Giải pháp đề xuất để nâng cao hiệu quả trong công tác tuyển dụng

Giải pháp đề xuất để nâng cao hiệu quả trong công tác tuyển dụng
Tháng Bảy 04 16:23 2016

Trong bài viết này, Uy chia sẻ với bạn Giải pháp đề xuất để năng cao hiệu quả trong công tác tuyển dụng. Bài viết này chỉ xoay quanh vấn đề đăng tuyển với chi phí thấp nhất (có thể bằng 0đ) và làm thế nào để gia tăng hiệu suất tuyển dụng từ việc đăng tin tuyển dụng tới đối tượng Ứng viên mục tiêu.

     Thực tế, phần lớn các nhà tuyển dụng đăng tin tràn lan trên mạng xã hội Facebook bởi tính thực dụng của công cụ này. Đăng tin trên facebook nhanh, đơn giản nên hầu hết các nhà tuyển dụng đều chọn hình thức đăng tuyển này để giản tiện thao tác, đỡ mất thời gian. Tuy nhiên với cách làm này, hầu hết các nhà tuyển dụng đều không nhận biết được thông tin báo cáo về hiệu quả đăng tuyển mà mình đã làm. Do vậy họ không có chiến lược phù hợp cho những lần đăng tuyển sau, và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến kết quả nhận được là số ứng viên ứng tuyển không khả quan.

     Mặt khác, đa phần các nhà tuyển dụng đều làm một công việc khá giống nhau đó là đăng tin tuyển dụng vào những group, fanpage không chứa đối tượng Ứng viên mục tiêu. Hầu hết họ đăng tin vào các group tin việc làm, tuyển dụng, group nhân sự. Sự thực thì các group, fanpage này chỉ có những người làm công tác hành chính, nhân sự là hay ghé thăm. Do đó đây cũng là một nguyên nhân khiến các nhà tuyển dụng không thu được kết quả như ý muốn.

     Một trong những nguyên nhân nữa khiến các nhà tuyển dụng chưa gặt hái được kết quả khả quan bởi vì các tin đăng lên facebook luôn bị các tin đăng sau đè lên, mặt khác facebook hỗ trợ cơ chế tìm kiếm chưa được thông minh cho lắm. Chính vì vậy khi ứng viên tìm kiếm tin việc làm ứng với chuyên ngành của họ thì rất khó khăn và mất thời gian. Bởi vậy họ rất ít khi lai vãng tới các group, fanpage tuyển dụng, việc làm này.

     Để khắc phục những vấn đề trên và vẫn muốn sử dụng kênh facebook để truyền tin tuyển dụng Các nhà tuyển dụng cần thực hiện một số công việc sau:

  1. Soạn một tin tuyển dụng mang tích kích thích Ứng viên;
  2. Xác định chính xác đối tượng Ứng viên mục tiêu của mình;
  3. Chọn các group, fanpage chứa các Ứng viên mục tiêu này;
  4. Đăng tin tuyển dụng lên trang tuyển dụng có hỗ trợ thống kê, báo cáo (Bạn có thể đăng lên VnBestJOBs.com không giới hạn tin tuyển dụng và có hỗ trợ cơ chế báo cáo, thống kê);
  5. Bạn viết một đoạn tin ngắn giới thiệu vắn tắt về vị trí tuyển dụng (xem demo ở cuối bài viết này), lời lẽ cần tạo cảm giác thôi thúc, lôi cuốn Ứng viên và nhớ gắn kèm theo đường link ở website tuyển dụng có hỗ trợ chức năng thống kê, báo cáo. Sau đó bạn đăng mẩu tin này lên các fanpage, group mục tiêu mà bạn xác định được ở bước 3;  Việc tạo tin tuyển dụng vắn tắt kiểu này sẽ giúp bạn đăng tin nhiều lần lên group, fanpage giúp bạn đối phó với tình huống tin trước bị tin sau đè lên và giúp ứng viên dễ đọc, ai quan tâm họ sẽ kích vào link để đọc kỳ hơn. Mặt khác cách làm này sẽ khiến các admin ở các fanpage, group đó tạo điều kiện cho bạn đăng tin, ngược lại nếu tin đăng mà dài lê thê lại đăng vào nhóm chuyên môn (thường các nhóm (group), fanpage chuyên môn họ không cho đăng thể loại tin ngoài kiến thức chuyên môn). Bên cạnh đó, link liên quan đến tin tuyển dụng cũng là cơ sở để website tuyển dụng như VnBestJOBs.com thống kê, báo cáo về kết quả Ứng viên quan tâm đến tin tuyển dụng của bạn.
  6. Định kỳ bạn theo dõi kết quả thống kê, báo cáo từ trang website tuyển dụng (xem ảnh demo ở cuối bài viết này) để từ đó đưa ra chiến lược tuyển dụng sao cho hấp dẫn hơn. Ví dụ: Xem lại cơ chế lương, thưởng, đãi ngộ của công ty; Lọc ra những fanpage, group hiệu quả để tiến hành đăng tin một cách có chọn lọc; Thông tin về công ty cần rõ ràng để Ứng viên cảm thấy yên tâm mà Ứng tuyển vào…

