35 số liệu dự báo thống kê đặc biệt về sms marketing trong năm 2020

35 số liệu dự báo thống kê đặc biệt về sms marketing trong năm 2020
Tháng Sáu 12 09:58 2020

     Bạn đã từng muốn tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian, tiền bạc cho hoạt động này chứ? Và bạn không chỉ muốn tiếp cận mấy chục hay mấy trăm khách hàng mục tiêu mà bạn muốn con số phải lớn hơn có thể lên tới hàng ngàn, thậm chí hàng triệu khách hàng mục tiêu? Bạn đã từng nghe nói đến kênh sms marketing với sức mạnh khủng khiếp của nó nhưng bạn chưa thực hiện nó một cách triệt để hoặc chưa từng thực hiện nó và do vậy bạn chưa thu được kết quả tối ưu từ chính sức mạnh của kênh marketing này? 

     Bài viết này sẽ lần lượt trình bày các số liệu dự báo thống kê thực tếvề sms marketing trong năm 2020 từ các nguồn có uy tín trên toàn cầu, để qua đó giúp bạn có cái nhìn khách quan về sức mạnh và hiệu quả của kênh sms marketing này.

1. 48,7 triệu người sẽ chọn nhận tin nhắn SMS kinh doanh vào năm 2020.

(Nguồn: Mobile Xco)

    Kênh SMS marketing đang phát triển với một tốc độ chóng mặt. So với năm 2016, 23% người dùng điện thoại sẽ chọn tham gia nhận tin nhắn SMS tiếp thị và chăm sóc khách hàng từ các doanh nghiệp vào năm 2020.     Nói cách khác, bạn đã bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời để phát triển cơ sở khách hàng của mình nếu bạn không đầu tư vào kênh sms marketing này.

 2. Trung bình một người Mỹ sẽ kiểm tra tin nhắn điện thoại của họ 47 lần/ngày.

(Nguồn: Journal of Accountancy)

    Theo báo cáo thống kê từ nguồn này thì gần như toàn bộ  người dân Mỹ đều sử dụng điện thoại thông minh, họ xem như thiết bị di động thông minh là một phần thiết yếu trong cuộc sống của họ và tần xuất kiểm tra tin nhắn của họ trung bình lên tới 47 lần/ngày. Đây là một con số khá cao.     Báo cáo này cũng nhận định rằng người tiêu dùng sẵn sàng tham gia vào các chương trình bán hàng, chăm sóc khách hàng từ các doanh nghiệp trên thị trường ứng với các tin nhắn sms marketing chứa đựng giá trị được gửi đi từ các doanh nghiệp này.

3. Trong khi không phải ai cũng có điện thoại thông minh có thể truy cập internet, nhưng 5 tỷ người trên thế giới có thể gửi và nhận tin nhắn SMS.

(Nguồn: TextMagic)

     Bạn có thể bắt gặp rất nhiều người sử dụng thiết bị điện thoại thông minh  Android và iPhone ở khắp mọi nơi trong các thành phố lớn – nhưng chúng có thực sự phổ biến không?

     Theo kết quả nghiên cứu từ nguồn này cho thấy có tới 50% người dùng điện thoại di động không sở hữu điện thoại thông minh.

     Do vậy tiếp thị tin nhắn văn bản có thể giúp bạn kết nối với những người ngoài tầm với của các chiến dịch tiếp thị di động tiên tiến hơn, như tiếp thị MMS.

4. 67% người dùng điện thoại thông minh ở Mỹ muốn nhận tin nhắn dựa trên dịch vụ từ ngân hàng của họ.

(Nguồn: TextMagic)

     Theo kết quả báo cáo thì cứ 10 người sẽ có 7 người đồng ý nhận tin nhắn từ các ngân hàng của họ. Điều đó cho thấy rõ ràng, sms marketing trong lĩnh vực ngân hàng đang gia tăng và đa phần được người tiêu dùng chấp nhận.

5. Tin nhắn SMS Marketing có tỷ lệ phản hồi cao hơn 209% so với marketing qua các công cụ điện thoại (call center), email hoặc Facebook.

(Nguồn: Mobile Xco)

     Theo trang mạng trên, thì có gần 30% người tiêu dùng sẽ trả lời tin nhắn SMS của bạn – và gần 50% người trả lời sẽ mua hàng.

