Chân dung nhà tuyển dụng hiện đại.

Chân dung nhà tuyển dụng hiện đại.
Tháng Sáu 08 07:56 2016

Định hướng của các nhà quản lý theo xu hướng tuyển dụng hiện đại đã có nhiều thay đổi. Trong đó, kỹ năng làm việc thực tế là điều được mong đợi trước tiên chứ không phải là kinh nghiệm làm việc. Đây là điểm khác biệt lớn so với nhu cầu tuyển dụng trước đây. Nhà tuyển dụng ưu tiên nhiều hơn đến kỹ năng và kiến thức của ứng viên bởi yêu cầu công việc ngày càng cao hơn. Những ứng viên có trình độ cao sẽ đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng trước tiên. Sau đó, họ sẽ tự tích lũy kinh nghiệm và ngày một thành thạo hơn trong nghề nghiệp.
Tiếp đến là xu hướng rút ngắn quá trình tuyển dụng và đa dạng hoá đội ngũ nhân viên. Xã hội hiện đại đòi hỏi tốc độ và cả sự chính xác. Vì thế, hầu hết các nhà tuyển dụng cũng không có nhiều thời gian để phỏng vấn hay thử thách ứng viên. Nhu cầu tuyển dụng nhanh ngày càng trở thành xu hướng tìm nhân lực và tỏ ra hiệu quả với nhiều ngành nghề

Nhiều nhà tuyển dụng đang hướng đến xu hướng đãi ngộ tốt cho nhân viên của mình để kích thích những sáng tạo tốt nhất. Sau đây là các xu hướng mà các nhà tuyển dụng hiện đại đang chú trọng thực hiện:

1.Trả lương xứng đáng cho người giỏi

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và lực lượng lao động tay nghề cao đang thắt chặt, sự cạnh tranh các nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm đang ngày càng mạnh mẽ hơn. Trong vấn đề nhân lực, xu hướng này cũng hình thành rõ rệt. Nếu muốn người giỏi gắn bó với đơn vị mình, nhà tuyển dụng phải tỏ ra công bằng và biết đánh giá cao tài năng. Phần lớn các nhà quản lý dự định sẽ tăng lương cho các nhân viên hiện tại và hầu hết người sử dụng lao động đã chuẩn bị kế hoạch đưa ra mức lương hậu hĩnh để lôi kéo những nhân viên có năng lực.

2.Trọng dụng những nhân viên cũ

Nghe có vẻ trái ngược nhưng thật sự các nhà quản lý đang muốn giữ lại những nhân viên kì cựu dù họ đã đến tuổi về hưu. Một phần không nhỏ các nhà tuyển dụng thể hiện sự quan tâm tới những nhân viên có bề dày làm việc trong công ty. Nhiều nhà tuyển dụng hiện đại muốn lôi kéo nhân sự cấp cao từ các công ty khác sau khi họ nghỉ việc và khuyến khích nhân viên ở độ tuổi gần về hưu để tiếp tục gắn bó với công ty. Thực tế cho thấy, những người dày dặn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn những nhân viên mới có chuyên môn cao hơn. Khi đó, khoảng cách giữa kinh nghiệm và chuyên môn sẽ thu hẹp dần.

3. Quan tâm đến sự đa dạng và sáng tạo

Theo quan điểm của nhà tuyển dụng hiện đại, đội ngũ nhân viên cần sự đa dạng và khác biệt. Sự khác biệt sẽ làm giảm tính độc tôn, một chiều và có ảnh hưởng tích cực đến công ty. Do đó, các nhà tuyển dụng dự định tuyển những nhân viên mới có nét khác biệt với đội ngũ nhân viên cũ. Trong đó, các nhà quản lý sẽ mở rộng đối tượng tuyển dụng là nữ.

4. Hòa đồng và vui vẻ trong công việc

Phong cách làm việc trở thành khía cạnh đáng quan tâm của không chỉ người làm việc mà còn của người tuyển dụng. Đôi bên đều ý thúc được rằng, yếu tố vui vẻ, yêu công việc và hòa đồng sẽ giúp con người dễ dàng hoàn thành công việc và có thể chia sẻ cới nhau nhiều điều. Tính cách linh hoạt trong công việc hiện được xem là tiêu chuẩn của các nhà quản lý. Phần đông các nhà tuyển dụng cho biết họ sẵn sàng cung cấp cơ hội làm việc linh hoạt cho công ty như chia sẻ công việc hay chủ động về thời gian. Một số nhà tuyển dụng khác cho biết họ sẵn sàng tạo điều kiện cho nhân viên làm việc ở nhà nếu việc đi lại quá tốn kém thời gian và chi phí.

5.Tuyển dụng nhanh chóng

Xu hướng tuyển dụng nhanh chóng đang dần hình thành và tỏ ra khá hiệu quả. Con đường đạt tới một công việc mới của các ứng viên sẽ nhanh chóng hơn. Một số nhà quản lý dự định sẽ rút ngắn còn lại 3 tuần và một số khác cho biết sẽ rút ngắn chỉ còn trong 2 tuần.

6.Yêu cầu về kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm trở thành nhân tố quyết định sự thành công trong công việc. Top 5 kỹ năng mà các nhà tuyển dụng cho rằng sẽ là tiêu chuẩn của các doanh nghiệp và là tiêu chí tuyển chọn các ứng viên tiềm năng gồm có:

– Có kỹ năng chăm sóc khách hàng.

– Có đầu óc nhanh nhạy trong giải quyết vấn đề và ra quyết định.

– Hiểu biết về công nghệ.

– Khả năng làm việc hiệu quả cao.

– Kỹ năng làm việc theo nhóm và biết cách thúc đẩy bản thân.

– Giỏi ngoại ngữ.
(Sưu tầm)

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Quốc Uy
Hoàng Quốc Uy

Xem mô tả chi tiết tại đây: https://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Vui lòng điền các thông tin vào form dưới đây để tạo lời bình! Tất cả các Ô đánh dấu * đều bắt buộc phải nhập dữ liệu.