Cách tạo quảng cáo Popup cho website

Cách tạo quảng cáo Popup cho website
Tháng Ba 13 14:22 2020

     Bạn đang thắc mắc tại sao tiền chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads sao nhiều thế mà kết quả chẳng ra đơn mấy? Hay bạn đăng khá nhiều tin, chia sẻ khá nhiều nội dung lên các group, diễn đàn mà sao kết quả thấp thế thậm chí bạn còn chửng nắm được tình hình của khách hàng? Chắc hẳn bạn cũng bỏ ngỏ việc quảng cáo ngay tại trang web khi khách hàng vào web của bạn do vậy họ lại rời đi nhanh chóng. Bạn cũng thắc mắc làm thế nào để “Giăng bẫy” khách hàng để kích thích, thu hút họ đến với các trang tổ chức bán hàng, marketing của bạn?

     Để giúp bạn trả lời các câu hỏi đó, Bài viết này Uy sẽ lần lượt chia sẻ với bạn cách thức để tạo ra các quảng cáo Popup để bạn giữ chân, kích thích và thu hút khách hàng đến với trận địa bán hàng mà bạn tổ chức trên website, qua đó giúp bạn gia tăng cơ hội bán hàng.

     Nội dung bài viết này gồm:

+ Tại sao các chiến dịch marketing 0đ hay quảng cáo trả tiền cho facebook, google chưa đạt hiệu quả?

+ Điểm hạn chế của tính năng tạo Quảng cáo Popup ở các nền tảng website như WordPress, Laravel, Yii, Drupal…

+ Giải pháp khắc phục để gia tăng hiệu quả marketing, bán hàng;

+ Các kiểu Quảng cáo Popup cho website;

+ Hướng dẫn tạo quảng cáo dạng popup động cho website để gia tăng đơn hàng;

     Nội dung cụ thể như sau:

1. Tại sao các chiến dịch marketing 0đ hay quảng cáo trả tiền cho facebook, google chưa đạt hiệu quả?

     Hầu hết Chúng ta chỉ chú trọng việc đăng tin quảng cáo, bán hàng hoặc cao hơn là chia sẻ giá trị cho thành viên các diễn đàn, group chứa khách hàng mục tiêu. Hay nhiều tiền hơn thì ném tiền cho các quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, quảng cáo trên báo online…mà chúng ta quên mất việc cần phải tổ chức trận địa bán hàng trên website của chính chúng ta. Vì vậy, Chúng ta tự làm mất đi một khoản chi phí khá lớn mà không tận dụng được hết kết quả của các công việc markeeting, quảng cáo mà chúng ta đã làm qua các kênh marketing vừa kể trên.

     Bạn nghĩ sao khi các khách hàng được điều hướng từ các quảng cáo đó tới website của bạn và rồi họ ra đi nhanh chóng vì trên website của bạn không tổ chức các “Cạm bẫy” để thu hút, kích thích họ tới các trận địa bán hàng của bạn? Khoản chi phí cơ hội rất lớn mà bạn mất đi là ở chỗ đó. Chưa kể khoản chi phí còn thể hiện ở việc chúng ta bỏ mất thời gian, công sức cho việc lan tỏa các thông tin quảng cáo (cả ở dạng thô, lẫn dạng cung cấp thông tin mang lại giá trị cho khách hàng) và đặc biệt chi phí lớn trong việc sử dụng quảng cáo Facebook ads, google ads…mà không thu được kết quả triệt để.

2. Điểm hạn chế của tính năng tạo Quảng cáo Popup ở các nền tảng website như WordPress, Laravel, Yii, Drupal…

     Các nền tảng website như WordPress, Laravel, Yii, Drupal… cũng có hỗ trợ chức năng tạo Quảng cáo dạng Popup, tuy nhiên, các quảng cáo popup được tạo từ các nền tảng này có những hạn chế như sau:

+ Cứng nhắc, nó xuất hiện ở hầu hết các trang trong website, điều đó sẽ không tốt vì không phải trang nào bạn cũng muốn quảng cáo này xuất hiện. Nó cần xuất hiện đúng nơi, đúng chỗ thì mới mang lại hiệu quả tối ưu.

+ Nó không hỗ trợ hiển thị quảng cáo popup này ở các trang bất kỳ do bạn chỉ định, cũng như thời điểm xuất hiện, thời điểm kết thúc.

+ Bên cạnh đó, quảng cáo popup được tạo bởi các nền tảng này không hỗ trợ nhiều mẫu quảng cáo ứng với các tính năng tạo phễu marketing, tạo phễu bán hàng…để thêm kích thích và thu hút khách hàng thăm, ở lại trang của bạn lâu hơn.