     Với những số liệu thống kê này, thật công bằng khi nói rằng tỷ lệ ROI tiếp thị tin nhắn văn bản (sms marketing) tốt hơn email hoặc các kênh tiếp thị phổ biến khác.

 6. Tin nhắn SMS có tỷ lệ mở lớn lên tới 98%

(Nguồn: The Daily Egg)

      Tin nhắn SMS marketing không chỉ được thiết lập nhanh chóng, dễ tác nghiệp mà khách hàng còn thích nhận và đọc chúng.

7. 90% tin nhắn SMS được đọc trong vòng 3 phút

(Nguồn: Random Facts)

     Hẫu hết các tin SMS marketing được gửi từ bạn sẽ được khách hàng mở ra đọc gần như ngay khi bạn gửi chúng!

8. Người tiêu dùng đổi phiếu giảm giá điện tử được truyền tải qua SMS marketing với tỷ lệ cao gấp 10 lần so với các loại phiếu giảm giá khác.

(Nguồn: EZ Texting)

     Thống kê tiếp thị tin nhắn văn bản cho thấy khách hàng dễ tiếp nhận các phiếu giảm giá được gửi qua SMS. Những phiếu giảm giá này giúp bạn không chỉ thu hút khách hàng mà còn giữ chân họ thông qua sự tham gia liên tục.

9. Tiếp thị qua SMS đã tăng 92% đối với loại hình B2C và 197% với B2B từ 2015 đến 2017

(Nguồn: Rebrandly)

     Việc nhiều doanh nghiệp bắt đầu sử dụng SMS marketing gần đây không có gì đáng ngạc nhiên vì tính ưu việc của kênh marketing này.

     Thực tế cho thấy, 64% dân số thế giới đều sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại thông minh, trong khi chỉ có 48% truy cập internet. Hơn thế nữa, tin nhắn SMS có tỷ lệ phản hồi cao hơn 209% so với marketing qua kênh email.

10. Năm 2019 có 7,9 tỷ thuê bao di động trên toàn thế giới

(Nguồn: Ericsson)

     Đó là một con số tuyệt vời, một thị trường tiềm năng để khai thác bán hàng, đặc biệt qua kênh sms marketing. Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận hàng ngàn khách hàng mục tiêu qua kênh sms marketing một cách dễ dàng với một chi phí cực nhỏ, đặc biệt khi sử dụng các gói khuyến mại từ các nhà mạng cung cấp.

11. 23 tỷ tin nhắn được gửi mỗi ngày trên toàn thế giới

(Nguồn: SMSeagle)

     Theo nguồn này thì cứ mỗi giây trung bình có 270.000 tin nhắn sms được gửi đi. và ngay lúc này, có khoảng gần 1 triệu tin nhắn SMS đã được gửi đi!

     Trong số 23 tỷ tin nhắn được gửi hàng ngày, 6 tỷ được gửi ở Mỹ.

12. Chủ sở hữu điện thoại thông minh tại Mỹ ở độ tuổi 18-24 gửi khoảng 2000 văn bản trong một tháng

(Nguồn: Business Insider)

     Mọi người đều thích nhắn tin sms cho bạn bè, người thân hay khách hàng của mình, tuy nhiên những người trẻ tuổi thích nó nhất.

     Nếu bạn nhìn vào số liệu thống kê nhắn tin theo độ tuổi, bạn sẽ thấy người dùng điện thoại thông minh ở độ tuổi từ 18 đến 24 là nhiều nhất. Trên thực tế, họ nhắn tin nhiều gấp đôi so với những người từ 25 đến 34 tuổi – và con số này gấp 10 lần so với những người trên 55 tuổi!

13. 98% người dùng điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ gửi tin nhắn văn bản thường xuyên

(Nguồn: SlickText)

     232 triệu người Mỹ nhắn tin thường xuyên. Chỉ riêng điều đó thôi cũng đủ thôi thúc chúng ta sử dụng kênh marketing sms để tiếp cận một nhóm khách hàng đầy tiềm năng này.

