghiệm như một content độc lập, không gắn với các phương tiện không liên quan trên site đó.

1.1.2.8. Marketing Automation (Marketing tự động)

Marketing Automation là một loại phần mềm, nó sắp xếp tự động và đo lường các hoạt động marketing, cũng như quy trình làm việc. Các công ty sẽ tăng hiệu quả hoạt động và tăng doanh thu nhanh hơn nhờ Marketing Automation.

Sử dụng các công cụ (phần mềm) để thực hiện các hoạt động marketing tự động. Nhiều phòng ban marketing tự động hóa tác vụ marketing lặp đi lặp lại như: Email marketing (SendInBlue.com) ; phương tiện truyền thông xã hội (ChatBiz247.com); các hành động website khác;

1.1.2.9. Email Marketing (sendinblue.com)

Hầu hết các công ty sử dụng email marketing như một cách thức giao tiếp với các khách hàng mục tiêu. Email thường được sử dụng để xúc tiến nội dung, giảm giá và sự kiện, nó cũng được sử dụng như công cụ để điều hướng người dùng tới website thương mại của doanh nghiệp bạn.

1.1.2.10. Online PR

Là hình thức truyền thông trực tuyến sử dụng các ấn phẩm số, blog, và các website nội dung khác. Nó cũng tương tự như truyền thông truyền thông nhưng khác biệt là được thực hiện trên môi trường mạng internet.

1.2. Sự khác biệt giữa Digital marketing và Inbound Marketing

+ Điểm giống nhau đó là: Cùng được triển khai trên môi trường mạng Internet; Cả 2 đều được dùng trong việc tạo nội dung để thu hút người tiêu dùng;

+ Điểm khác biệt là gì?

+ Thuật ngữ digital marketing không có sự khác biệt mấy giữa chiến lược marketing kéo và đấy (hoặc khái niệm Inbound và outbound mà hiện tại chúng ta được tiếp cận). Tuy nhiên cả hai khái niệm đó đều chỉ là tập con của digital marketing;

+ Mục đích của chiến thuật digital outbound là đưa ra thông điệp marketing trực tiếp ở giao diện người dùng trên các website. Ví dụ, các banner quảng cáo đặt trên các website ở các vị trí mà người dùng dễ nhận biết, mục đích là cố gắng đẩy quảng cáo hoặc thông tin về sản phẩm/dịch vụ tới những người thực sự không muốn nhận nó.

+ Mặt khác, các marketer triển khai các chiến lược marketing inbound bằng việc sử dụng nội dung online để thu hút các khách hàng mục tiêu của họ thông qua việc cung cấp các tài sản hữu ích với họ.

+ Một trong những tài sản marketing số inbound đơn giản nhưng có hiệu quả cao là một blog, cho phép bạn tìm kiếm những khách hàng mục tiêu lý tưởng để sử dụng cho website thương mại của bạn.

+ Cuối cùng, Inbound marketing là một phương pháp sử dụng tài sản marketing số để thu hút, chuyển đổi, đóng và làm hài lòng khách hàng trực tuyến. Mặt khác Marketing số chỉ đơn giản là một thuật ngữ dùng để mô tả chiến thuật marketing trực tuyến dưới bất kỳ hình thức nào bất kể chúng được coi là Inbound hay Outbound;

1.3. Digital Marketing được sử dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp? B2B và B2C?

Digital marketing có thể ứng dụng ở bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào. Bất kể công ty bạn bán gì, Digital marketing vẫn bao gồm việc xây dựng Buyer Personas (Hình mẫu người mua) để xác định nhu cầu khách hàng mục tiêu và tạo ra nội dung trực tuyến có giá trị. Tuy nhiên, tất cả các loại hình doanh nghiệp không thể sử dụng chiến lược ditital marketing theo cùng cách thức giống nhau.

ĐỐI VỚI LOẠI HÌNH B2B

Các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn có thể tập trung vào việc tạo ra các khách hàng tiềm năng trực tuyến, với mục đích cuối cùng là để ai đó nói chuyện với nhân viên bán hàng của công ty bạn.

Với lý do đó, bạn sẽ ít có khả năng tập trung vào khách hàng tiềm năng theo cách làm truyền thống, và khả năng cần phải xây dựng một lộ trình mua hàng hóa kể từ khi một ai đó đổ bộ lên website của bạn cho tới khi học ra quyết định mua hàng.