+ Quảng cáo Popup không được quản lý tập trung trên cùng một nơi, khi mà chúng được tạo ở các website (với tên miền khác nhau). Điều này sẽ khiến bạn mất thời gian để xử lý mỗi khi có sự cố phát sinh, cũng như muốn thêm thành phần hay đơn giản chỉ là theo dõi báo cáo về hành vi của độc giả khi họ tiếp cận các trang chứa quảng cáo đó.

     Chính vì vậy, Một quảng cáo popup cứng nhắc được tạo ra bởi các nền tảng đó như vậy thông thường sẽ không thể hiện được hết ý đồ marketing của chúng ta.

3. Giải pháp khắc phục để gia tăng hiệu quả marketing, bán hàng

     Khắc phục những nhược điểm được nêu ra ở phần 2 bên trên, Trigger365.com là một công cụ cho phép tạo ra các quảng cáo dạng popup động được lên kịch bản để dẫn dắt hành vi khách hàng khi họ vào website của Bạn, qua đó giúp thu hút và dẫn dắt khách hàng đến trận địa bán hàng, marketing của bạn, qua đó gia tăng khả năng bán hàng. Điểm nổi bật của công cụ này là nó cho phép tạo ra nhiều quảng cáo popup trên website với hơn 24 mẫu khác nhau như: dạng thông báo, dạng video, dạng đếm ngược, dạng lấy thông tin khách hàng, dạng đếm người thăm website…Và Đặc Biệt, tất cả các quảng cáo này đều được quản lý trên một giao diện duy nhất qua đó giúp bạn dễ dàng quản lý quảng cáo, dữ liệu báo cáo, phân tích từ phần mềm này mà không phải truy cập tới nhiều website khác nhau như khi dùng giải pháp ở các ứng dụng được đề cập trong phần 2 bên trên.

     Không những thế các quảng cáo popup được tạo bởi Trigger365.com hoàn toàn động, cụ thể:

+ Bạn muốn nó xuất hiện vào thời gian nào kể từ khi một trang bất kỳ trên website của bạn được khách hàng truy cập vào.

+ Hay quảng cáo đó xuất hiện ở trang nào trong website của bạn.

+ Bạn hoàn toán có thể thiết lập thời gian tồn tại của quảng cáo popup đó trong quá trình mà khách hàng thăm website của bạn như chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian rồi biến mất, hoặc tồn tại mãi mãi trên bài viết đó…

     Và bất cứ khi nào khách hàng kích vào quảng cáo này đều sẽ được hướng tới một trang website khác (có thể cùng trên chính website của bạn, hoặc tới một trang khác bên ngoài website của bạn) qua đó giúp bạn gia tăng lượng khách hàng tiềm năng, gia tăng đơn hàng.

4. Các kiểu Quảng cáo Popup cho website mà Trigger365.com hỗ trợ

      Hiện tại, Trigger365.com hỗ trợ tới 24 kiểu Quảng cáo Popup khác nhau, cụ thể:

(Khi thực hành theo Video hướng dẫn bên dưới, Bạn sẽ cần nhận biết Tên của Quảng cáo để chọn Mẫu Quảng cáo cho phù hợp với mục đích marketing của bạn)

4.1. Quảng cáo Popup dạng Thanh thông tin

Thanh thông tin popup ads

     Kiểu Quảng cáo Popup dạng này chỉ xuất hiện ở một trong hai vị trí: Trên cùng hoặc dưới cùng của trang mà bạn chỉ định. Kiểu quảng cáo này thường để gây sự chú ý (đặc biệt khi nó được đặt ở đầu trang), nhằm kích thích độc giả kích vào để thực hiện một hành động nào đó do bạn chỉ định.

     Bạn có thể theo dõi hiệu ứng của kiểu quảng cáo này tại trang TimDoiTacKinhDoanh.Vn;

     * Ghi chú: Tên của Quảng cáo Popup dạng Thanh thông tin trong phần mềm này là: Information Bar;

 4.2. Quảng cáo Popup dạng cửa sổ Ảnh hoặc Video

cua-so-video

     Quảng cáo popup dạng cửa sổ Ảnh dùng để hiển thị một bức ảnh đại diện cho vấn đề mà bạn muốn thu hút khách hàng xem và thực hiện hành động do bạn đưa ra. Trong khi đó, quảng cáo popup dạng video thì thể hiện một video mang thông điệp sống động, đầy đủ, phong phú hơn.

