20 Số liệu thống kê thú vị về SMS Marketing 2022

20 Số liệu thống kê thú vị về SMS Marketing 2022
Tháng Năm 04 10:05 2022

     Chào Bạn!

     Trong bài viết này, Tôi đã tổng hợp 20 số liệu thống kê tiếp thị qua SMS cho năm 2022 mà các nhà tiếp thị và các doanh nghiệp khác sử dụng SMS như một phần của các kênh truyền thông mà họ phải biết. SMS không chết, nó thực sự sống và phát huy tác dụng! SMS thực hiện nhanh, dễ dàng hơn bất kỳ kênh nào khác và có tỷ lệ mở tốt nhất. Nếu bạn đang có kế hoạch gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng tiềm năng của mình chỉ trong vài cú nhấp chuột, thì hãy tiếp tục đọc bài viết này.

     Bài viết này gồm các nội dung sau:

+ SMS Marketing là gì?
+ Tại sao sử dụng SMS Marketing?
+ Người tiêu dùng nghĩ gì về SMS Marketing?
+ SMS Marketing hiệu quả như thế nào?
+ Thống kê SMS Marketing;
+ Làm thế nào để thực hiện một chiến dịch SMS Marketing?

Gia nhập ngay Group Zalo: Biến điện thoại thành công cụ Marketing tự động

1. SMS Marketing là gì?

     Tiếp thị qua SMS đề cập đến việc người làm Marketing sẽ thực hiện gửi các chiến dịch khuyến mại hoặc giao dịch qua tin nhắn văn bản sms. Các tin nhắn sms văn bản được gửi đi tức thì, nhanh chóng và được người nhận mở chỉ trong vòng vài giây. Làm thế nào mà nó được gửi đi một cách nhanh chóng như vậy? Thông thương, một SMS sẽ được gửi trong vòng 5 giây và được mở trong vòng 90 giây (Điều này còn tùy thuộc vào quy định của mỗi nhà mạng và mỗi quốc gia, Bạn hoàn toàn có thể gửi nhanh hơn khi sử dụng công cụ hỗ trợ, nhưng cần phải tuân thủ quy định về tốc độ gửi sms và tần suất gửi sms để tránh bị khóa SIM hoặc khóa tài khoản).

     Các nhà tiếp thị sử dụng tiếp thị qua SMS như một phần của chiến lược tiếp thị đa kênh của họ vì nó hiệu quả về chi phí (biết cách thực hiện thì chi phí chỉ từ 10đ/sms mà thôi), khả năng mở rộng và hiệu quả. Ngoài ra, các doanh nghiệp sử dụng SMS để gửi các ưu đãi đặc biệt, phiếu giảm giá, mã giảm giá hoặc khảo sát. Họ có thể theo dõi tỷ lệ mở, câu trả lời, mức độ tương tác và sự hài lòng của khách hàng.

2. Tại sao sử dụng SMS Marketing?

     SMS Marketing được xem như là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng. Thông thường, mọi người được yêu cầu chọn tham gia để nhận các khuyến mãi và ưu đãi tiếp thị qua SMS. Hơn nữa, SMS marketing có thể dễ dàng được tích hợp với các kênh khác như email, CRM hoặc hệ thống quản lý trung tâm liên lạc, hay các phần mềm quản lý bán hàng… Trong các chiến dịch tiếp thị, nhiều thương hiệu chọn SMS như một lời nhắc nhở hoặc theo dõi để khách hàng mở email của họ. Thông thường những lời nhắc này giúp tăng tỷ lệ mở email lên 20 – 30% .

     SMS có thể được sử dụng làm trình kích hoạt cho các chiến dịch đa phương tiện. Bằng cách nhấp vào liên kết trong SMS, khách hàng có thể mở các trang đích dành cho thiết bị di động được cá nhân hóa. Nghệ thuật về khả năng marketing có thể có trong các chiến dịch Nhắn tin Đa phương tiện được kích hoạt bởi SMS là vô tận . Ví dụ: các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể làm giảm tình trạng giỏ hàng bị bỏ rơi, bán nhiều hơn, gửi xác nhận đơn hàng, cập nhật giao hàng và thu thập thêm phản hồi của khách hàng.

