Các giải pháp marketing áp dụng trong lĩnh vực bất động sản

Các giải pháp marketing áp dụng trong lĩnh vực bất động sản
Tháng Hai 28 07:01 2016

Chào Bạn!

Trong bài viết này, Uy sẽ chia sẻ với bạn một số giải pháp marketing áp dụng trong lĩnh vực bất động sản!

Nhiều ý kiến đều cho rằng nhân viên marketing trong lĩnh vực Bất Động Sản (BĐS) nhàn hạ, bởi họ chỉ cần xây một loạt các bài viết liên quan đến các căn hộ, sau đó giới thiệu tới các kênh truyền thông đặc thù là có thể có khách hàng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, ý kiến đó hoàn toàn nhầm lẫn. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, hầu hết các công ty bất động sản phải đối mặt với một vấn đề sống còn đó là làm thế nào để có được khách hàng, làm thế nào để khách hàng tự tìm đến doanh nghiệp? Vì thực tế cho thấy, kinh tế khó khăn, đồng nghĩa với việc trước khi bỏ khoản tiền lớn để sở hữu BĐS (trong lĩnh vực bán), hoặc bỏ một khoản tiền ra thuê BĐS thì nhà đầu tư (hay người thuê) phải cân nhắc rất nhiều yếu tố. Mặt khác đối thủ cạnh tranh trong ngành rất nhiều, vì vậy Áp lực tìm được khách hàng trong ngành này đang là một gánh nặng với không chỉ người làm Marketing nói chung mà còn với cả những nhân viên bán hàng nói riêng.

Với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, việc áp dụng công nghệ thông tin cho thấy hiệu quả cao hơn hẳn so với phương thức marketing truyền thống, và tiết kiệm rất nhiều chi phí cho in ấn và thuê văn phòng. Hơn nữa, các khách hàng ngày nay đang trở nên rành công nghệ hơn, do đó, việc sử dụng các kênh truyền thông trực tuyến sẽ giúp các marketers tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Nếu như bạn đang tìm kiếm giải pháp để tạo nên một nhà môi giới BĐS thành công và sử dụng phương pháp Marketing hiện đại để thúc đẩy công việc của bạn, thì bài viết này sẽ chỉ ra một số giải pháp mà bạn cần biết. Không chỉ riêng trong lĩnh vực BĐS mà chúng cũng có thể ứng dụng trong nhiều ngành kinh doanh khác, cụ tỷ như sau:

1. Công cụ Marketing nội bộ để tăng độ hiển thị của website

Trong ngành bất động sản hiện nay, Truyền thông và Internet đang được coi là nhân tố hàng đầu và thời điểm này là thích hợp để tăng độ hiện diện trực tuyến của mình. Nếu như bạn chỉ lập ra mà không thường xuyên cập nhật thông tin cho website thì vẫn chưa đủ. Khách hàng hiện nay luôn đòi hỏi phải được cập nhật thông tin liên tục và phù hợp với các tiêu chí họ đang kiếm tìm, cho dù đó là mua nhà đất, căn hộ hay chung cư, cao cấp hoặc giá rẻ.

Marketing hướng nội (hay còn gọi là Inbound marketing) chủ yếu tập trung vào việc thông tin của bạn được tìm thấy bởi khách hàng, bao gồm chiến lược marketing nội dung (content marketing) và các nền tảng trực tuyến để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Các công cụ marketing nội bộ này có thể kể đến như: Email về thông tin cập nhật đối với nội dung BĐS tới các khách hàng trong hệ thống database khách hàng của doanh nghiệp bạn; Liên tục cập nhật thông tin về sản phẩm BĐS, thị trường BĐS, hay các giá trị bổ sung mà doanh nghiệp bạn dành tặng cho khách hàng thông qua hệ thống website, faebook, twitter, linkedin…

2. Áp dụng SEO chuẩn kỹ thuật và hợp lý

SEO thực sự sẽ giúp bạn trong việc quản lý trực tuyến, nhờ vậy mà bạn có thể gặp được khách hàng tiềm năng qua internet. Tạo ra một trang web cho việc kinh doanh bất động sản và cập nhật nội dung hàng ngày là quan trọng nhưng chưa đủ nếu bỏ qua các công cụ SEO.

Để tạo trang web phù hợp, bạn có thể sẽ cần tới sự tư vấn của một chuyên gia SEO kinh nghiệm. Họ sẽ đánh giá và chọn được các từ khóa và cụm từ thích hợp nhất với nội dung để trang web của bạn vượt qua các đối thủ trong tìm kiếm trực tuyến. Sử dụng từ khóa chính xác, đặc biệt là trong tiêu đề, sẽ giúp cho trang web của bạn lên đầu danh sách kết quả tìm kiếm.

3. Kênh Blog mang lại hiệu quả truyền thông tích cực

Ví dụ: doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng chỉ với việc đọc và trả lời các thắc mắc của họ trong các bài blog gần đây nhất về việc mua bán nhà. Càng viết nhiều, mọi người sẽ càng biết đến bạn nhiều hơn. Các thống kê của Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ 2015 cho thấy có tới 57% doanh nghiệp BĐS tìm thấy khách hàng kênh bán hàng online thông qua các blog. Vậy tiếp cận khách hàng bằng cách này như thế nào? Rất đơn giản, bạn hãy đảm bảo việc tạo và cập nhật blog một cách thường xuyên và liên tục. Doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng thông qua việc viết blog. Do đó, bạn không nên bỏ qua một trong những chiến lược marketing hàng đầu này nếu muốn tìm kiếm nhiều khách hàng.

4. Marketing với thiết bị di động

Xu hướng mobile marketing ngày càng trở nên quan trọng hơn bởi vì theo thống kê, có tới 45% khách hàng online sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng để tìm kiếm nhà, và 22% trong số đó tìm và mua được ngôi nhà mơ ước thông qua các ứng dụng di động. Do tầm quan trọng của các công nghệ này mà 83,6% các nhà môi giới với mức thu nhập 100.000 USD trở lên thường đầu tư không dưới 2.500 USD cho các tính năng công nghệ di động để phát triển thuận lợi hơn công việc kinh doanh của họ.

Ngay từ lúc này, bạn cần chú trọng hơn đến khả năng hiển thị trên thiết bị di động cho trang web của bạn, bởi vì phần lớn các khách hàng sẽ tìm kiếm và truy cập website trên thiết bị di động, từ đó bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Với ưu điểm của nền tảng di động là khả năng giao dịch nhanh chóng, sẽ giúp tiết kiệm thời gian và trao đổi thông tin nhanh hơn, chính xác hơn.

5. Marketing với công cụ Youtube

Bạn có thể dễ dàng marketing việc kinh doanh bất động sản của mình bằng cách tạo ra những video thú vị. Một cách tốt để bắt đầu là tạo ra một series video về những gì bạn có thể mang đến cho khách hàng. Từ những video này, người dùng sẽ trông đợi nhiều hơn ở những video tiếp theo nếu họ thấy chúng thực sự hữu ích. Khi có một video hoàn chỉnh giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp bạn thì hãy đăng tải nó lên Youtobe – Một công cụ lưu trữ và hiển thị video gần như miễn phí của google – Nơi mà tập trung nhiều sự chú ý của khách hàng.

Trên đây là các giải pháp hữu ích dành cho các Marketers không chỉ trong lĩnh vực BĐS mà còn được áp dụng ở những lĩnh vực khác. Hãy làm chủ nó để nhiều khách hàng tiềm năng tìm đến doanh nghiệp bạn.

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.