Các phương pháp tìm kiếm khách hàng mục tiêu trên Facebook hiệu quả

Các phương pháp tìm kiếm khách hàng mục tiêu trên Facebook hiệu quả
Tháng Hai 07 16:24 2019

     Facebook hiện nay đang là một mạng xã hội quy tụ rất nhiều người, doanh nghiệp, cộng đồng và tổ chức. Vì vậy, Facebook có thể được ví như một mảnh đất rất mầu mỡ mà các marketer, những người bán hàng mong muốn tiếp cận, khai thác triệt để nhằm thúc đẩy gia tăng doanh số.

     Trước đây, có khá nhiều bot và phần mềm để trích xuất khách hàng tiềm năng từ Facebook, nhưng tất cả chúng đều bị chặn bởi các chính sách thắt chặt mới đây của mạng xã hội facebook này.

     Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có những phương pháp hiện đại cho phép bạn tìm và tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook với chi phí thấp nhất có thể, thậm chí là bằng 0đ? Điều này bạn hoàn toàn có thể làm được với một môi trường mở như facebook.

     Để gia tăng hiệu quả hoạt động bán hàng, marketing, Bạn hãy bắt tay vào tìm kiếm và tạo khách hàng tiềm năng từ Facebook ngay lập tức!

     Trong bài viết này, Uy sẽ trình bày 3 phương pháp để giúp bạn có thể tìm thấy khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng, tuy nhiên trước khi đi vào chi tiết, bạn cần phải trả lời các câu hỏi sau:

     + Khách hàng mục tiêu của Bạn là những ai? Họ ở đâu? Họ trong độ tuổi nào?

     + Sở thích, quy luật hoạt động của họ trên facebook như thế nào?

     + Tìm họ như thế nào trên facebook? Những cụm từ khóa nào để có thể tìm ra họ…

      Sau đó, hãy vận dụng 3 phương pháp sau đây để tìm ra họ, cụ thể như sau:

1. Phương pháp 1: Tìm kiếm khách hàng qua URL hồ sơ cá nhân

     Như bạn biết, Bạn không thể trích xuất địa chỉ email , vốn là nền tảng của việc tạo khách hàng tiềm năng, trực tiếp từ Facebook. Tuy nhiên bằng một chút thủ thuật nhỏ, bạn hoàn toàn có thể thu thập được địa chỉ email bằng cách khuyến khích khách hàng mục tiêu của mìnhđể lại địa chỉ email của họ trong phần bình luận hoặc trong bài đăng. Tuy vậy, việc tìm và kiết xuất địa chỉ email của khách hàng tiềm năng không phải là những gì mà bài viết này hướng tới.

     Những gì bạn cần làm bây giờ là chỉ ra cách tìm và tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook theo cách hiện đại và có sử dụng kỹ thuật, công nghệ bổ trợ.

     Phương pháp tìm kiếm khách hàng mục tiêu đơn giản nhất đó là tìm và thu thập URL của hồ sơ người dùng Facebook. Về cơ bản, đây là các liên kết của hồ sơ cá nhân trên Facebook.

     URL hồ sơ có thể được thu thập theo hai cách:

     + Thủ công – khi bạn tìm thấy một người có liên quan, hãy mở hồ sơ của người đó và lưu liên kết.

     + Tự động – với sự trợ giúp của các công cụ trực tuyến hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt.

     Ở bài viết này, Uy chỉ trình bày cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua phương pháp thủ công. Đây là một phương pháp rất cơ bản, tuy nhiên nó hoạt động tốt khi bạn cần tìm một lượng nhỏ khách hàng mục tiêu. Chỉ cần truy cập Tìm kiếm trên Facebook và nhập các thông số của bạn, chẳng hạn như tiêu đề, vị trí địa lý, kỹ năng, sở thích, tên công ty hoặc bất kỳ thông số nào khác. Facebook sẽ tạo danh sách kết quả tìm kiếm cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là xem qua danh sách, thu thập URL hồ sơ và gửi chúng cho công cụ tạo khách hàng tiềm năng bạn đang sử dụng. Cụ thể cách làm như sau:

     a) Bước 1: Gõ cụm từ khóa ứng với khách hàng mục tiêu cần tìm trên thanh công cụ tìm kiếm của facebook

          Ví dụ, Uy cần tìm các khách hàng mục tiêu – những người cần dùng công cụ seeding facebook – FBninjar.com  để gia tăng hiệu quả hoạt động bán hàng, marketing trên facebook, cụ thể ở đâu là các marketer, Uy sẽ gõ cụm từ như: Marketers, Marketing, hoặc digital marketing, hoặc hội marketing, câu lạc bộ marketing …

     b) Bước 2: Trong cửa sổ kết quả, Bạn sử dụng bộ lọc kết quả ở vùng đánh số 2 như hình dưới, sau đó chọn tab Mọi người như ở khu vực hình chữ nhật mầu đỏ đánh số 2.