3. Khách hàng nghĩ gì về kênh SMS Marketing?

     Một nghiên cứu năm 2012 được thực hiện bởi Hiệp hội Tiếp thị Trực tiếp Vương quốc Anh (DMA) cho thấy một phần ba người Mỹ nói rằng họ muốn nhận các đề nghị như phiếu giảm giá tiếp thị trên điện thoại di động trong một văn bản dạng sms. Theo khảo sát tại Pháp, 60% người tiêu dùng thích nhận các đề nghị qua tin nhắn sms. Mặt khác, 61% người Úc thấy lời nhắc cuộc hẹn qua SMS hữu ích. Và họ không phải là những người duy nhất. Ai lại không thích nhận được lời nhắc giao hàng với ngày giờ cụ thể chứ?

4. SMS Marketing hiệu quả như thế nào?

     Khi nói đến tiếp thị trên thiết bị di động, nhiều doanh nghiệp tập trung vào ứng dụng. Và trong khi các ứng dụng tuyệt vời cho trải nghiệm tương tác như chơi game và truyền thông xã hội, tuy nhiên, chúng không phải là giải pháp lý tưởng để giúp họ liên lạc nhanh. Do đó, người tiêu dùng đang bắt đầu quay lưng với họ.

     Một giải pháp thay thế khác là email marketing, nhưng nó có tỷ lệ mở email và nhấp chuột vào liên kết trong email rất thấp. Bởi vì, người nhận bây giờ đã quá cảnh giác với Email, gần như tất cả họ đều có ấn tượng không tốt về email bởi có quá nhiều người lạm dụng nó để làm spam và chính điều này đã gây phiền phức cho người nhận. Voicesage đã thấy trung bình 20% email được mở và chỉ 2% liên kết trong email được nhấp vào. Mặt khác, tin nhắn SMS được đọc trong 3 phút đầu tiên , với 82% người nói rằng họ mở mọi văn bản họ nhận được và 19% liên kết trong SMS được nhấp vào.

5. Thống kê SMS Marketing

+ 64% người tiêu dùng cho rằng các doanh nghiệp nên liên hệ với họ qua SMS thường xuyên hơn.

+ 75% người tiêu dùng muốn nhận được tin nhắn với các ưu đãi đặc biệt.

+ Khoảng 61% nhà tiếp thị vẫn không sử dụng SMS. Nếu bạn bắt đầu ngay bây giờ, bạn sẽ ở trên đỉnh cao.

+ Việc sử dụng tiếp thị qua SMS đã tăng 197% như một chiến lược trong các nỗ lực B2B từ năm 2015 đến năm 2017.

+ Người tiêu dùng ở Mỹ thích SMS hơn các cuộc gọi thoại cho dịch vụ khách hàng.

+ 4,5 lần khách hàng có khả năng trả lời tin nhắn.

+ Khi khách hàng phải đối mặt với các lời nhắc cuộc hẹn và xác nhận lịch trình, đa số muốn thực hiện thông qua tin nhắn hơn là gọi điện thoại, với tỷ lệ 67% .

+ Một người trung bình mất 90 giây để trả lời một tin nhắn văn bản.

+ Trong độ tuổi 18–34, văn bản là kênh ưu tiên nhận thông báo từ các doanh nghiệp.

+ Yêu cầu ít hơn 60% tài nguyên đại lý do SMS tự động.

+ Millennials – Nhóm người Thế hệ Y sinh năm 1981 đến 1996 – thích nhận tin nhắn từ các doanh nghiệp để nhắc lịch hẹn (62%), thông báo giao hàng (59%) và nhắc nhở thanh toán (48%).

+ 53% thích SMS cho các tin nhắn gian lận và ngừng dịch vụ so với 34% cho email.

+ SSE Airtricity – nhà cung cấp năng lượng tái tạo hàng đầu của Ireland - đã sử dụng SMS và RMM để tăng 49% việc thu tiền trễ .

+ 29% người nhận tiếp thị qua SMS nhấp vào các liên kết trong tin nhắn SMS.

+ SMS có thể làm giảm các cuộc hẹn bị bỏ lỡ đến 80% .

+ Các dịch vụ tài chính có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ thu phí của họ và giảm 60% sự tham gia từ các nhóm dịch vụ khách hàng của họ với SMS .

+ SMS hai chiều có thể cải thiện điểm số của người quảng cáo ròng và cải thiện hiệu quả lên khoảng 80%.

+ Cảnh báo qua SMS giúp các thương hiệu tài chính thu hút cảm xúc của người tiêu dùng bằng cách giảm bớt sự lo lắng về tài chính.

+ 60% khách hàng bán lẻ chuyển sang sử dụng SMS thay vì gọi đến các trung tâm liên lạc.

+ 23 tỷ tin nhắn văn bản được gửi mỗi ngày trên toàn thế giới.

