Những điều cần lưu ý khi áp dụng công cụ seeding facebook để đạt hiệu quả marketing tốt nhất

Những điều cần lưu ý khi áp dụng công cụ seeding facebook để đạt hiệu quả marketing tốt nhất
Tháng Hai 09 15:51 2019

Seeding Facebook được áp dụng một cách khéo léo vào trong hoạt động marketing sẽ giúp các marketer và doanh nghiệp đạt hiệu quả marketing tối ưu, từ đó gia tăng hiệu quả bán hàng.

Nhằm gia tăng hiệu quả seeding facebook hơn nữa, bạn cần phải áp dụng công cụ tự động bổ trợ để giảm thiểu thời gian, công sức và tiền bạc cho doanh nghiệp, một trong những công cụ seeding facebook hiệu quả có thể kể đến đó là FBninjar.com, tuy nhiên để hiệu quả và an toàn bạn cần phải tuân thủ theo đúng các chú ý và hướng dẫn đưa ra trong hướng dẫn sử dụng của công cụ này.

Trong quá trình thực hiện, Bạn cần phải tuân thủ các chú ý sau để tài khoản facebook luôn an toàn, khách hàng mục tiêu của bạn luôn hài lòng, và quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

1. Chú ý 1: Chọn toàn bộ các lựa chọn trước khi khai báo tài Khoản Facebook

+ Trước khi thực hành theo bước 2.1 và 2.2 trong hướng dẫn sử dụng của FBninjar.com, Bạn cần phải khai báo các thông số cần thiết cho tài khoản Facebook đăng tin của mình tuần tự theo các số thứ tự trong hình sau:

fbninjar_note00

 • Ở ô thứ 3: Bạn cần phải chọn hết, nếu bạn bỏ mục nào không chọn thì sau này khi thực hiện chức năng tương ứng, bạn sẽ không có dữ liệu để thực hiện. Ví dụ: Nếu bạn không chọn lựa chọn “Tất cả các nhóm đã gia nhập và quản lý“, thì khi bạn thực hiện bước 2.1 và 2.2 theo hướng dẫn sử dụng của FBninjar.com, các nhóm bạn đã gia nhập và quản lý sẽ không được tải vào theo, do vậy các nhóm này sẽ không xuất hiện trong danh sách nhóm để bạn chọn khi bạn thực hiện chiến dịch đăng tin tự động.
 • Ô số 4 và số 5 bạn cần nhập con số lớn vào, ví dụ 5000, nếu bạn để con số mặc định, ví dụ: Số Group tối đa cho phép nhập là 2500 như trong hình, thì khi thực hiện khai báo tài khoản facebook theo mục 2.1 trong hướng dẫn sử dụng của FBninjar.com thì nó chỉ tải thông tin về 2500 group đầu tiên vào hệ thống, số group còn lại sẽ không được tải vào. Do vậy sau này bạn chỉ thực hiện đăng tin được vào 2500 group đầu tiên này mà thôi.

2. Chú ý 2: Khai báo tài khoản Facebook và ứng dụng Facebook

+ Trước khi thực hành theo bước 2.1 và 2.2 trong hướng dẫn sử dụng của FBninjar.com, Bạn cần truy cập vào mạng xã hội facebook , sau đó bạn mở một cửa sổ khác trên cùng trình duyệt với mạng xã hội facebook, rồi mới tiến hành thực hiện hai bước này. Nếu bạn bỏ qua công đoạn này, khả năng Facebook sẽ để ý đến tài khoản Facebook của Bạn rất cao.

