Quảng cáo trả tiền của Facebook – Facebook Ads – Phần 1

Quảng cáo trả tiền của Facebook – Facebook Ads – Phần 1
Tháng Tư 29 10:36 2018 In bài viết này

Quảng cáo trả tiền của facebook, Facebook ads, Phần mềm Facebook marketing - Fbninjar.comVới hơn 1 tỉ người dùng trên toàn cầu, Quảng cáo Facebook có thể hướng tới lượng khán giả đông gấp 7 lần so với một kênh truyền hình Super Bowl ở Mỹ. Bạn có thể sử dụng Quảng cáo facebook để hướng tới các yếu tố thuộc môi trường nhân khẩu học (Vị trí, giới tính, trạng thái mối quan hệ, giáo dục, thương hiệu liên quan, cảm nhận về nhạc…);

Nền tảng quảng cáo của Facebook cho phép bạn dễ dàng tạo quảng cáo của chính bạn, chọn lựa khách hàng mục tiêu, thiết lập ngân sách quảng cáo hàng ngày, thiết lập ngày bắt đầu – ngày kết thúc chiến dịch quảng cáo, đo lường hiệu quả quảng cáo.

Quảng cáo Facebook có thể được mua dựa trên tiêu chí “Chi phí trên mỗi lượt kích chuột CPC- cost per click hoặc Chi phí trên mỗi 1000 lượt theo dõi CPM – cost per impression”;

Không giống như quảng cáo google, Facebook cho phép các nhà quảng cáo thuận tiện trong việc theo dõi đồ thị xã hội, cái hiển thị những người bạn cũng like mọt fanpage, sự kiện hoặc ứng dụng;

1. Giới thiệu về Quảng cáo Facebook

Theo nhật ký của facebook thì có tới 50% người dùng lướt facebook hàng ngày. Những người tiêu dùng này cũng gửi nhiều thời gian để lướt facebook hơn so với các mạng xã hội khác như Yahoo, MSN, Myspace; Theo một nghiên cứu của combined.comscore cho rằng người dùng dành thời gian truy cập vào facebook gấp 2 lần vào goole;

Như vậy có thể nói rằng Facebook là một trong những cách thức phổ biến nhất mà mọi người kết nối với bạn bè của họ.Quảng cáo Facebook cũng cho phép bạn chọn lựa những khách hàng tiềm năng dựa vào các tiêu chí mà facebook cung cấp.

2. Sử dụng Quảng cáo facebook như một thành phần của Marketing mix

Sử dụng Quảng cáo facebook là một trong những chiến thuật hợp lý phù hợp với chiến lược marketing của bạn. Sử dụng quảng cáo facebook bạn phải trả tiền cho facebook, tuy nhiên bạn sẽ nhận được các kết quả khả quan một cách tự động từ facebook. Nhưng thiếu một kế hoạch được tích hợp các kênh marketing sẽ tạo ra các kết quả không được khả quan như kỳ vọng đặt ra.

Như vậy để một chiến lược marketing đạt hiệu quả cao, bạn phải sử dụng tất cả các kênh marketing như: email marketing, xúc tiến thương mại, quảng cáo radio…

3. Hiểu sự khác biệt giữa Quảng cáo facebook với Quảng cáo trực tuyến khác

Quảng cáo facebook dựa trên các mối quan hệ, các kết nối giữa những người bạn. Đây là điểm khác biệt giữa quảng cáo facebook và các loại hình quảng cáo trực tuyến khác. Quảng cáo banner thì hướng tới khách hàng ứng với một website cụ thể. Ví dụ: Quảng cáo google hướng tới những người tìm thông tin trên google; Quảng cáo google có điểm tuyệt với là họ hướng tới những người tìm kiếm thông tin mà họ cần. Nhưng google lại không hướng tới những người dùng trước khi họ thể hiện sự mong muốn của mình qua việc tìm kiếm nó trên Goole;

Tuy nhiên, Quảng cáo facebook hướng tới mọi người dựa trên các kết nối của mọi người với doanh nghiệp bạn.

Bạn có thể chọn một trong 4 kiểu quảng cáo trực tiếp thông qua facebook:

+ MarketPlace Ads: Được hiển thị ở khung cửa số bên phải của Facebook, nó chỉ hỗ trợ trên máy để bàn, laptop, không hỗ trợ khi dùng thiết bị di động. Quảng cáo dạng này gồm: Tiêu đề, nội dung phần thân quảng cáo và một bức ảnh liên quan. Nếu bạn đang xúc tiến cho fanpage thì cần có một lời kêu gọi hành động để like fanpage xuất hiện phiwas dưới của Quảng cáo. Quảng cáo này có thể hướng tới một tập hợp nhỏ những người dùng facebook;

+ Sponsored Stories: Các câu truyện tài trợ;

Một câu chuyện được tài trợ là một câu chuyện về các sự kiện hoặc các ứng dụng xuất hiện trong Bảng tin cả ở phiên bản web và mobile. Nội dung ứng với loại quảng cáo này bắt nguồn từ những câu chuyện tạo ra bởi những người nói về fanpage của bạn, các event hay ứng dụng. Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo một sự kiện, các câu chuyện về người loan tới các sự kiện sẽ xuất hiện như là một Câu chuyện tài trợ trên Bảng tin.

