Tam @ Quốc – Cuốn sách dành cho nhà quản lý

Tam @ Quốc – Cuốn sách dành cho nhà quản lý
Tháng Sáu 08 08:24 2016

I.Giới thiệu chung về tác phẩm:

1. Tác phẩm:

56638_16__2663_266_6502531[1]Trước khi ra đời, cuốn Tam @ Quốc ( nguyên văn: Thuỷ chử Tam quốc- tạm dịch: Lẩu Tam Quốc) của Thành Quân Ức được đăng nhiều kì trên tờ “ Tài chính quốc tế”. Ngay sau khi tập hợp thành sách, nó trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất Trung Quốc năm 2003 – 2004, thậm chí còn tạo ra làn sóng sách “ăn theo” như: “ Hậu lẩu Tam quốc”, “Lẩu phong lưu Hán – Sở”. “ Lẩu Xuân Thu chiến quốc, “ Bàn quyền mưu Tam quốc”, “ Nhật ký Gia Cát Lượng”…Sau Tam @ quốc, Thành Quân Ức còn cuốn “ Tôn Ngộ Không là nhân viên tốt” cũng được người đọc nhiệt liệt đón nhận.
Nội dung của Tam @ quốc là những câu chuyện trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung được “ chuyển dịch” sang môi trường kinh doanh hiện đại. Thế vạc ba nước Hán, Thục, Ngô thời tam quốc biến thành ba loại hình công ty hiện đại: Một là công ty lớn, sẵn có thực lực hùng mạnh, được hưởng nhiều ưu đãi nhưng ẩn chứa nhiều bất ổn bên trong ( công ty nhà nước Đông Hán của Tào Tháo); Hai là công ty dựa vào bản sắc riêng mà giữ vững thị phần, đợi thời cơ là khuếch trương ( tập đoàn Đông Ngô của Tôn Quyền); Còn loại kia là công ty từ bàn tay trắng mà nên ( công ty Hoàng Tộc của Lưu Bị).
Bằng lối văn hài hước và vô cùng sống động, tác giả Thành Quân Ức đưa người đọc theo bước chân của Lưu Bị từ khi là cậu học trò nghèo cho tới khi làm tổng giám đốc, gặp được nhà tư vấn Gia Cát Lương và lập nên tập đoàn Thục Hán, chia ba thị trường Trung Quốc. Trong quá trình đó, người đọc còn gặp Đổng Trác, Lã Bố trong vai các giám đốc giảo hoạt; Viên Thiệu lãnh đạo công ty tư nhân những phong cách quản lý đặc sệt “ hành chính bao cấp”; tổng giám đốc điều hành Tào Tháo quyền mưu đã biến cả một tổng công ty nhà nước thành của riêng…Trong kinh doanh “ bước bước là mưu kế”, Tam @ quốc còn hấp dẫn ngừơi đọc bởi những tình tiết sinh động, rất gần gũi thực tế. Có được điều này là nhờ kiến thức uyên thâm và vốn sống phong phú của tác giả. Thành Quân Ức hiện là Phó bí thư Hiệp hội Nghiên cứu nhân lực Thái Á, từng tư vấn cho 500 công ty về tạo dựng thương hiệu, tuyển chọn nhân tài, sắp xếp lại tổ chức, hợp lí hoá kinh doanh,..v.v..

2. Tác giả:

Thành Quân Ức hiện là phó bí thư nghiên cứu nhân lực Châu Á, từng tư vấn ch 500 công ty tạo dựng thương hiệu, tuyển chọn lại nhân tài, sắp xếp lại tổ chức, hợp lý hóa kinh doanh…

II. Cảm nhận về cuốn sách

4Từ các kiến thức quản lý nhân sự, marketing, bán hàng đến văn hóa công ty đều được lồng ghép trong các câu chuyện ngụ ngôn hay các câu chuyện về các loài vật mà nếu không có “Tam@quốc” chưa chắc gì Uy đọc mà đã ngộ ra những ý nghĩa đó. Có lẽ Uy không thể chỉ ra cụ thể từng phần từng phần, vì thật sự kiến thức được đưa vào trong sách là rất rất nhiều, chỉ có viết lại từ mỗi trang thì mới mong tóm được những kiến thức đó. Nhưng Uy đảm bảo rằng nếu bạn đang bâng khuâng trong việc nắm kiến thức về kinh doanh, quản lý con người, quản lý tài chính…hãy cầm “Tam@quốc” lên. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn thu thập nhiều kiến thức đơn giản, bổ ích nhưng không hề khô khan.

Có đọc “Tam@quốc”, Uy mới thấy cuộc sống thật thú vị vì biết được thêm rất nhiều điều. Phải nói Thành Quân Ức quả là người tài. Kiến thức kinh doanh dồi dào bao nhiêu thì trải nghiệm về cuộc sống của ông càng phong phú bấy nhiêu. Uy tâm đắc nhất đoạn mà Thành Quân Ức so sánh khách hàng của công ty với người phụ nữ. Bạn có bao giờ nghĩ cách chinh phục khách hàng cũng giống như cách chinh phục phụ nữ chưa? Có bao giờ bạn nghĩ hành vi khách hàng hoàn toàn giống với hành vi của một cô gái không? Hãy nghiên cứu “Tam@quốc” ngay để cảm nhận được những điều thâm thúy mà tác giả muốn gửi tặng bạn đọc.

III. Đăng ký thông tin để nhận Ebook “Tam @ Quốc”

Sau khi đăng ký xong, bạn hãy kéo thanh cuộn màn hình lên phía trên để nhận đường link download cuốn Ebook này.

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.