+ Tiếp theo, bạn tiến hành bước 2.1 và 2.2 theo như video hướng dẫn trong mục hướng dẫn sử dụng của phần mềm FBninjar.com này, tuy nhiên bạn cần chú ý:

 • Ô đầu tiên “Tên tài khoản/Email facebook“: Bạn cần phải nhập số điện thoại hoặc email của tài khoản bạn dùng để đăng nhập vào mạng xã hội Facebook ở bước trên;
 • Ô thứ hai “Mật khẩu Facebook“: Bạn cần nhập mật khẩu của tài Khoản Facebook mà bạn đang truy cập vào Mạng xã hội Facebook. Trường hợp Bạn dùng Mật khẩu hai lớp thì ô này bạn nhập mã số mà Facebook gửi về điện thoại của bạn vào đây.

seeding facebook

 • Bạn cần thực hiện theo thứ tự tuần tự như trong hướng dẫn của video 2.1 để hoàn thành công việc khai báo ứng với 2.1 và 2.2;
 • Riêng ở bước 2.2, sau khi thực hiện xong, bạn kích vào link Close this window phía trên của cửa sổ tác nghiệp để đóng cửa sổ đó lại thì mới hoàn thành bước 2.2 đó, nếu không thì bạn sẽ phải tiến hành lại bước 2.2 từ đầu.

CHÚ Ý KHI FACEBOOK ĐÒI XÁC THỰC TÀI KHOẢN NHIỀU LẦN

+ Bạn không thực hiện đúng chú ý bên trên thì Facebook sẽ hỏi bạn xác thực tài khoản ngay, khi đó, bạn cần quay về tab cửa sổ mạng xã hội facebook để tiến hành xác thực lại cho Tài khoản Facebook trước khi thực hiện bước 2.1 và 2.2 với FBninjar.com;

+ Trường hợp bị Facebook đòi xác thực nhiều lần, Bạn cần phải dùng mật khẩu hai lớp của Facebook, Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trong câu hỏi “Facebook thường xuyên thay đổi mật khẩu và xác thực thông tin người dùng, làm sao để tránh điều này?” trong menu Các câu hỏi thường gặp trong phần mềm FBninjar.com;

+ Lỗi bị Facebook đòi hỏi phải thay đổi mật khẩu và xác thực thông tin người dùng còn đến do nguyên nhân tài khoản facebook của bạn mới mà không có tương tác gì, không đăng bài viết lên tường nhiều, chưa có nhiều bạn bè, tổ chức thông tin tài khoản facebook cá nhân không rõ ràng, đăng tin nhanh quá, hay spam…

=> Hãy khắc phục điều đó ngay để tránh bị Facebook đòi hỏi thay đổi mật khẩu và xác thực người dùng.

 3. Chú ý 3: Lập chiến dịch Đăng tin tự động

Bạn cần thực hiện theo video 2.4 trong Hướng dẫn sử dụng của FBninjar.com để biết cách tạo một chiến dịch đăng tin tự động, tuy nhiên Bạn cần lưu ý những điều sau để thực hiện cho đúng và an toàn:

 3.1. Tổ chức nội dung

+ Cần tổ chức nội dung Bài viết theo cú pháp SPINTAX cho các thành phần của nội dung, cụ thể:

Cú pháp SPINTAX phát biểu như sau: {Nội dung 1|Nội dung2|Nội dung 3|…|Nội dung thứ N}

(N = 1 đến 100)