Điều này thường có nghĩa là các tính năng sản phẩm được đề cập trong nội dung marketing phải dày đặc trong phễu marketing hơn là dành cho doanh nghiệp B2B và do vậy bạn cần phải có nhiều lời kêu gọi hành động mạnh mẽ trong thông điệp digital marketing;

ĐỐI VỚI LOẠI HÌNH B2C

B2C, các kênh như Instagram và Pinterest thường có giá trị hơn các nền tảng kinh doanh tập trung LinkedIn.

1.4. Những lợi ích chính mà Digital marketing mang lại

Không giống như những nỗ lực marketing truyền thống, digital marketing cho phép các marketer theo dõi được kết quả lũy tiến theo thời gian thực.  Nếu bạn đã từng đặt một quảng cáo vào một tờ tạp chí hoặc báo giấy nào đó, bạn sẽ khó lòng nhận biết được các thông số như số lượng người quan tâm đến mẩu quảng cáo đó, do vậy bạn sẽ không thể có chiến lược hiệu quả trong việc bán hàng.

Ở khía cạnh khác, Digital marketing giúp bạn có thể đo lường được chỉ số ROIứng với bất kỳ nỗ lưc marketing nào của bạn.

 

Sau đây là một số ví dụ điển hình:

Phễu marketing1.4.1. Website Traffic

Với digital marketing bạn có thể theo dõi chính xác số lượng người đã xem trang chủ trên website của bạn theo thời gian thông qua việc sử dụng phần mềm phân tích số như google analytics hoặc SeoTools4you.com; Bạn cũng có thể nhìn thấy có bao nhiêu trang mà khách hàng đã viếng thăm, họ đã dùng thiết bị nào để thăm site. Và họ đến từ đâu…

Bạn cần sắp xếp các kênh marketing có hiệu quả theo thứ tự ưu tiên để tác nghiệp và từ đó ưu tiên dành time nhiều hay ít cho hoạt động marketing ứng với các kênh này dựa trên chỉ số số lượng người được điều hướng tới website của bạn. Ví dụ: nếu có 10% lưu lượng truy cập đến từ công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, như vậy bạn cần dành nhiều thời gian cho việc làm SEO để tăng lưu lượng truy cập lên;

Với marketing truyền thống, bạn khó có thể nhận biết được sự tương tác với thương hiệu của bạn trước khi họ ra quyết định mua hàng hay tiếp xúc với người bán hàng. Với digital marketing bạn có thể nhận rõ xu hướng và mẫu trong hành vi của người tiêu dùng trước khi họ tiến tới đích cuối cùng trong hành trình mua hàng của họ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đưa ra nhiều quyết định sáng suốt hơn để làm thế nào thu hút khách hàng mục tiêu tới website của bạn tại đỉnh của phễu marketing.

1.4.2. Tăng hiệu suất nội dung và tạo dựng khách hàng mục tiêu

Trong marketing truyền thống, khi bạn đã tạo tài liệu quảng cáo sản phẩm, sau đó bạn cho cộng tác viên đi phát tại các điểm công cộng, kết quả bạn không biết được có bao nhiêu người mở tài liệu đó ra để đọc, hay bao nhiêu người quảng nó đi không thương tiếc.

Nếu tài liệu quảng cáo sản phẩm đó được tạo bằng file mềm và đưa vào website của bạn, bạn hoàn toàn có thể đo lường được có bao nhiêu người xem trang của bạn và bạn hoàn toàn có thể kết nối với họ qua contact mà bạn lấy được thông qua form thu thập thông tin trước khi học có thể tải tài liệu xuống. Qua đó, bạn không chỉ đo lường được có bao nhiêu người thích thú với nội dung của bạn và bạn cũng hoàn toàn đánh giá được chất lượng thông tin về khách hàng mà bạn thu lượm được.

1.4.3. Mô hình phân bổ

Một chiến lược marketing số được kết hợp với các công cụ, công nghệ phù hợp cho phép bạn theo dõi doanh số bán hàng trở thành điểm tiếp xúc kỹ thuật số đầu tiên của khách hàng với doanh nghiệp bạn. Ta gọi điều này là mô hình phân bổ, và cho phép bạn xác định xu hướng trong cách mọi người nghiên cứu và mua sản phẩm của bạn, giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt hơn về những phần nào trong chiến lược tiếp thị của bạn đáng được chú ý nhiều hơn và những phần nào trong chu trình bán hàng của bạn cần phải tinh chỉnh.

