Fanpage – Diện mạo mới cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn trên môi trường mạng Facebook

Fanpage – Diện mạo mới cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn trên môi trường mạng Facebook
Tháng Bảy 07 12:12 2016

Chào Bạn!

Trong bài viết này, Uy sẽ chia sẻ với bạn một số nội dung cơ bản liên quan đến Fanpage – một trong những công cụ mà Facebook cung cấp để giúp doanh nghiệp bạn có một gian hàng kinh doanh trên môi trường mạng xã hội Facebook.

Các trang facebook đem đến cho doanh nghiệp bạn một diện mạo mới trên facebook, với các trang facebook này bạn có thể tiến hành các hoạt động xúc tiến cho sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Các trang facebook đó đóng vai trò như một thành phần của một trang cá nhân của thành viên facebook. Các thành viên có thể like trang facebook, có thể tìm kiếm các thông tin và các chương trình xúc tiến, cập nhật nội dung (video, ảnh, link), gửi các thông điệp cá nhân, và join vào nhóm chat. Bạn cũng có thể bổ sung thêm các tab thương hiệu tùy chọn, với một chuỗi các thuộc tính để thu hút các khách hàng, chụp ảnh địa chỉ email, và bán sản phẩm, dịch vụ.

Bạn có thể đăng các tin cập nhật trạng thái tới các kết nối trang hay người sử dụng những người like trang.  Với những thuộc tính này sẽ giúp bạn thu hút hàng nghìn khách hàng tiêm năng, các trang facebook trở thành một công cụ quan trọng trong hàng tram công cụ marketing cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Hiểu sự khác biệt giữa các trang, hồ sơ cá nhân, nhóm

+ Profiles: Hồ sơ cá nhân

Hồ sơ cá nhân đại diện cho một thành viên trên facebook. Nó cho phép người dùng facebook kết nối với bạn bè, tải và chia sẻ video, ảnh và lưu trữ các hành động khác. Nếu bạn sử dụng facebook cho mục đích cá nhân, bạn phải sử dụng một hồ sơ cá nhân.

+ Pages: Các trang facebook đại diện cho doanh nghiệp, thương hiệu, tổ chức phi lợi nhuận, các thuộc tính mang tính cộng đồng hoặc các hoạt động kỷ niệm. Các trang này còn được gọi là fanpage, các trang cho phép bạn tạo ra nhu cầu về các sản phẩm hoặc dịch vụ với cộng đồng facebook, thu hút các khách hàng và sản phẩm, bán các sản phẩm, dịch vụ.

+ Groups: Tập hợp mọi người (Profiles) có cùng chung sở thích để chia sẻ hoặc luận đàm về những vấn đề họ quan tâm. Mọi người có thể join vào group, các trang facebook thì không thể.

Profiles dành cho cá nhân, không phải doanh nghiệp

Profiles chỉ giới hạn số lượng bạn bè là 5000, trong khi đó các trang fanpage thì không giới hạn thành viên like trang. Điều này cũng giống như trong thực tế, không ai có số lượng bạn bè không giới hạn cả. Doanh nghiệp có thể đăng tin không giới hạn trên fanpage tại bất kỳ thời gian nào, và đương nhiên số lượng thành viên theo dõi fanpage là không có giới hạn.

Có một vài điểm khác biệt chính giữa một trang facebook (fanpage) và một hồ sơ cá nhân facebook (Profiles):

+ Profiles không hỗ trợ bất kỳ một công cụ phân tích marketing;

+ Kết bạn với một Profiles thì rất khác biệt so với việc like trang fanpage:

Khi người sử dụng facebook gửi yêu cầu kết bạn, họ thường yêu cầu được truy cập tới khi ảnh, danh sách bạn bè, số điện thoại, các thông tin cá nhân khác của người muốn kết bạn. Fanpage thì không cung cấp các chức năng đó cho người làm marketing, đây thực sự là vấn đề có lợi cho cả 02 bên. Trong thực tế, một doanh nghiệp không khi nào đưa ra các yêu cầu đòi hỏi thông tin cá nhân của khách hàng hiện tại và tương lai. Các thương hiệu dùng một profile facebook để làm marketing cho doanh nghiệp họ thì thường không được chấp nhận trong ranh giới xã hội ảo này. Yêu cầu một người sử dụng like trang fanpage thì không vi phạm bất kỳ một ranh giới nào.  Thay vào đó người sử dụng sẽ like các trang fanpage.

+ Sử dụng một facebook profile để marketing cho tổ chức bạn thì vô hình chung đã vi phạm các điều khoản, điều kiện mà facebook quy định.

Bạn cần lưu ý, vì rất có thể khi bạn đạt số lượng 5000 thành viên, facebook sẽ đơn phương xóa tài khoản của bạn.

+ Facebook profile không tối ưu cho các bộ máy tìm kiếm.

Facebook cung cấp một chức năng cho phép bạn chuyển đổi từ dạng Profile sang dạng fanpage. Tuy nhiêu điều ngược lại là không thể.

  • Lưu ý: Khi bạn chuyển đổi từ Profile sang fanpage thì mọi dữ liệu của bạn có thể bị mất hết. Do vậy, trước khi chuyển bạn cần lưu trữ hết dữ liệu trên Profile vào ổ cứng trên máy tính của bạn.

Groups dùng để kết nối chứ không có chức năng xúc tiến thương mại

Một trong các lỗi chung mà các doanh nghiệp mắc phải đó là tạo ra các group để phục vụ cho hoạt động marketing của doanh nghiệp họ. Group chỉ dùng cho mục đích kết nối các thành viên có cùng sở thích để giao lưu, kết nôi, chia sẻ giá trị chứ không dùng để xúc tiến thương mại về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Hầu hết các nhóm đều rất nhỏ và được sử dụng như những công cụ giao tiếp giữa các cá nhân như trong đời sống thực.

Dưới đây là 3 lý do tại sao sử dụng group thì không tốt cho hoạt động kinh doanh như các trang fanpage:

+ Các nhóm Group thì không cung cấp khả năng để bổ sung các ứng dụng tùy chọn.

+ Các nhóm facebook thì rất bị giới hạn về các thuộc tính lan truyền.

+ Các nhóm facebook không có hệ thống cấp bậc quản trị.

Tất cả những thành viên trong một nhóm facebook thường được xem như có thứ bậc ngang hàng trong việc đóng góp để tạo nên các giá trị cũng như sở thích chung cho nhóm. Đây chính là điểm khác biệt so với các fanpage, nơi mà các thương hiệu được luận bàn trên fanpage. Chính vì điều này, các thành viên – Không phải thương hiệu (doanh nghiệp) – bắt buộc phải tham gia thảo luận các topic.

Trên đây là những nội dung cơ bản xoay quanh công cụ Fanpage do Facebook cung cấp.

Bạn vui lòng để lại cảm nhận của bạn về bài viết này vào phần “Thêm một lời bình” ở cuối bài viết.

@Ps: Trong bài sau, Uy sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo một trang fanpage cho doanh nghiệp bạn, cũng như những nội dung hữu ích liên quan đến nó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.