 • Mỗi Bài viết gồm 3 thành phần chính: Tiêu đều; Thân nội dung và phần kết luận. Mỗi thành phần này bạn tổ chức thành một SPINTAX. Giả sử Tiêu đề tổ chức SPINTAX gồm 5 tiêu đề; Thân bài viết tổ chức thành SPINTAX với 7 nội dung; Phần kết luận tổ chức SPINTAX thành 10 nội dung kêu gọi hành động, như vậy ta sẽ tạo ra một tổ hợp 5 x 7 x 10 = 350 bài viết.
 • Theo cú pháp SPINTAX, mỗi lần đăng tin, phần mềm FBninjar.com sẽ tự tạo ra một bài viết bằng cách nhặt ngẫu nhiên trong mỗi thành phần Tiêu đề; Thân bài viết; Phần kết luận một nội dung và ghép lại thành một Bài viết hoàn chỉnh, theo đó với ví dụ trên bạn sẽ có 350 bài viết, điều này sẽ giúp bạn tránh viêc facebook tưởng bạn spam. Với SPINTAX bạn sẽ tổ chức nội dung động, không tĩnh và post bài duy nhất như khi làm thủ công.
 • Khi đưa link vào, Bạn cần sử dụng các phần mềm tạo link ngắn khác nhau vào và đưa vào theo cú pháp SPINTAX như sau: {Link1|Link2|…|LinkN} với N nằm trong khoảng từ 1 đến 100. Hiện nay, thuật toán của Facebook quá khắt khe, nếu đưa link vào nội dung bài viết nó sẽ đưa bạn vào dạng spam, nếu bạn đăng nội dung đó nhiều lần trong ngày. Vì vậy hãy đưa link theo dạng thức FBninjar. Com hoặc FBninjar .com hoặc FBninjar chấm com thì sẽ an toàn hơn.
 • Đưa chữ viết hoa vào sẽ tạo điểm nhấn và gây sự chú ý với khách hàng, tuy nhiên, mới đây thuật toán của Facebook sẽ để ý đến những tin do tài khoản facebook đăng nhiều lần mà tin nào cũng có dòng tiêu đề viết hoa chẳng hạn. Vì vậy, để hạn chế việc facebook đưa tin của bạn vào spam hay đòi checkpoint, bạn nên để chữ thường trong nội dung bài đăng của bạn.

3.2. Chọn Group để đăng tin

Căn cứ vào nội dung bài viết, bạn cần lọc ra các group phù hợp thông qua công cụ bộ lọc của FBninjar.com. Bạn cần phải làm đúng điều này để đảm bảo nội dung đăng đúng group và mang lại giá trị cho thành viên trong group đó chứ không phải spam, có như vậy thì tài khoản facebook của bạn mới an toàn.

3.3. Lập lịch đăng tin tự động

+ Theo tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, để an toàn, một tài khoản Facebook chỉ được phép đăng tối đa 50 group (hay 50 bài viết_/ngày. Nếu tài khoản Facebook mới, thì số group đăng tin bạn giảm đi để an toàn.

+ Theo đó, trong cửa sổ thiết lập lịch đăng tin tự động bạn cần gán như sau:

fbninjar_note03++ Thời gian tạm dừng giữa hai lần đăng tin liên tiếp: Bạn để giá trị mặc định là 10 phút, nếu tài khoản facebook mới thì tăng thời gian lên để an toàn.

++ Ứng dụng Facebook: Bắt buộc phải chọn Facebook for iphone để luôn an toàn. Nếu không có thì phải quay về thực hiện video 2.2 trong hướng dẫn sử dụng của FBninjar.com;

++ Tự động tạm dừng sau (Bài đăng): để số tối đa là 50 hoặc giảm xuống để an toàn.

++ Tự động thực hiện lại sau: 24 giờ (vì 1 ngày 1 tài khoản Facebook chỉ được phép đăng tối đa 50 group);

++ Tần suất lập lịch đăng tin: Một lần duy nhất.

++ Lịch bắt đầu đăng tin: Chọn thời điểm bắt đầu đăng tin;

+ Bạn lưu ý: Tại lân cận một thời điểm, 01 tài khoản facebook chỉ được phép thực hiện duy nhất một chiến dịch mà thôi. Điều đó có nghĩa rằng, 1 tài khoản facebook phải thực hiện chiến dịch hiện tại (có thể là chiến dịch đăng tin, comment, like tự động) xong thì mới được phép thực hiện chiến dịch khác.

4. Chú ý 4: Lập chiến dịch comment tự động

+ Để tạo chiến dịch comment tự động, bạn theo dõi video hướng dẫn số 3.1 trong hướng dẫn sử dụng của FBninjar.com.

