Cách thu thập thông tin khách hàng vào website

Cách thu thập thông tin khách hàng vào website
Tháng Mười 03 09:55 2020

     Bạn muốn thu thập được thông tin của khách hàng khi họ vào website? Trường hợp khách hàng tương tác online với bạn thì thông tin về họ được lưu trữ tại đâu? Trong trường hợp bạn và họ không tương tác với nhau thì thông tin về họ được lưu trữ tại đâu? Bạn muốn tải thông tin của họ về dưới dạng file excel để phục vụ các mục đích marketing sau này thì làm thế nào? Bạn có nhiều website và bạn muốn biết khách hàng đó đến từ đâu? Xa hơn nữa là hành vi của họ như thế nào đối với các website của bạn? Bạn muốn gửi thông điệp tới họ qua việc gọi điện, nhắn tin sms, gọi zalo, gửi email mà không cần phải gõ số điện thoại hoặc địa chỉ email của họ thì phải làm như nào? và còn nhiều câu hỏi khác nữa?

      Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này.

      Để có thể thu thập được thông tin của khách hàng khi họ vào website thì bạn cần phải có mồi để dẫn dắt khách hàng, thông thường bài viết trên website của bạn phải kích thích khách hàng tương tác với bạn, những mồi này có thể bao gồm: Các tài liệu miễn phí mà khách hàng cần, các ebook hữu ích, giải đáp thắc mắc, hoặc cung cấp một thông tin nào đó mà khách hàng cần, các phần mềm miễn phí, các file excel thực hiện một tác vụ hữu ích cho khách hàng miễn phí (ví dụ: Tự động tạo hợp đồng lao động bằng Excel 3 trong 1)…

      Khi khách hàng đã tương tác khi họ vào website của bạn, thì những thông tin về khách hàng này sẽ được tìm thấy và truy xuất từ công cụ okChat365.com, cụ thể như sau:

1. Truy xuất dữ liệu khách hàng thu thập được khi họ vào các website của bạn trong trường hợp tương tác trực tuyến (online)

      Trong trường hợp này, để truy xuất thông tin của khách hàng bạn tiến hành làm như sau:

      + Bước 1: Đăng nhập vào công cụ okChat365.com (Nếu chưa có tài khoản thì bạn đăng ký miễn phí tại công cụ này khi bạn truy cập vào nó qua trình duyệt web như: chrome, cốc cốc, IE…);

      + Bước 2: Bạn kích vào menu “Quản trị hệ thống” => “Lịch sử trò chuyện“, khi đó một cửa sổ chứa thông tin khách hàng đã tương tác trực tuyến với bạn qua website của bạn hiện ra như hình dưới:

Truy xuất thông tin khách hàng khi tương tác trực tuyến

Hình 1: Truy xuất thông tin khách hàng đã tương tác trực tuyến qua website với bạn

Trong đó:

- Cột Khách truy cập: Chứa tên của Khách hàng;

- Cột Email: khi bạn kích chuột vào biểu tượng Email tương ứng (bằng máy tính hoặc điện thoại đều được) thì cửa sổ gmail hiện ra, địa chỉ email được tự động điền vào ô người gửi, bạn không phải gõ lại địa chỉ email mà chỉ việc soạn nội dung mail và gửi cho khách hàng mà thôi.

- Cột Điện thoại: Có tác dụng khi bạn truy cập vào qua điện thoại, khi bạn kích vào biểu tượng tương ứng thì nó sẽ xuất hiện cửa sổ tương ứng như: Gọi điện, gửi tin nhắn sms, gọi zalo mà bạn không cần phải gõ số điện thoại vào.

- Cột Url: Cho biết Khách hàng tương tác với bạn từ trang website nào.

- Cột Nhân viên: Cho biết Khách hàng đã tương tác trực tuyến với ai?

- Cột Hiển thị: Khi bạn kích chuột vào nút “Hiển thị” thì nó sẽ xuất hiện cửa sổ với các nội dung mà bạn đã tương tác với khách hàng.

- Cột Xóa: Khi bạn kích vào nút “Xóa” thì toàn bộ thông tin về khách hàng đó và nội dung tương tác giữa bạn với khách hàng đều bị xóa hết mà không thể khôi phục lại được.

Chú ý:

       Khi bạn muốn xuất dữ liệu về khách hàng ra file Excel, bạn kích chuột vào nút “KIẾT XUẤT DỮ LIỆU RA FILE EXCEL“.

Đang xử lý!

  Từ khóa liên quan bài viết:
  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.