     Bạn có thể theo dõi ứng dụng của nó tại trang: vCard24h.com hoặc vCard24h.com/vi

     * Ghi chú: 

+ Tên của Quảng cáo Popup dạng cửa sổ Ảnh là: Image;

+ Tên của Quảng cáo Popup dạng cửa sổ Video là: Video;

4.3.  Quảng cáo Popup dạng thu thập địa chỉ Email

Quảng cáo thu thập địa chỉ email

       Đây là loại quảng cáo dùng để thu thập địa chỉ email của khách hàng một cách công khai mà không khiến họ cảm thấy phiền toái (tuy nhiên, quảng cáo phải xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ);

     * Ghi chú: Trong phần mềm này, Tên của Quảng cáo Popup dạng thu thập địa chỉ Email là: Collector Bar;

4.4. Quảng cáo Popup dạng thanh hiển thị mã giảm giá

thanh hiển thị mã giảm giá

     * Ghi chú: Tên của Quảng cáo Popup dạng thanh hiển thị mã giảm giá là: Coupon Bar;

4.5. Quảng cáo Popup dạng thanh thông báo đặc biệt

thanh thônng báo đặc biệt

     * Ghi chú: Tên của Quảng cáo Popup dạng thanh thông báo đặc biệt là: Button Bar;

4.6. Quảng cáo Popup dạng thu thập email và đóng góp ý kiến

Quảng cáo thu thập email và đóng góp ý kiến

     * Ghi chú: 

+ Tên của Quảng cáo Popup thu thập địa chỉ Email là: Modal Collector hoặc Modal Two Collector;

+ Tên của Quảng cáo Popup dạng đóng góp ý kiến là: Text Feedback;

4.6. Quảng cáo Popup dạng nhiều link lựa chọn, thông báo chương trình khuyến mại, Lấy mã giảm giá, đếm số khách đang xem website thực tế

quảng cáo popup nhiều dạng khác nhau

      Với Quảng cáo dạng nhiều link lựa chọn, khi hiển thị nó sẽ được thu gọn chỉ hiển thị tiêu đề trên cùng, nếu khách hàng kích vào cửa sổ quảng cáo đó thì nó sẽ bung ra như trên hình. Bạn có thể theo dõi kết quả áp dụng thực tế tại các website: Utp.smsmk365.com | HoangQuocUy.com

     * Ghi chú: 

+ Tên của Quảng cáo Popup nhiều link lựa chọn là: Engagement Links;

+ Tên của Quảng cáo Popup dạng thông báo chương trình giảm giá là: Informational;

+ Tên của Quảng cáo Popup dạng lấy mã giảm giá là: Coupon;

+ Tên của Quảng cáo Popup đếm số khách đang xem website là: Live Counter;

4.7. Quảng cáo thu thập email khách hàng, thông báo khách hàng mới đăng ký nhận thông tin, thông báo số khách hàng đã mua hàng trong X giờ trước đó

Quảng cáo popup đếm khách hàng

     Bạn có thể theo dõi cách áp dụng thực tế loại quảng cáo popup này tại trang TimDoiTacKinhDoanh.Vn, Mỗi khi người dùng đăng ký tài khoản thành viên (bằng cách kích vào menu Đăng ký) hoặc đăng tin thì một cửa sổ Quảng cáo Popup nhỏ hiện ra thông báo đúng thông tin mà người đó vừa đăng ký. Một loại quảng cáo popup thông báo thời gian thực.

     * Ghi chú: 

+ Tên của Quảng cáo Popup thu thập Email khách hàng là: Email Collector;

+ Tên của Quảng cáo Popup thông báo có người đăng ký mới là: Latest Conversion;

+ Tên của Quảng cáo Popup đếm số khách đã mua hàng trong X giờ qua là: Conversions Counter;

4.8. Quảng cáo Popup dạng đề nghị Khách hàng chia sẻ trang lên mạng xã hội, Dạng hiển thị đánh giá ngẫu nhiên của Khách hàng về dịch vụ, sản phẩm của bạn

Quảng cáo Popup chia sẻ lên mạng xã hội

     * Ghi chú: 

+ Tên của Quảng cáo Popup đề nghị chia sẻ thông tin lên Mạng xã hội là: Social Share;

+ Tên của Quảng cáo Popup Hiển thị ngẫu nhiên đánh giá của Khách hàng là: Random Review;

+ Tên của Quảng cáo Popup gợi ý lấy ý kiến Khách hàng là: Emoji FeedBack;

4.9. Quảng cáo Popup hiển thị thông báo về việc đồng ý sử dụng cookie để web chạy nhanh hơn và đánh giá của khách hàng

Quảng cáo popup hiển thị thông báo về cookie

     * Ghi chú: 

+ Tên của Quảng cáo Popup dạng thông báo về Cookie là: Cookie Notification;

+ Tên của Quảng cáo Popup ghi nhận đánh giá của Khách hàng là: Score Feedback;

4.10. Quảng cáo Popup thu thập thông tin khách hàng (Một hình thức tạo phễu)

lấy số điện thoại của khách hàng

     * Ghi chú: 