+ Chiến dịch comment tự động chỉ được thực hiện sau khi chiến dịch đăng tin tự động đã hoàn thành, chiến dịch comment tự động chỉ thực hiện trên cơ sở các chiến dịch đăng tin tự động đã hoàn thành trên FBninjar.com.

+ Mục đích của chiến dịch comment tự động đó là: Comment vào các tin đã đăng để làm cho tin đó nổi bật lên trên cùng trong group tương ứng để khách hàng mục tiêu dễ tiếp cận, bên cạnh đó nó còn tạo hiệu ứng chim mồi để kích thích khách hàng đọc tin.

+ Nội dung Comment nên là các câu hỏi mở để kích thích khách hàng đọc như: Mình muốn 3 sản phẩm thì có được giảm giá không?

+ Nội dung comment cũng nên được tổ chức theo cú pháp SPINTAX: {Nội dung comment 1|Nội dung comment 2|…|Nội dung comment N}

(Trong đó N chạy từ 1 đến 100)

+ Bạn nên tổ chức Tài khoản Facebook thành 02 nhóm: Nhóm 1 mang danh nghĩa nhân viên công ty; Nhóm 2 mang danh nghĩa khách hàng; Qua đó lập chiến dịch comment chim mồi, đò đưa giữa hai nhóm này, để kích thích khách hàng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua tin đã đăng và thông qua các comment chim mồi này.

+ Bạn lưu ý: Số comment một tài khoản được phép đăng tối đa trong một ngày là 90 comments. Số càng nhỏ, độ an toàn của tìa khoản Facebook càng cao.

5. Chú ý 5: Tạo chiến dịch like tự động

Được thực hiện tương tự như chú ý 4.

6. Chú ý 6: Giải quyết vấn đề khi bị Facebook yêu cầu xác thực bằng chứng minh thư nhân dân

Bạn cần sử dụng mục 4.4 và 4.5 trong phần PHỤ LỤC của tài liệu hướng dẫn sử dụng của FBninjar.com để xử lý vấn đề này.

7. Chú ý 7: Vấn đề nuôi tài khoản Facebook

+ Để có nhiều tài khoản Facebook bạn có hai cách làm:

 • Cách 1: Tạo tài khoản thủ công. Khi đó bạn tải file excel trong mục 4.3 phần PHỤ LỤC của tài liệu Hướng dẫn sử dụng của FBninjar.com về để tổ chức thông tin cho tài khoản Facebook. Bạn cần sử dụng địa chỉ gmail để đăng ký tài khoản Facebook từ mạng xã hội Facebook, sau đó bạn dùng số điện thoại để tiến hành xác thực tài khoản Facebook. Bằng cách làm này, Bạn sẽ tạo được hơn 2 tài khoản Facebook mà chỉ cần dùng 1 số điện thoại để xác thực. Bạn có thể mua Thánh Sim Vinamobile ở các cửa hàng của FPT chỉ với giá 40k/sim, rất rẻ và cho bạn tha hồ tạo tài khoản facebook.
 • Cách 2: Mua tài khoản facebook từ các đối tượng rao bán trên mạng. Cách này thì tốn nhiều tiền hơn.

+ Khi có tài khoản facebook rồi, bạn cần tân trang hồ sơ cá nhân facebook cho giống tài khoản cá nhân thật, đăng tin lên tường, kết bạn là các khách hàng tiềm năng, gia nhập group mục tiêu…tiến hành làm khoảng 3 tuần, rồi hẵng dùng FBninar.com để thực hiện các tác vụ tự động.

Với các chú ý trên, hãy tận dụng triệt để nhằm giúp công việc của Bạn gặt hái nhiều thành quả và để tài khoản facebook luôn an toàn.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

Bạn Hãy gia nhập Group Facebook Digital Marketing Pro 4.0 để trao đổi chuyên môn và kết nối!

Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.