14. Tốc độ mở một tin nhắn SMS gần 5 lần sơ với việc mở một email marketing

(Nguồn: Blog Adobe)

     98% tất cả các tin nhắn SMS được đọc, so với chỉ 20% email được mở ra đọc. Đó là lý do tại sao chúng ta cần ưu tiên thực hiện các chiến dịch sms marketing thông qua các phần mềm, các ứng dụng sms markeitng đặc thù như utp.smsmk365.com, song song với đó là phải sử dụng các ứng dụng email marketing để tận dụng hết sức mạnh của các kênh marketing này. Làm marketing là phải kết hợp các kênh có triển vọng chứ không chỉ sử dụng một vài kênh mà thôi.

     Như vậy, theo báo cáo từ nguồn thông tin này thì tỷ lệ khách hàng đọc tin nhắn sms marketing rất cao và khi ta áp dụng nó một cách khéo léo, hợp lý thì ta sẽ thu được hiệu quả rất cao.

15. Chỉ 10% tin nhắn tiếp thị SMS là thư rác, trong khi 50% email bị liệt vào spam

(Nguồn: DSIM)

     Thống kê tiếp thị qua email và tin nhắn văn bản cho thấy người tiêu dùng ít có khả năng xóa tin nhắn SMS mà không đọc chúng hơn email.

16. Một người trung bình mất 90 giây để trả lời tin nhắn SMS – nhưng 90 phút để trả lời email

(Nguồn: GSMA)

     Theo báo cáo từ nguồn thông tin này thì SMS là kênh tiếp thị hiệu quả hơn cho các sự kiện và ưu đãi nặng về thời gian, tham gia.

17. Chiến dịch tiếp thị SMS thực hiện tốt hơn 7 lần so với chiến dịch tiếp thị qua email

(Nguồn: DSIM)

     Nếu, vì một số lý do, bạn chỉ có thể chọn một, có lẽ đó là thời gian bạn chuyển từ email marketing sang SMS marketing vì tính hiệu quả tối ưu của nó.

     Nếu bạn có thể làm cả hai, thì đó là khoảng thời gian bạn ưu tiên SMS marketing. Hoặc bạn có thể chọn một trong những dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất để có kết quả tốt hơn.

18. 20% các quản lý marketing có kế hoạch sử dụng SMS marketing nhiều hơn

(Nguồn: Rebrandly)

     Thống kê tiếp thị SMS trong năm 2018 cho thấy trong 5 quản lý marketing thì có 1 người muốn tập trung nhiều hơn vào việc tận dụng sức mạnh của tiếp thị SMS để phát triển hoạt động marketing trong doanh nghiệp của họ.

19. 75% người tiêu dùng đồng ý với việc nhận tin nhắn SMS từ các thương hiệu (sau khi họ chọn tham gia các phễu do các doanh nghiệp này tạo ra)

(Nguồn: LowsBridge)

     Trái với nhận thức phổ biến, hầu hết mọi người đều bỏ qua các khuyến mại được gửi qua văn bản.

     Có thể cho rằng, điều này là do hai lý do:

     Đầu tiên, SMS marketing ít xâm phạm đến quyền riêng tư hơn, vì đây là hoạt động dựa trên sự cho phép của người nhận tin sms. Do họ đã đồng ý cung cấp thông tin thông qua các chương trình tạo phễu của doanh nghiệp (thường là phễu nhận tài liệu, tham gia một sự kiện miễn phí…).

     Thứ hai, nội dung sms marketing ngắn gọn, xúc tích và mang lại giá trị cho người nhận.

20. Chỉ 30% người tiêu dùng nhận được tin nhắn văn bản SMS từ các doanh nghiệp mà họ là khách hàng tiềm năng

(Nguồn: Podium)

     Số liệu thống kê tiếp thị SMS cho thấy cứ 7 người tiêu dùng thì có 7 người nhận được tin nhắn văn bản quảng cáo từ các thương hiệu yêu thích của họ.

21. 6 trên 10 người tiêu dùng có xu hướng có ấn tượng tích cực về các công ty liên hệ với họ qua tin nhắn văn bản

(Nguồn: Jeeves.Plus)

22. 50% người tiêu dùng Mỹ thực hiện mua hàng trực tiếp sau khi họ nhận được nội dung tin nhắn SMS chăm sóc khách hàng kèm phiếu giảm giá hoặc mã QR

(Nguồn: mobivity)

     Thống kê SMS Marketing cho thấy các công ty không gửi tin nhắn quảng cáo hoặc tiếp thị đến các doanh nghiệp tiềm năng của họ có thể bị mất doanh thu đáng kể.