+ Page Post Ads: Là các bài viết từ fanpage cần được xúc tiến tới các fan đang tồn tại, bạn bè của fan và cả những người dùng chưa là fan của bạn. Loại quảng cáo này sẽ xuất hiện trong Bảng tin (News Feed) và sidebar (trong một màn hình). Điểm khác biệt lớn nhất của Page Post Ads và Sponsored Stories là Page Post Ads có thể hiển thị tới mọi người trên facebook, với bất cứ kết nối nào tới fanpage của bạn.

+ Promoted Posts: là câu trả lời của facebook đối với những người làm marketing chưa có kinh nghiệm  về sử dụng Quảng cáo Facebook .

Promoted Posts là các bản tin cập nhật fanpage cái mà chỉ tác động xúc tiến tới duy nhất những fan đang tồn tại và bạn bè của họ thông qua việc sử dụng xúc tiến thuộc tính được đặt dưới mọi tin cập nhật trên Timeline. Bạn không phải sử dụng công cụ bổ sung để mua loại quảng cáo này. Sự khác biệt chính khác đó là bạn chỉ phải trả số tiền ứng với lượng người xem dựa trên tỷ lệ đối với các phân đoạn thị trường khác nhau. Như bạn tưởng tượng, quảng cáo dạng này thì tiến hành dễ dàng hơn 3 loại quảng cáo đầu tiên ở trên.

Sau đây là bảng tổng hợp so sánh giữa các loại hình quảng cáo trên facebook:

