Landing Page – Công cụ giúp bạn tán đổ khách hàng

Landing Page – Công cụ giúp bạn tán đổ khách hàng
Tháng Tư 08 16:16 2017

Chào Bạn!

Trong bài viết này Uy sẽ chia sẻ một vài nội dung cơ bản về Landing Page, bên cạnh đó Uy cũng sẽ giới thiệu một công cụ giúp Bạn thiết kế Landing Page chuyên nghiệp chỉ bằng thao tác kéo thả với giao diện đẹp, dễ thực hiện ngay cả khi bạn không biết lập trình php, javascripts, html…

Vậy Landing page là gì?

Trong quảng cáo trực tuyến (Quảng cáo trên môi trường Internet), Landing page còn gọi là lead capture page, jump page hoặc splash page – là một trang xuất hiện khi có khách hàng tiềm năng kích chuột vào mẫu quảng cáo hay đường link kết quả của một công cụ tìm kiếm. Landing page thường thể hiện phần mở rộng của một đoạn quảng cáo và được tối ưu hoá các từ khoá hay cụm từ khoá giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng chỉ mục.

Landing page còn gọi là trang microsite, một dạng trang quảng cáo sản phẩm trên Internet như trang giới thiệu một sản phẩm, một dịch vụ trên Internet. Đây là công cụ rất hiệu quả giúp tăng tỷ lệ khách mua hàng và dễ dàng để có thứ hạng cao khi được tìm kiếm. Landing Page cũng là công cụ rất hiệu quả để giúp bạn thu thập dữ liệu khách hàng một cách công khai và họ hoàn toàn tự nguyện gửi thông tin cho bạn. Nó cũng là giải pháp để tăng lượng Traffic đến website trung tâm của Bạn.

Landing pages đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong hoạt động quảng cáo trên internet. Mỗi chiến dịch Quảng cáo sẽ đưa ra ý tưởng thiết kế Landing Page khác nhau. Hãy hình dung website của bạn là một siêu thị lớn và chắc chắn có rất nhiều lối vào, bên cạnh một cửa chính là trang chủ. Mỗi lối vào để đón một nhóm khách hàng, ví dụ như lối vào mua Camera, mua máy tính,.. Landing pages giống như các lối vào khác nhau của một siêu thị.

Thường Lading Page dùng để mô tả chi tiết về một sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn, hoặc cũng có thể là một form đăng ký thông tin dành cho khách hàng – Họ sẽ nhận quà có thể là cuốn Ebook, hoặc tài liệu tham khảo…từ công ty bạn.

Công dụng của trang Landing page

Giúp chúng ta nắm bắt và dẫn dắt người dùng hướng tới thông tin một số sản phẩm mà chúng ta muốn quảng bá. Landing page khác với trang chủ, nó có nhiệm vụ như một ô cửa thông tin chung chung về các sản phẩm khác nhau, giải pháp và dịch vụ được cung cấp bởi các doanh nghiệp. Một trang chủ thường có quá nhiều yếu tố chi phối sự chú ý của khách hàng. Còn Landing page nhắm mục tiêu sẽ hướng tới việc thuyết phục một người truy cập vào sẽ có những hành động cụ thể và mong muốn.

Làm thế nào để hướng người truy cập đến Landing page của bạn?

Có rất nhiều cách để làm điều này, dưới đây là một số cách để hướng khách hàng đến trang landing page của bạn:

  • Liên kết đến Landing page cho các từ khóa mục tiêu.
  • Liên kết đến các quảng cáo PPC hay quảng cáo khác.
  • Liên kết đến Landing page cho các tiếp thị truyền thông xã hội.
  • Dùng một số chiến dịch email marketing liên kết đến trang này.
  • Seo các từ khóa liên quan và liên kết đến landing page này.

Các loại Landing page phổ biến

Tùy thuộc vào mục tiêu bạn muốn đạt được và tùy thuộc vào chiến dịch marketing của doanh nghiệp bạn, Landing page có thể được chia làm 3 loại.

1. Internet Marketing: được thiết kế như các trang con khác trong website.
2. Pop-up: được thiết kế theo dạng Pop-up và thường có nội dung là một mẫu quảng cáo, thông báo khuyến mãi hoặc kết nối tới những trang khác nhau. Trang Landing page dạng này sẽ nhảy vào web chính khi người truy cập vào trang web chính.
3. Microsite: Landing page được thiết kế theo dạng microsite – một trang hoàn toàn mới với tên miền riêng hoặc sử dụng tên miền phụ(sub domain)được sử dụng cho 1 chiến dịch Internet Marketing bất kỳ.

Dùng phần mềm nào để tạo Landing Page?

Nếu bạn là người biết về lập trình php, javascripts, html, dotnet… bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như: Dreamware; Notepad+; PHP Design…

Còn nếu bạn là dân mù IT, không biết chút gì về lập trình, viết code thì bạn có thể sử dụng phần mềm bổ trợ giúp bạn tạo trang landing page chỉ bằng thao tác kéo thả chuột – Phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tham khảo trang Landing Page được tạo ra từ phần mềm dành cho dân mù IT này tại đây: Khai giảng khóa học “Tự tạo trang Landing Page Bán hàng dành cho người mù IT”

Để nhận phần mềm miễn phí này, Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form sau, Uy sẽ cho gửi thông tin về phần mềm này tới bạn. Link đăng ký nhận phần mềm

Dưới đây là hình ảnh sơ bộ về phần mềm này:

LandingPage_A1

LandingPage_A2Và đây là một trong những sản phẩm Landing Page được tạo ra từ phần mềm này: Khai giảng khóa học “Tự tạo trang Landing Page Bán hàng dành cho người mù IT”

Cảm ơn Bạn đã đọc bài viết này!

Vui lòng cho biết cảm nhận của bạn vào phần comment phía dưới.

Chúc Bạn thành công!

Tự tạo trang Landing Page Bán hàng dành cho người mù IT

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.