Kết nối các điểm giữa tiếp thị và bán hàng là rất quan trọng – theo Aberdeen Group, các công ty có doanh số bán hàng và tiếp thị liên tục đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 20%, so với sự sụt giảm doanh thu 4% đối với các công ty có sự liên kết kém. Nếu bạn có thể cải thiện cuộc hành trình của khách hàng thông qua chu kỳ mua hàng bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số, thì điều này có thể phản ánh tích cực vào kết quả kinh doanh của bạn.

1.5. Bạn nên tạo nội dung gì khi sử dụng Digital marketing?

Kiểu nội dung mà bạn tạo phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng mục tiêu tại các phân đoạn khác nhau trong hành trình mua hàng. Bạn nên bắt đầu bằng việc tạo một Personas của người mua để nhận diện đích đến và những cơ hội của có liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn. Ở một cấp độ đơn giản, nội dung mà bạn tạo ra cần hướng tới việc trợ giúp cho họ đạt được mục tiêu của mình và vượt qua những thử thách, cơ hội của họ.

Sau đó, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về vấn đề khi nào họ có nhiều khả năng sẵn sàng để hấp thụ nội dung này liên quan đến giai đoạn họ đang ở trong tiến trình mua hàng. Chúng tôi gọi đây là bản đồ nội dung.

Với lập bản đồ nội dung, mục tiêu là nhắm mục tiêu nội dung theo:

  1. Các đặc tính của người sẽ tiêu thụ nó (đó là nơi mà người mua người vào).
  2. Người này đóng bao nhiêu để mua hàng (tức là giai đoạn vòng đời của họ).

Về định dạng nội dung, có rất nhiều thứ khác nhau để thử. Dưới đây là một số tùy chọn mà tôi khuyên bạn nên sử dụng ở từng giai đoạn trong tiến trình mua hàng:

1.5.1. Giai đoạn nhận thức (Awareness Stage)

  • Blog Posts. Tuyệt vời cho việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền khi kết hợp với chiến lược SEO và chiến lược từ khóa mạnh mẽ.
  • Infographics. Rất có thể chia sẻ, có nghĩa là họ tăng cơ hội được tìm thấy qua phương tiện truyền thông xã hội khi những người khác chia sẻ nội dung của bạn. (Xem các mẫu bản đồ trợ giúp miễn phí này để giúp bạn bắt đầu.)
  • Short Video. Một lần nữa, chúng rất có thể chia sẻ và có thể giúp thương hiệu của bạn được tìm thấy bởi các đối tượng mới bằng cách lưu trữ chúng trên các nền tảng như YouTube.

1.5.2. Giai đoạn cân nhắc (Consideration Stage)

  • Ebooks. Tuyệt vời cho thế hệ lãnh đạo vì chúng nói chung toàn diện hơn một bài viết trên blog hoặc infographic, có nghĩa là có người có nhiều khả năng trao đổi thông tin liên lạc của họ để nhận nó.
  • Báo cáo nghiên cứu. Một lần nữa, đây là một nội dung có giá trị cao mảnh đó là rất tốt cho thế hệ chì. Báo cáo nghiên cứu và dữ liệu mới cho ngành của bạn cũng có thể hoạt động cho giai đoạn nhận thức mặc dù, vì chúng thường được các báo chí hoặc báo chí ngành công nghiệp chọn.
  • Hội thảo. Vì chúng là hình thức tương tác chi tiết hơn về nội dung video, nên các hội thảo trên web là định dạng nội dung giai đoạn xem xét hiệu quả vì chúng cung cấp nội dung toàn diện hơn so với bài đăng blog hoặc video ngắn.

1.5.3. Giai đoạn quyết định (Decision Stage)

  • Các tình huống nghiên cứu. Có nghiên cứu trường hợp chi tiết trên trang web của bạn có thể là một hình thức hiệu quả của nội dung cho những người đã sẵn sàng để đưa ra quyết định mua hàng, vì nó giúp bạn tích cực ảnh hưởng đến quyết định của họ.
  • Chứng nhận. Nếu các nghiên cứu trường hợp không phù hợp với doanh nghiệp của bạn, việc có những chứng thực ngắn gọn xung quanh trang web của bạn là một lựa chọn tốt. Đối với thương hiệu B2C, hãy nghĩ đến những lời chứng thực một cách lỏng lẻo hơn. Nếu bạn là thương hiệu quần áo, những hình ảnh này có thể mang hình ảnh những người khác theo kiểu áo sơ mi hoặc trang phục, đã kéo từ thẻ bắt đầu bằng thẻ có gắn nhãn, nơi mọi người có thể đóng góp.