+ Tên của Quảng cáo Popup thu thập thông tin của Khách hàng dạng nhận hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên của công ty là: Request Collector;

+ Tên của Quảng cáo Popup thu thập thông tin của Khách hàng dạng khuyến mại đếm ngược là: Countdown Collector;

4.11. Điểm đặc biệt với các Quảng cáo Popup được tạo bởi Trigger365.com

+ Hầu hết các quảng cáo này, bạn có thể thiết lập vị trí hiển thị tại: Phía trên cùng (bên trái, giữ, phải); Tương tự cho hai cánh trái, phải và chân trang web;

+ Hoàn toàn có thể thiết lập thời gian bắt đầu hiển thị, thời gian kết thúc hiển thị (hoặc hiển thị mãi mãi);

+ Thiết lập xuất hiện tại bất kỳ một trang nào trên website theo các điều kiện đi kèm với link của trang như: Chỉ xuất hiện chính xác với các link; Xuất hiện tại các trang có link bắt đầu bằng ký tự hoặc cụm ký tự nào đó…

+ Hoàn toàn có thể điều chỉnh giao diện của Quảng cáo Popup cũng như hiệu ứng khi xuất hiện hay khi thoát khỏi trang;

+ Thiết lập Link để khi kích chuột vào quảng cáo thì nó sẽ nhẩy tới trang đích đó (Có thể thiết lập mở cửa sổ mới khi nhảy tới trang đích);

+ Hoàn toàn có thể tích hợp với form đăng ký ở bất kỳ trang nào trên website của bạn để lấy dữ liệu mỗi khi khách hàng đăng ký form. Dữ liệu thực và phản hồi theo thời gian thực luôn.:))

+ Dữ liệu thu thập được hoàn toàn có thể tải về dưới dạng file xls hoặc csv để phục vụ cho các chiến dịch marketing trong tương lai;

+ Thống kê các dữ liệu cần thiết cho việc phân tích hành vi khách hàng như: Số lượng khách vào trang; Số lượng khách kích vào cửa sổ quảng cáo…

+ Dễ dàng tích hợp vào website với các nền tảng khác nhau như: WordPress, Laravel, CodeIgniter, Drupal, Joomla, Yii…

+ Tất cả các quảng cáo popup được tạo cho các website của bạn sẽ được quản lý trên cùng một giao diện, mỗi website sẽ ứng với một chiến dịch quảng cáo Popup. Do vậy, bạn sẽ dễ dàng quảng lý, điều khiển ở bất kỳ đâu mà không phải tốn thời gian và thao tác như khi sử dụng các pluggin độc lập trên wordpress chẳng hạn.

5. Hướng dẫn tạo quảng cáo dạng popup động cho website để gia tăng đơn hàng

     Để giúp bạn gia tăng hiệu quả triệt để các chiến dịch marketing mà bạn đã triển khai, trong tài liệu này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo các quảng cáo popup động cho website ở cấp độ chiến dịch để thu hút, kích thích khách hàng đến trận địa bán hàng, marketing trên website của bạn.

     Bạn cần thực hiện theo trình tự sau: (Đang xử lý!)

5.1. Hướng dẫn tạo tài khoản thành viên trên Trigger365.com

5.2. Hướng dẫn tạo Chiến dịch marketing Popup và tích hợp nó vào website

5.3. Hướng dẫn tạo Quảng cáo Popup động cho website

5.5. Chú ý

     + Quảng cáo Popup được tạo từ Trigger365.com chỉ được hiển thị trên website của bạn khi bạn đã thực hiện bước 5.2;

     + Bước 5.2 chỉ việc thực hiện một lần duy nhất cho một website mà thôi.

     + Khi tiến hành tạo quảng cáo, nếu bạn không biết tên của chúng là gì và mục đích sử dụng chúng là gì thì bạn quay trở lại bài viết này và đọc kỹ mục 4 bên trên.

      + Việc tạo Quảng cáo Popup cho website từ Trigger365.com hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn thì bạn cần nâng cấp lên gói dịch vụ cao hơn.

     Nếu cần hỗ trợ tích hợp hoặc nâng cấp lên gói dịch vụ cao hơn, Bạn hãy liên hệ ngay số 0945.062.863 (Zalo) Tôi sẽ hỗ trợ bạn hoặc Bạn có thể nhờ ngay chính nhân viên IT trong công ty bạn, anh ta cũng có thể hỗ trợ được bạn việc tích hợp quảng cáo vào website theo bước 3.4 này!

Hãy chia sẻ tài liệu này tới tất cả Bạn bè, đồng nghiệp, người thân của Bạn để giúp họ cùng phát triển nhé!

  Từ khóa liên quan bài viết:
  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

1 Lời bình

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.