Hướng dẫn cách tạo bảo mật 2 lớp facebook mới nhất

Hướng dẫn cách tạo bảo mật 2 lớp facebook mới nhất
Tháng Tám 04 18:44 2019

     Gần đây xuất hiện nhiều hiện tượng tài khoản facebook của bạn bè bạn bị kẻ lạ chiếm quyền điều khiển, nếu điều này xảy ra với bạn thì cực nguy hiểm, kẻ xấu có thể dùng facebook của bạn sau khi đã chiếm quyền điều khiển để làm những điều xấu như: nhắn bạn bè bạn chuyển tiền cho họ, hay comment, đăng bài bôi xấu danh dự bạn hoặc bạn bè của bạn.  Cơ chế kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook là cách an toàn và đơn giản để bạn có thể giữ an toàn tài khoản Facebook cá nhân của mình cũng như các thông tin nhạy cảm khác. 

     Bài viết này sẽ từng bước giúp bạn thiết lập cơ chế bảo mật 2 lớp của facebook để giúp tài khoản facebook của bạn an toàn tuyệt đối trước các đợt tấn công của các hacker.

1. Bước 1: Đăng nhập Facebook với tài khoản bạn cần thiết lập bảo mật hai lớp

     Ở bước này, trước tiên bạn đăng nhập vào Facebook với tài khoản mà bạn định thiết lập mật khẩu hai lớp cho nó, sau đó bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên góc trên bên trái giao diện và lựa chọn Settings (Cài đặt) như hình dưới (Bạn làm tuần tự theo thứ tự từ nhỏ đến lớn của các ô mầu đỏ).

kich-hoat-bao-mat-2-lop-tren-facebook

2. Bước 2: Thêm số điện thoại để nhận mã bảo mật khi đăng nhập sau này

chữ ký số, hóa đơn điện tử giá mềm

     Ở bước này, bạn chọn vào mục Di động (Mobile) và click vào Thêm số điện thoại (Add a phone), bạn thực hiện như hình dưới. Mục đích của bước này là thêm số điện thoại để sau này, mỗi khi đăng nhập vào facebook, thì facebook sẽ gửi một mã truy cập vào điện thoại của bạn, lúc đó bạn nhập đoạn mã này vào khung hội thoại mà facebook đưa ra thì bạn mới truy cập được vào tài khoản facebook, đây chính là cơ chế bảo mật hai lớp, harker không có điện thoại của bạn thì làm sao mà lấy được tài khoản của bạn.

kich-hoat-bao-mat-2-lop-tren-facebook-2

     Sau khi bạn kích chuột vào nút nhấn ứng với số 4 ở hình trên thì một cửa sổ mới hiện ra, bạn lựa chọn Quốc gia/Vùng (Country/Region)nhà mạng di động (Mobile Carrier) của số điện thoại đang dùng vào rồi nhấp Tiếp (Next).

kich-hoat-bao-mat-2-lop-tren-facebook-3

3. Bước 3: Nhập mã để xác thực số điện thoại của bạn

     Trong cửa sổ mới mở ra sau khi bạn nhấn vào nút thứ 7 (nút Tiếp) như hình trên, bạn soạn tin nhắn F gửi đến 9223 để nhận mã code từ facebook, sau đó bạn điền mã nhận được do Facebook gửi về số điện thoại của bạn vào ô Mã xác nhận (Confirmation code) - Ô số 8 như hình dưới => Cuối cùng bạn nhấn nút Tiếp.

kich-hoat-bao-mat-2-lop-tren-facebook-4

4. Bước 4: Tiến hành thiết lập bảo mật hai lớp cho tài khoản facebook của bạn

chữ ký số, hóa đơn điện tử giá mềm

    Sau khi xác nhận xong số điện thoại, quay trở lại phần Settings (Cài đặt) như bước 1 bên trên, sau đó, bạn truy cập vào mục Bảo mật và đăng nhập (Security and login), bạn thực hiện tuần tự theo số thứ tự trong hình bên dưới.

kich-hoat-bao-mat-2-lop-tren-facebook-1

5. Bước 5: Chỉnh sửa thiết lập bảo mật hai lớp

     Trong cửa sổ mới mở ra, tại cột bên phải, các bạn tìm đến mục Thiết lập bảo mật bổ sung (Setting Up Extra Security) và nhấn vào tùy chọn Chỉnh sửa (Edit) tương ứng với Sử dụng xác thực 2 yếu tố (Use two-factor authentication), thực hiện tuần tự tư số thứ tự từ nhỏ đến lớn trong hình vẽ bên dưới.

kich-hoat-bao-mat-2-lop-tren-facebook-2

6. Bước 6: Bật tính năng gửi mã bảo mật qua số điện thoại của bạn

     Sau khi bạn thực hiện bước 5 xong, thì một danh mục các tùy chọn thiết lập hiện ra, tại đây các bạn nhấn vào Enabled (Bật) tương ứng với tùy chọn Text Message (SMS) (Tin nhắn văn bản (SMS) thực hiện như hình dưới.

kich-hoat-bao-mat-2-lop-tren-facebook-3

7. Bước 7: Hoàn thành việc thiết lập bảo mật hai lớp cho tài khoản Facebook của bạn

Ngay khi bạn thực hiện xong bước 6 thì một hộp thoại nhỏ hiện ra, bạn nhấn tiếp vào nút Enabled (Bật)  như hình minh họa bên dưới.

kich-hoat-bao-mat-2-lop-tren-facebook-4

Tiếp theo một cửa sổ mới hiện ra, lúc này bạn kích chuột vào nút Close (Đóng) để hoàn thành việc thiết lập chế độ mật khẩu hai lớp cho tài khoản facebook của bạn.

kich-hoat-bao-mat-2-lop-tren-facebook-5

     Như vậy từ bây giờ trở đi, mỗi khi đăng nhập vào facebook với tài khoản mà bạn đã thiết lập mật khẩu hai bước ở trên, bạn cần phải nhập thêm 6 ký tự bảo mật được facebook gửi tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký ở bước 2 bên trên thì bạn mới đăng nhập được vào tài khoản Facebook của bạn.

Chú ý:

+ Nếu bạn không thực hiện thiết lập mật khẩu hai lớp cho tài khoản facebook của bạn thì khả năng tài khoản facebook của bạn bị hacker chiếm quyền điều khiển rất cao.

+ Nếu bạn thiết lập tài khoản facebook thành công rồi, và nếu bạn không làm gì mà tự dưng có một mã bảo mật gửi vào số điện thoại của bạn (số điện thoại được thiết lập ở bước 2 bên trên) thì chứng tỏ có một ai đó đang cố tình hack tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, nếu không có Mã bảo mật mà Facebook gửi về số điện thoại của bạn thì họ sẽ không làm gì được tài khoản facebook của bạn đâu.

Hãy tham gia ngay vào Group Facebook Digital Marketing Pro 4.0 để trao đổi chuyên môn và phát triển năng lực cá nhân!

chữ ký số, hóa đơn điện tử giá mềm

  Từ khóa liên quan bài viết:
  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

1 Lời bình

  1. Landon
    Tháng Mười 11, 09:51 #1 Landon

    Hi, very nice website, cheers!

    Phản hồi lời bình này

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.