23. 9 trên 10 người tiêu dùng đăng ký chương trình khách hàng thân thiết qua SMS đều được hưởng lợi từ sự tham gia của họ

(Nguồn: mobivity)

     Với SMS Marketing, các chương trình khách hàng thân thiết được truyền tải nhanh hơn, được nhận diện nhanh hơn so với các thẻ khách hàng thân thiết truyền thông. Trong tương lai gần các thẻ này sẽ biến mất, thay vào đó là các mã QR code được đính kèm trong nội dung sms marketing.

     Và như vậy các chương trình chăm sóc khách hàng được triển khai qua sms marketing có thể giúp bạn cải thiện sự tham gia của khách hàng và thúc đẩy doanh số cao hơn.

24. Gần 8 trong số 10 người tìm kiếm một tin SMS mang thông điệp chăm sóc khách hàng, hay xúc tiến thương mại hoặc một số loại dịch vụ thiết bị di động khác để giúp họ mua sắm thuận tiện hơn

(Nguồn: J & C)

     Thống kê tiếp thị trên thiết bị di động cho thấy 79% người mua sắm sử dụng điện thoại thông minh của họ để hỗ trợ họ mua sắm.

     Điều này cho thấy tiếp thị SMS được xác định rõ có tiềm năng rất lớn để tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

25. Sử dụng các liên kết ngắn, có thương hiệu trong các chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động của bạn có thể giúp cải thiện khả năng chuyển đổi

(Nguồn: Rebrandly)

     Thông thường tỷ lệ nhấp của các liên kết trong các sms thương hiệu cao hơn so với các liên kết trong các sms chung, ngắn. Điều này là do mọi người nói chung tin tưởng các liên kết này nhiều hơn, vì chúng bao gồm tên của các thương hiệu quen thuộc.

26. 80% mọi người sử dụng tin nhắn văn bản trong hoạt động kinh doanh

(Nguồn: Rebrandly)

     Số liệu thống kê tiếp thị tin nhắn văn bản gần đây cho thấy mọi người (bao gồm cả khách hàng của bạn) đang nhắn tin cho mục đích kinh doanh mọi lúc mọi nơi.

     Liên hệ với các doanh nghiệp thông qua văn bản để sắp xếp các cuộc hẹn, thực hiện yêu cầu sản phẩm và các mục đích kinh doanh khác đã trở thành thông lệ.

Vì điều này, đã đến lúc bạn tự hỏi: Tôi có tận dụng tối đa công nghệ di động không?

27. Người tiêu dùng nhận được tin nhắn tiếp thị SMS có khả năng chuyển đổi cao hơn 40% so với những người không được nhận

(Nguồn: Text Better)

     Điều này sẽ giải quyết mọi nghi ngờ mà bạn vẫn có thể có về sức mạnh của SMS Marketing.

28. Hơn một nửa số người tiêu dùng thích liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng thông qua văn bản

(Nguồn: Rebrandly)

     Thống kê tiếp thị SMS cho thấy một nửa số người muốn nhắn tin hỗ trợ khách hàng hơn gọi nếu được cung cấp tùy chọn.

     Điều này hầu như không đáng ngạc nhiên. Rốt cuộc, ai thích ngồi chờ đợi một người đại diện? Tôi chắc chắn không thích như vậy rồi.

29. 64% người tiêu dùng nghĩ rằng các doanh nghiệp nên liên hệ với họ qua tin nhắn văn bản thường xuyên hơn

(Nguồn: Text Better)

     Hầu hết người tiêu dùng cảm thấy các công ty không liên lạc qua tin nhắn nhiều như họ nên làm. Bạn có đang mắc lỗi này không?

30. Gần 6 tỷ người trên toàn thế giới sẽ có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản vào năm 2025

(Nguồn: SlickText)

     Số liệu thống kê về tiếp thị tin nhắn văn bản cho thấy 5,9 tỷ người trên toàn thế giới sẽ có quyền truy cập vào công nghệ SMS. Điều này có nghĩa là SMS marketing sẽ tiếp tục có liên quan trong tương lai như ngày nay (nếu không muốn nói là nhiều hơn).

