Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh- Những điều bạn cần biết!

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh- Những điều bạn cần biết!
Tháng Bảy 03 19:58 2016

1[1]Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên mới ra trường chuẩn bị hành trang tốt nhất trên con đường khởi nghiệp, trong bài viết này Uy xin chia sẻ những lời khuyên bổ ích giúp các bạn dành được thiện cảm khi đối mặt với nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Trình tiếng Anh của bạn đang ở cấp độ nào?

Trước tiên bạn cần xác định trình độ tiếng Anh của mình để tìm cách cải thiện, nâng cao những kỹ năng còn yếu trước khi phỏng vấn. Tham gia các lớp kiểm tra đầu vào tại các cơ sở đào tạo tiếng Anh chất lượng là một cách thông minh giúp các bạn dễ dàng đánh giá được khả năng tiếng Anh của mình.

Nghiên cứu trước các mẫu câu phỏng vấn

Bạn có thể tìm những mẫu câu phỏng vấn rất dễ dàng thông qua mạng internet (hãy nhờ anh chàng google trợ giúp bạn). Bạn có thể chuẩn bị trước ở nhà hoặc nếu có cơ hội, hãy nhờ những người bạn có kinh nghiệm trực tiếp phỏng vấn bạn. Thông qua đó, chắc chắn bạn sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn thật với nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng cần gì ở bạn?

Chuẩn bị những thông tin, yêu cầu của nhà tuyển dụng trước khi đến phỏng vấn không những giúp bạn tự tin hơn khi nói chuyện mà còn được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao so với các ứng viên khác. Vì vậy, bạn nên dành chút ít thời gian để tìm hiểu, ghi nhớ hay thậm chí dịch sang tiếng Anh trước nếu như khả năng phản xạ tiếng Anh của bạn không tốt lắm.great-interview-tips[1]

Tham gia phỏng vấn đúng giờ 

Hầu hết các nhà tuyển dụng đặc biệt chú trọng đến vấn đề kỷ luật. Vì vậy xuất hiện đúng giờ với trang phục lịch sự, gọn gàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn ban đầu với nhà tuyển dụng.


Ứng xử lịch sự, chuyên nghiệp

Ứng xử tự nhiên và thành thật sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm với người tuyển dụng. Trước hết, bạn cần phải bình tĩnh bởi lẽ điều đó sẽ giúp bạn có được những câu trả lời sáng suốt nhất, ứng xử một cách tự nhiên nhất. Và nếu bạn không nghe kịp hay không nghe rõ câu hỏi, đừng ngần ngại hỏi lại nhà tuyển dụng với các mẫu câu như “Could you repeat please?” hay “I’m sorry, what do you mean?” thay vì hiểu sai và trả lời lệch (Đừng trả lời lung tung khi bạn không nghe rõ hay không hiểu ý của nhà tuyển dụng => Nếu không bạn sẽ bị đánh giá rất thấp).

Và để thể hiện tính chuyên nghiệp, bạn hãy trả lời thẳng vào vấn đề được hỏi, không nên vòng vèo gây lãng phí thời gian của nhà tuyển dụng.

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.