Các công cụ nghiên cứu từ khóa đỉnh nhất năm

Các công cụ nghiên cứu từ khóa đỉnh nhất năm
Tháng Tư 04 21:54 2019

Chào Bạn!

Cho đến thời điểm hiện tại, nghiên cứu từ khóa vẫn là một chủ đề hot và làm tốt thì nó sẽ giúp bạn định hình được nội dung, đồng thời đưa ra được các ý tưởng rõ ràng, từ đó xác định chiến lược phát triển nội dung cho Website của bạn để đạt được mức độ tối ưu cao nhất về SEO google. Việc nghiên cứu từ khóa có thể chiếm khá nhiều thời gian nếu như không sử dụng các công cụ tin học vào hoạt động này.

Để giúp Bạn tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu quả hơn nữa trong việc nghiên cứu từ khóa nhằm gia tăng độ tối ưu SEO cho website, trong bài viết này Uy sẽ giới thiệu với bạn những công cụ bổ trợ cho hoạt động này đang được rất nhiều SEOer sử dụng.

1. Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

1.1. Google Keyword planner

+ Google keyword planner là một thành phần của Google adwords – ứng dụng quảng cáo trả tiền của Google, Google keyword planner được xem như một công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất mà các SEOers có thể sử dụng để tìm kiếm các từ khóa liên quan đến từ khóa chính, cũng như tên miền của Bạn.

keyword planner công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

+ Cách sử dụng:

- Trước tiên, Bạn cần đăng nhập vào Ứng dụng Quảng cáo trả tiền Google Ads với tài khoản Gmail theo đường dẫn sau: Ứng dụng Quảng cáo trả tiền Google Ads => Kích vào nút Đăng nhập ở mé trên bên phải => Nhập thông tin tài khoản Gmail của Bạn vào => Kích vào nút Tiếp theo.

- Ở cửa sổ  tiếp theo  bạn có thể điền từ khóa ban đầu và lựa chọn bộ lọc cho từ khóa kết quả như hình minh họa trên. Khi đó công cụ này sẽ  cung cấp các bộ lọc kết quả theo các thuộc tính như: địa điểm, ngôn ngữ, các negative keywords (các từ khóa bạn không muốn).

- Tại đây, Bạn cũng có thể điền URLs của đối thủ vào tab landing page để nắm bắt được các từ khóa của website đối thủ, từ đó học hỏi và lấy những từ khóa cần thiết cho website của Bạn để dễ dàng đạt mức độ tối ưu từ khóa hơn.

+ Google keyword planner thực chất là một trong những sản phẩm phụ của Google để tác động vào kho dữ liệu đồ sộ của cả thế giới, do vậy khi sử dụng nó để nghiên cứu từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của Bạn, khi đó bạn sẽ có được một trường từ khóa lớn nhất có liên quan.

+ Bạn có thể điền vào những URLs của các đối thủ đang có thứ hạng tốt hoặc có uy tín để lọc ra các từ khóa phù hợp với website của bạn, qua đó website của bạn sẽ đạt thứ hạng tốt hơn và nhanh hơn.

+ Tuy nhiên, công cụ này được xây dựng đặc biệt cho các nhà quảng cáo của Google vì vậy nó sẽ cung cấp rất ít các từ khóa có tính cạnh tranh cho những người làm SEO. Chính vì vậy, Bạn có thể sẽ không tìm thấy các từ khóa đặc biệt mà chưa đối thủ nào nhắm đến, đây có thể coi là điểm yếu của công cụ này đối với các SEOer.

chữ ký số, hóa đơn điện tử giá mềm

1.2. Công cụ UberSuggest

+ Được biết đến như một công cụ nghiên cứu từ khóa cơ bản, Ubersuggest cung cấp cho bạn rất nhiều từ khóa bằng cách gắn thêm chữ vào cuối truy vấn của bạn. Từ đó giúp bạn có cơ hội tiếp cận rất nhiều từ khóa dài được sử dụng trong các website phù hợp.

+ Để sử dụng công cụ này, bạn kích chuột vào liên kết sau: UberSuggest - Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

UberSuggest-cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa

+ Ubersuggest hoạt động tương tự nguyên tắc của Google Autosuggest. Nó sẽ gắn thêm chữ trong bảng chữ cái vào từ khóa gốc của bạn, tiếp theo nó tìm tất cả các chuỗi từ khóa có cùng chữ cái.