1.6. Sử dụng Digital marketing thì trong bao lâu sẽ gặt hái được kết quả?

Với tiếp thị kỹ thuật số, nó thường có thể cảm thấy như bạn có thể thấy kết quả nhanh hơn bạn có thể với tiếp thị ngoại tuyến do nó dễ dàng hơn để đo ROI. Tuy nhiên, nó phụ thuộc hoàn toàn vào quy mô và hiệu quả của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Nếu bạn dành thời gian để xây dựng những người mua toàn diện để xác định nhu cầu của khán giả và bạn tập trung vào việc tạo nội dung trực tuyến chất lượng để thu hút và chuyển đổi chúng, thì bạn sẽ thấy kết quả mạnh mẽ trong vòng sáu tháng đầu.

Nếu quảng cáo trả tiền là một phần của chiến lược kỹ thuật số của bạn, thì kết quả thậm chí còn nhanh hơn – nhưng bạn nên tập trung xây dựng tiếp cận không phải trả tiền (hoặc ‘miễn phí’) bằng cách sử dụng nội dung, SEO và phương tiện truyền thông xã hội để đạt được thành công lâu dài và bền vững.

1.7. Ngân sách dành cho Digital marketing có lớn không?

Như với bất cứ điều gì, nó thực sự phụ thuộc vào những yếu tố tiếp thị kỹ thuật số bạn đang tìm kiếm để thêm vào chiến lược của bạn.

Giả sử bạn đã có một trang web, nếu bạn đang tập trung vào các kỹ thuật gửi đến như SEO, phương tiện truyền thông xã hội và tạo nội dung thì tin tốt là bạn không cần ngân sách quá nhiều. Với tiếp thị trong nước, trọng tâm chính là tạo ra nội dung chất lượng cao mà khán giả của bạn sẽ muốn tiêu thụ, trừ khi bạn dự định thuê ngoài công việc, thì đầu tư duy nhất bạn cần là thời gian của bạn.

Với kỹ thuật gửi đi như quảng cáo trực tuyến và danh sách email mua hàng, chắc chắn là một số chi phí. Chi phí là bao nhiêu tùy thuộc vào loại hiển thị bạn muốn nhận được là kết quả của quảng cáo.

Ví dụ: để thực hiện PPC sử dụng Google AdWords, bạn sẽ đặt giá thầu chống lại các công ty khác trong ngành của mình để xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google cho các từ khoá được liên kết với doanh nghiệp của bạn. Tùy thuộc vào khả năng cạnh tranh của từ khoá, điều này có thể hợp lý phải chăng hoặc cực kỳ đắt tiền, đó là lý do tại sao nên tập trung xây dựng phạm vi tiếp cận của bạn.

1.8. Về Mobile Marketing

Thống kê báo cáo về Mobile MarketingTheo số liệu từ Internet Live Stats – www.internetlivestats.com/ tháng 01/2015- tổ chức chuyên thông kê tình hình sử dụng công cụ đa phuwong tiện xã hội, tính đến hết tháng 6/2016 trên thế giới có hơn 3,4 tỷ người dùng Internet, chiếm 46,1% dân số toàn cầu. Với hơn 1,04 tỷ website đang hoạt động, mỗi giây có hơn 2,5 triệu email được gửi, gần 55 nghìn lượt tìm kiếm trên Google và 20.340 người đang online trên Facebook…

Cũng theo báo cáo này:

+ Ngườidùngsửdụngđiệnthoại di độngđểtruycậpmạngxãhộichiếm 26% dânsố;

+ 22% ngườiViệtxemcác video trênđiệnthoại;

+ 18% chơi game;

+ 16% ngườidùngtìmkiếmcácnội dung dựatrênvịtrí qua điệnthoại;

+ 14% sửdụngdịchvụ mobile banking.

Mobile MarketingTrong thương mại điện tử:

+ 27% dân số sử dụng máy tính bàn để tìm kiếm sản phẩm cần mua;

+ 18% sủ dụng di động cho mục đích này;

+ 24% dân số mua hàng trực tuyến thông qua máy tính bàn;

+ 15% thông qua điện thoại.

Như vậy có thể thấy, với nhu cầu sử dụng các ứng dụng mạng trên di động đang được rất nhiều người quan tâm, và đây cũng là công cụ rất tốt cho các marketer khai thác.

 

DigitalMarketing_ReportBáocáothốngtừ smartinsights.com - website hàngđầuvề digital marketing

Theo báo cáo trên cho thấy, xu hướng các marketer sử dụng các tài sản Digital Marketing gồm: Content Marketing, Marketing Automation, Mobile Marketing và Social media Marketing;

 (Còn tiếp)

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.