31. 61% dân số thế giới sẽ có quyền truy cập internet di động vào năm 2025

(Nguồn: SlickText)

     Điều này cho thấy tương lai thuộc về tiếp thị di động, trong đó tiếp thị SMS là một phần quan trọng.

32. Cứ 10 người trong độ tuổi 18-25 thì có 9 người nghĩ rằng nhắn tin trong nhà vệ sinh thì cực tuyệt

(Nguồn: HuffPost India)

     Số liệu thống kê về nhắn tin cho thấy mọi người đang sử dụng điện thoại di động của họ ở khắp mọi nơi!

     75% người Mỹ sử dụng điện thoại thông minh của họ trong phòng tắm – trong khi 91% người từ 28 đến 35 tuổi đã thừa nhận nhắn tin khi đi vệ sinh.

33. Tin nhắn SMS đầu tiên được gửi đi là trong dịp giáng sinh

(Nguồn: BBC News)

     Một kỹ sư có tên Neil Papworth đã gửi tin nhắn văn bản hai từ này cho các đồng nghiệp Vodafone của mình vào ngày 3 tháng 12 năm 1992, đó là từ Merry Christmas.

34. 10% số người được khảo sát dưới 25 tuổi thì không có thời gian nhắn tin sms

(Nguồn: SciTechBlog)

     Nói về thống kê hài hước trên tin nhắn văn bản thì cứ 10 người dưới 25 tuổi sẽ có 1 người không có thời gian nhắn tin!

35. 20% người dùng điện thoại thông minh nói rằng họ không thể sống nếu không nhắn tin

(Nguồn: Text Republic)

     Nhắn tin đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của hầu hết mọi người, đến nỗi 1 trong 5 người có thể tưởng tượng cuộc sống sẽ vô vị khi không có nó.

KẾT LUẬN

     Qua các chỉ số thống kê về SMS marketing từ các nguồn trên cho thấy, việc kết hợp chương trình tiếp thị tin nhắn văn bản (Sms Marketing) vào chiến lược tổng thể của doanh nghiệp bạn có thể mang lại nhiều lợi ích. Mặc dù nhiều người ngày nay có quyền truy cập email qua điện thoại thông minh của họ, họ hầu như không mở và đọc email của họ thường xuyên và kịp thời như khi họ nhận được tin nhắn văn bản.

     Thực tế là, SMS marketing đóng vai trò cơ bản trong bất kỳ chiến lược marketing di động nào. Không chỉ đơn giản là nó có phạm vi tiếp cận lớn hơn bất kỳ hình thức tiếp thị nào khác, mà nó còn điều hành một kênh liên lạc trực tiếp và thân mật mà khách hàng ưa thích.

     Bởi chính sức mạnh và hiệu quả từ kênh marketing này, bạn hãy ứng dụng nó ngay vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng ngay công cụ bổ trợ cho các hoạt động sms marketing của bạn như công cụ utp.smsmk365.com – Công cụ sms marketing đặc thù có thể giúp bạn lập kế hoạch và triển khai các chiến dịch sms marketing tại bất kỳ nơi đâu thông qua chính thiết bị di động của bạn với chi phí chỉ từ 10đ/sms.

     Hãy tham gia ngay group Digital Marketing Pro 4.0 để cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề về SEO và gia tăng cơ hội kết nối cho Bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bài viết này, bạn vui lòng để lại comment vào dưới bài viết này hoặc đưa câu hỏi vào group Digital Marketing Pro 4.0 để được giải đáp.

     Bạn có thể đặt câu hỏi về thắc mắc của bạn đối với sms marketing vào phần THÊM MỘT LỜI BÌNH bên dưới để được giải đáp.

     Hãy chia sẻ bài viết hữu ích này tới cho bạn bè, đồng nghiệp để cùng phát triển.

@Ps: Hãy tham gia ngay group “Cộng đồng SMS Marketing Việt nam” để trao đổi, thảo luận, nâng cao kiến thức và mở rộng mối quan hệ trong lĩnh vực SMS Marketing nhé. Kích vào ĐÂY để tham gia!

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

1 Lời bình

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.