+ Công cụ này khá đơn giản, nó có nhược điểm là không cung cấp thông tin về số lượng tìm kiếm hay tính cạnh tranh của từ khóa.

+ Tuy nhiên công cụ này không hỗ trợ chế độ tiếng Việt và cơ chế tìm kiếm tại Việt nam.

1.3. Google Autocomplete

      Khi bạn Gõ cụm từ khóa trên công cụ tìm kiếm của Google thì một danh sách các cụm từ khóa đề xuất sẽ xuất hiện, qua đó Bạn sẽ có cơ hội để lọc ra cho mình nhóm các cụm từ khóa phù hợp.

google-auto-suggest-keywors

1.4. Google Trends – công cụ nghiên cứu từ theo khóa xu hướng

+ Google Trends không phải là công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên sâu, nhưng nó đặc biệt hữu ích cho những bạn khi tiến hành viết nội dung có tính xu hướng, thời sự, gắn liền cuộc sống thường nhật. Google Trends cũng có thể hữu ích cho những ai tạo nội dung cho người dùng mạng xã hội.

+ Google Trends cung cấp các xu hướng nội dung chính đang được tìm kiếm, độ phổ biến của những nội dung này sẽ được thể hiện dưới dạng sơ đồ hình SIN.

+ Google Trends do vậy được xem là công cụ tìm kiếm, gợi ý chủ đề mang tính thời sự hơn là công cụ nghiên cứu từ khóa đơn thuần.

+ Bạn có thể tiếp cận công cụ này thông qua việc kích chuột vào liên kết sau: Google Trends – công cụ nghiên cứu từ theo khóa xu hướng

google-trend-cong-cu-nghien-cuu-xu-huong

+ Mặc dù Google Trend không phải là một công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên dụng, nhưng những kết quả mà nó mang lại sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên làm SEO cho cụm từ khóa tương ứng không? Làm SEO cho các cụm từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao sẽ dẫn đến hiệu quả tối ưu SEO cũng sẽ phát theo.

chữ ký số, hóa đơn điện tử giá mềm

2. Công cụ nghiên cứu từ khóa phải trả phí

2.1. KeywordTool.io

+ KeywordTool được biết đến như một công cụ phân tích từ khóa khá tốt với hệ thống phân tích trên 83 ngôn ngữ. Để tìm cho mình bộ từ khóa phù hợp, sau khi đăng nhập vào giao diện trang web, bạn chỉ cần gõ tên từ khóa chính, sau đó hệ thống sẽ tự động làm việc và liệt kê cho bạn danh sách các từ khóa liên quan đến từ khóa chính.

keywordtool-cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-tot

+ Bên cạnh đó, công cụ này còn gợi ý cho bạn thêm các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa dựa trên các lượt tìm kiếm của người dùng trên Google, Youtube hoặc App Store.

2.2. Ahrefs.com

+ Nếu bạn muốn tìm một công cụ nghiên cứu từ khóa đầy sức mạnh thì Ahrefs là lựa chọn số 01 cho bạn, tuy nhiên nó lại là công cụ mất phí (có dùng thử), công cụ này hỗ trợ đắc lực cho người làm SEO, không chỉ nghiên cứu từ khóa mà còn phân tích và đánh giá SEO, nghiên cứu content… (theo đánh giá của Uy thì công cụ này mạnh về Offpage check backlink).

ahrefs - công cụ nghiên cứu từ khóa tối ưu

+ Cách sử dụng:

- Bạn truy cập vào địa chỉ https://ahrefs.com/ => Vào ngay phần Keyword Explorer search => Nhập từ khóa cần phân tích vào. Kết quả sẽ trả về tất cả thông tin về từ khóa từ lượng search, traffic tiềm năng, thứ hạng của những trang website liên quan đến từ khóa.

- Công cụ này giúp bạn phân tích đầy đủ các thông tin về từ khóa, đặc biệt khi dùng gói trả phí, bạn sẽ xem được đầy đủ thông tin kết quả báo cáo để từ đó lọc và lựa chọn cho mình tập cụm từ khóa thích hợp.

Hãy tham gia ngay vào Group Facebook Digital Marketing Pro 4.0 để trao đổi chuyên môn và phát triển năng lực cá nhân!

@Ps: Nếu Bạn muốn phát triển kỹ năng SEO tổng thể thì bạn có thể tham khảo bài viết sau “Học SEO tổng thể thực chiến tại Hà Nội“.

chữ ký số, hóa đơn điện tử giá mềm

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

1 Lời bình

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.