hoangquocuy_news_20190207_01

Hình minh họa bước 1, bước 2

     c) Bước 3: Trong cửa sổ kết quả, bạn kích chuột vào tên của Khách hàng mục tiêu để lấy URL hồ sơ của họ, hoặc tìm hiểu để lấy thông tin về người này như: Họ tên, sở thích, số điện thoại, địa chỉ email…

          Ngoài ra, nếu bạn muốn kết bạn với họ thì chỉ việc kích chuột vào nút nhấn “Kết bạn” là xong.

hoangquocuy_news_20190207_02

Hình minh họa bước 3

2. Phương pháp 2: Tìm kiếm khách hàng mục tiêu thông qua các group

     Đây là một phương pháp tuyệt vời khi săn lùng một lượng lớn khách hàng mục tiêu. Như bạn có thể biết, Facebook có rất nhiều nhóm – được sắp xếp theo sở thích, ngành nghề, sở thích và nhiều hơn nữa. Tôi tin rằng bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhóm cho bất kỳ từ khóa nào bạn có thể tưởng tượng. Phương pháp này bao gồm tìm các nhóm có liên quan và trích xuất URL hồ sơ của các thành viên nhóm. Bạn có thể tìm các nhóm theo cách thủ công thông qua công cụ tìm kiếm trên Facebook. Thông qua các group này, bạn tha hồm tìm thấy URL hồ sơ cá nhân của khách hàng mục tiêu của bạn. Bây giờ bạn có một danh sách lớn các khách hàng mục tiêu chất lượng với tên, địa chỉ email và nhiều hơn nữa.

     Bạn thực hiện tương tự bước 1 ở phương pháp 1, nhưng chọn tab “Nhóm” để làm việc với trang hiển thị các nhóm chứa khách hàng mục tiêu của bạn. Việc tiếp theo là bạn gia nhập nhóm, khi đã là thành viên của nhóm, bạn hoàn toàn có thể lấy được URL hồ sơ cá nhân của khách hàng mục tiêu là thành viên trong nhóm đó.

     Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng tin phù hợp vào nhóm đó để thủ hút, kéo traffic về website, fanpage, clip… của bạn, từ đó gia tăng khả năng bán hàng cho bạn. Bạn nên áp dụng công cụ Seeding Facebook tự động – FBninjar.com để hỗ trợ bạn công việc này một cách tự động, an toàn và gia tăng hiệu quả.

 3. Phương pháp 3: Tìm kiếm khách hàng mục tiêu qua trang fanpage

     Phương pháp này khá giống với phương pháp trước, nhưng nó không dựa trên các Nhóm Facebook mà trên các Trang fanpage Facebook. Đó là một phương pháp thú vị hơn đối với tôi, vì các trang thường chứa nhiều khách hàng mục tiêu chất lượng hơn. Bạn có thể là một phần của nhiều nhóm, nhưng nếu bạn thích Trang (trở thành người hâm mộ của nó), điều đó có nghĩa là bạn rất quan tâm đến nó. Về cơ bản, bạn trở thành một fan hâm mộ của Trang. Nếu bạn tìm kiếm thông qua các Trang được tạo bởi các công ty, thì điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể dễ dàng thu thập khách hàng tiềm năng từ Trang của đối thủ cạnh tranh. Thật tuyệt vời phải không?! Nói cách khác – chúng ta hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với các fan của họ! Bộ sưu tập URL hồ sơ tương tự như phương pháp 2 được mô tả ở trên.

     Tóm lại, tìm kiếm và tạo khách hàng tiềm năng từ Nhóm và Trang của Facebook cho phép bạn có quyền truy cập vào danh sách lớn các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu cao. Bạn có thể thu thập và tạo khách hàng tiềm năng theo sở thích, sở thích, kỹ năng hoặc thậm chí là các công ty, do đó tiếp cận với người hâm mộ và khách hàng của đối thủ cạnh tranh.

     Ngay khi đã kết bạn với họ, bạn cần sử dụng chức năng Tự động mời Bạn bè vào group của Bạn từ công cụ FBninjar.com – công cụ seeding facebook tự động, qua đó sẽ giúp bạn dễ dàng tương tác với tập khách hàng của bạn hơn, từ đó mở ra nhiều cơ hội bán hàng tiềm năng cho bạn.

Bạn Hãy gia nhập Group Facebook Digital Marketing Pro 4.0 để trao đổi chuyên môn và kết nối!

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

1 Lời bình

  1. nguyễn thị minh huệ
    Tháng Hai 12, 14:24 #1 nguyễn thị minh huệ

    2s

    Phản hồi lời bình này

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.