     Mặc dù Facebook cho phép bạn đăng tin nhanh, giản đơn, nhưng cũng mất rất nhiều thời gian khi bạn tiến hành đăng vào nhiều fanpage, group. Để giúp bạn dành nhiều thời gian vào các công việc khác, Uy xin đề xuất bạn nên sử dụng một công cụ bổ trợ giúp bạn thực hiện hoạt động đăng tin nhàm chán kia, giúp bạn dành nhiều thời gian vào các công việc khác để càng làm tăng tính hiệu quả trong công tác tuyển dụng.

     Công cụ mà Uy muốn giới thiệu với bạn chính là PHẦN MỀM GIẢI PHÁP FACEBOOK MARKETING do ChatBiz247.com cung cấp. Ưu điểm của công cụ này gồm:

1. Tự động đăng tin tuyển dụng theo lịch trình của các Chiến dịch mà bạn tạo từ phần mềm giải pháp này;

2. Đăng vào không giới hạn các groups, fanpage, profile ứng với các Ứng viên mục tiêu (phần mềm có cơ chế lọc các fanpage, group chứa Ứng viên mục tiêu của bạn);

3. Hỗ trợ thời gian tạm dừng giữa hai lần đăng tin liên tiếp theo một số ngẫu nhiên để tạo cảm giác đúng luật với facebook;

4. Không giới hạn Chiến dịch, Tài khoản facebook;

5. Không bị Facebook CHẶN, KHÓA nick facebook của bạn;

6. Hỗ trợ tạo comment vào các tin đăng trước đó để làm tin đăng nổi lên trên cùng;

7. Hỗ trợ thống kê báo cáo;

8. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng;

9. Thực hiện công việc ngay cả khi BẠN TẮT MÁY TÍNH;

10. Giá thành rất hấp dẫn và được nhân viên hỗ trợ trực tuyến 24/7;

     Bạn có thể đề xuất công ty mua phần mềm ứng dụng này nếu công việc của bạn chuyên sâu về Tuyển dụng hoặc bạn phải tuyển dụng rất nhiều ứng viên.

     Chi tiết về PHẦN MỀM GIẢI PHÁP FACEBOOK MARKETING này mời bạn xem tại đây: https://chatbiz247.com/gioi-thieu-giai-phap-facebook-marketing/

     Trên đây là những quan điểm cá nhân của Uy  về vấn đề được nêu ở tiêu đề của bài viết này!

Vui lòng để lại cảm nhận của bạn về bài viết này bằng cách viết nội dung vào phần “Thêm một lời bình” ở cuối bài viết để Uy  hoàn thiện hơn bài viết nhằm chia sẻ tới cộng đồng những người làm nghề nhân sự.

     Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

(Bài viết đã được đăng trên mạng cộng đồng tuyển dụng – việc làm Chất lượng của người Việt – VnBestJOBs.com)
PHỤ LỤC

1. Đoạn tin tuyển dụng vắn tắt mô tả cho mục 5 ở đoạn đánh số thứ tự thứ 1

Công ty cổ phần đầu tư phát triển Máy Việt Nam

Địa chỉ: Km14+500 Do Lộ, Yên Nghĩa, Hà Đông Hà Đông/Yên Nghĩa

Cần tuyển dụng vị trí Nhân viên kinh doanh    Số lượng: 10    Mức thu nhập hấp dẫn

Chi tiết xem tại đây: https://vnbestjobs.com/display-job/1676/Nhan-vien-kinh-doanh.html

HÃY NHANH CHÂN ỨNG TUYỂN ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ CƠ HỘI VIỆC LÀM HẤP DẪN NÀY!

Giờ bạn hãy đăng tin này vào các fanpage, group chứa nhóm Ứng viên mục tiêu là những người làm nghề bán hàng, marketing. Ví dụ Group:CLB bán hàng đỉnh cao chẳng hạn.

2. Video demo việc đăng tin lên các fanpage, group, profile của Facebook

3. Màn hình thống kê báo cáo kết quả tuyển dụng của VnBestJOBs.com

 

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.