6. Làm thế nào để thực hiện một chiến dịch SMS Marketing?

     Để thực hiện một chiến dịch Sms Marketing tự động một cách dễ dàng, bạn cần sử dụng công cụ Utp.SmsMk365.com. Đây là công cụ 3 trong 1 gồm:

     + APP điện thoại: được sử dụng để quản lý và xử lý các yêu cầu gửi, nhận sms từ các chiến dịch tạo bởi 2 thành phần bên dưới;

     + Thành phần Website cơ bản: SmsMk365.com – Thành phần này dùng để Tạo nhóm khách hàng, tổ chức khách hàng theo nhóm, khai báo và thiết lập điện thoại, gửi sms nhanh, gửi sms marketing theo cấp độ chiến dịch ở mức cơ bản;

     + Thành phần Tool Kits Nâng cao - Thành phần này dùng để Phân nhóm khách hàng theo từng Nhà mạng (nhằm tận dụng các chương trình khuyến mại và gửi sms số lượng giá rẻ từ nhà mạng – chỉ từ 10đ/sms), Gửi sms số lượng lớn với nội dung được cá nhân hóa và trộn cực động; Gửi sms chúc mừng sinh nhật số lượng lớn; Xóa danh sách khách hàng số lượng lớn; Xóa danh sách các tin sms đã gửi hoặc bị lỗi số lượng lớn; Gửi lại các sms đã gửi nhưng bị lỗi; Đưa những khách hàng không muốn nhận sms vào nhóm riêng biệt để các chiến dịch sau họ không phải nhận sms nữa; Tạo form đăng ký, phễu thu thập thông tin khách hàng; Tạo vòng quay may mắn…

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN ĐỂ CÓ THỂ THỰC HIỆN MỘT CHIẾN DỊCH SMS MARKETING DỄ DÀNG VỚI Utp.SmsMk365.com

6.1. Bước 1: Tạo tài khoản thành viên trên Utp.SmsMk365.com

6.2. Bước 2: Tải App điện thoại – Cài đặt và khai báo thiết bị

6.3. Bước 3: Phân nhóm khách hàng và tổ chức khách hàng theo nhóm

6.4. Bước 4: Thực hành Import dữ liệu khách hàng số lượng lớn từ File Excel vào nhóm khách hàng tương ứng

6.5. Bước 5: Gửi sms marketing hàng loạt theo cấp độ chiến dịch

      Trên đây là quy trình 5 bước cơ bản để bạn có thể tạo được một chiến dịch sms marketing, qua đó sẽ giúp bạn tự động hóa việc gửi tin nhắn sms chăm sóc khách hàng, marketing cho khách hàng nhằm tăng mức độ thân thiết với khách hàng và gia tăng khả năng bán hàng mà không lo bị tốn thời gian và chi phí. Sau khi thực hiện nhuần nhuyễn ở mức cơ bản, bạn có thể theo tài liệu hướng dẫn chi tiết trong công cụ này để học cách sử dụng thành phần nâng cao ToolKits của nó, sau này bạn chuyên dùng thành phần ToolKits để thực hiện các chiến dịch sms marketing nhằm đạt kết quả tối ưu nhất.

       Để gia tăng hiệu quả của hoạt động sms marketing, bạn có thể phân tích lịch sử mua hàng và nhân khẩu học dựa trên vị trí, vì vậy bạn có thể gửi thông điệp phù hợp, vào đúng thời điểm, đến đúng khách hàng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn phân khúc khách hàng của mình cho các chương trình khuyến mại được nhắm mục tiêu. Ví dụ, không ai muốn gửi một phiếu mua hàng kem chống nếp nhăn cho một cửa hàng ở Hà nội tới một thiếu niên sống ở Thành phố Hồ Chí Minh do có sự khác biệt vùng miền và đối tượng khách hàng mục tiêu….

      Và cuối cùng, có rất nhiều quan niệm sai lầm về phân tích SMS và lượng dữ liệu bạn có thể theo dõi từ một chiến dịch. Thực tế cho thấy, thật khó để đo lường chính xác những gì đã hoạt động trong chiến dịch tiếp thị của bạn. Nó rất nhiều và mỗi khách hàng đều khác nhau.

      Tóm lại, SMS marketing là kênh hoàn hảo để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, cũng như xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Gia nhập ngay Group Zalo: Biến điện thoại thành công cụ Marketing tự động

(Nguồn tham khảo: Voicesage – Một doanh nghiệp cung cấp  dịch vụ Sms Marketing tại Mỹ)

  Từ khóa liên quan bài viết:
  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.