Quảng cáo facebook ads, Phần mềm đăng tin tự động lên facebook ngay cả khi offline
4. Hiểu các lựa chọn mục tiêu của Facebook
Xác định khách hàng mục tiêu rất quan trọng giống như làm thương hiệu cá nhân, và Facebook cho phép bạn hướng tới mục tiêu rát đặc biệc đó là những khách hàng mà bạn khao khát tìm kiếm. Để hiểu chính xác khách hàng mục tieu là ai, bạn sẽ bắt đầu phát triển với Personnas hoặc các phẩm chất cá nhân, hoặc các khách hàng với những câu chuyện trước đó, các cơ hội, nhu cầu cho những điều mà bạn cung cấp. Giá trị thực của Personas là phương pháp mà bạn nghĩ về mỗi hành động của người dùng tới các sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Bạn cần nhớ rằng Sponsored Stories và Promoted Posts có thể được định hướng duy nhất tới những người dùng facebook và bạn bè của họ.
Có một số cách mà bạn có thể định hướng quảng cáo trong Facebook:
+ Hướng quảng cáo vào khách hàng theo vị trí địa lý:
+ Hướng quảng cáo vào nhóm khách hàng có cùng sở thích;
+ Hướng quảng cáo vào các khách hàng dựa trên các mối quan hệ:
Bạn có thể hướng quảng cáo vào những người đã kết nối với fanpage của bạn hoặc những người chưa sẵn sàng kết nới với fanpage của bạn như vậy những người hâm mộ đang tồn tại không nhìn thấy quảng cáo của bạn. Bạn cũng có thể hướng vào những người bạn của những người đã kết nối với fanpage của bạn, đây thực sự mang lại sức mạnh bởi bạn bè của người hâm mộ muốn trở thành fan của chính họ nhiều hơn.
• Mẹo: Tổng số người mà bài viết hướng tới lớn nhất trong chiến dịch của bạn, bắt đầu bằng việc dự báo một mạng diện rộng như (nền tảng, đích chung) và rồi kết thúc các điểm đặc biệt của mục tiêu cho đến khi với tới một sự cân bằng giữa các mục tiêu đặc biệt và số lượng khách hàng hướng tới được.
5. Thiết lập ngân sách quảng cáo
Với hầu hết các loại quảng cáo, bạn đều phải trả tiền ứng với số lượng người xem quảng cáo của bạn. Facebook cung cấp hai kiểu trả tiền quảng cáo sau:
+ Cost per click (CPC): với CPC bạn sẽ phải trả tiền quảng cáo dựa trên số lượt kích chuột vào quảng cáo của người dùng. Nếu mục tiêu quảng cáo của bạn là gia tăng lượng truy cập tới một trang đặc biệt thì hãy sử dụng hình thức quảng cáo này.
+ Cost per Impression (CPM): Với CPM, bạn sẽ trả tiền quảng cáo dựa trên số lượng người dùng nhìn thấy quảng cáo này. Nếu mục tiêu quảng cáo của bạn là cần có nhiều khách hàng tiềm năng biết đến tin quảng cáo của bạn nhưng không cần kích chuột vào nó. Quảng cáo CPM có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Để lựa chọn bạn cần trả lời câu hỏi cho chính bạn xem có bạn sẽ trả bao nhiêu tiền cho 1000 lượt view quảng cáo của bạn.
Bạn cần phải kiểm soát chiến dịch quảng cáo của bạn để đạt được hiệu quả cao nhất ứng với mức chi phí bạn bỏ ra. Bạn có thể thiết lập mức ngân sách quảng cáo hàng ngày.
Để đạt hiệu quả quảng cáo bạn cần phải có những mục tiêu quảng cáo rõ rang, khoa học và cần lựa chọn hình thức quảng cáo sao cho phù hợp.
6. Tạo các quảng cáo hiệu quả
6.1. Các mẹo sao chép
+ Tiêu đề quảng cáo chỉ nên giới hạn ở 25 ký tự;
+ Nội dung quảng cáo nen giới hạn ở 90 ký tự.
+ Nội dung quảng cáo cần gắn liền với mục tiêu bạn cần.
+ Bạn luôn ghi nhớ rằng, làm việc với facebook là xây dựng niềm tin và nội dung sao chép của bạn phải thể hiện sự cới mở, đem lại giá trị cho người nhận để chia sẻ, kết nối với khách hàng của bạn.
Bạn lưu ý: với loại quảng cáo Sponsored Stories, sao chép quảng cáo được cung cấp bởi các bài viết cập nhật.
+ Quảng cáo facebook cần phải có những lời kêu gọi hành động để kích thích khách hàng thực thi.
Dưới đây là 4 hướng dẫn khi cân nhắc tạo nội dung quảng cáo facebook:
+ Tạo một cau hỏi ở phần tiêu đề đầu hoặc trong thân quảng cáo;
+ Tham chiếu tới khách hàng mục tiêu;
+ Cần có 1 câu kêu gọi hành động ở phần cuối của quảng cáo;
+ Sử dụng lời chứng thực từ một cá nhân, tổ chức có tầm ảnh hưởng. Ví dụ: Chất lượng dịch vụ spa đã được ca sĩ Mỹ Linh khen ngợi hết mình.
6.2. Chọn một bức ảnh hợp lý
Một bức ảnh hợp lý có tác dụng diễn tả bằng cả trăm từ. Có thể nói quảng cáo thông qua ảnh có hiệu quả hơn nhiều so với quảng cáo dạng text.
Việc sử dụng ảnh trong quảng cáo phải tuân thủ quy luật phối cảnh, mầu nền của ảnh phải tương phải với mầu nền của facebook, mầu của các đối tượng trên ảnh cũng phải tương phản, đặc biệt cần nhấn mạnh vào các nội dung chính của quảng cáo.
Dưới đây là 5 ý tưởng khác cho việc chọn một bức ảnh hợp lý để làm quảng cáo:
+ Nếu ảnh bao gồm người, chúng cần phải hướng tới các khách hàng mục tiêu theo môi trường nhân khẩu học.
+ Kiểm thử các bức ảnh khác nhau với cùng nội dung: Khi kiểm thử một nhân tố đơn lử giống nhứ bức ảnh của quảng cáo, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra điểm bức ảnh nổi trội nhất.
+ Một bức ảnh nghiệp dư đôi khi làm việc tốt hơn một bức ảnh cổ;
+ Sử dụng một bức ảnh nhỏ nhất hoặc với một mầu nền cứng: Kích thước lớn nhất cho một bức ảnh quảng cáo là 100x72px.
+ Làm bức ảnh nổi bật với một đường viền trang trí;
+ Đơn giản hóa thông điệp mà bạn mang tới cho người dùng đảm bảo: ngắn gọn, xúc tích, truyền tải được toàn bộ ý tưởng của bạn…
7. Đưa ra một chiến lược Landing page cho chương trình quảng cáo của bạn
Nếu bạn làm công việc tương tự marketing online, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế một giao diện tốt ứng với link mà người dùng kích vào.
Landing Page là trang được mở ra khi người dùng kích chuột vào quảng cáo của bạn. LandingPage có thể là một trang facebook hoặc một website. Hầu hết việc thu hút khách hàng tập trung ở landingpage;
Các trang landingpage thành công đều cung cấp một đường dẫn thân thiện hướng tới việc giải quyết cái mục tiêu mà bạn đặt ra như: Lấy dữ liệu khách hàng, cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ thông qua việc cho một món quà miễn phí…
Nếu landingpage của bạn không đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng thì chiến lược của bạn hoàn toàn bị thất bại.
Facebook cho phép bạn tạo các quảng cáo liên kết tới trang facebook hoặc website, tuy nhiên mỗi quảng cáo chỉ liên kết tới duy nhất một mà thôi.
7.1. Liên kết tới một đối tượng của facebook
Khi chạy một chiến dịch quảng cáo liên kết ứng với quảng cáo phải là một đối tượng của facebook như: một trang fanpage, một ứng dụng, một nhóm, một sự kiện.
Nếu quảng cáo hướng tới một fanpage, bạn có thể tạo một tab điều hướng trên fanpage để người dùng kích hoạt.
Bạn cần ghi nhớ 3 điều sau để tăng tính tương tác với landingpage thông qua việc tạo tab liên kết:
+ Tab này phải có một lời kêu gọi hành động;
+ Sử dụng một số từ có tính chủ động;
+ Đo lường kết quả điều hướng;
7.2. Liên kết tới một website
Bạn cần phải điều hướng khách hàng tới website của bạn với nhiêu lý do. Với giao diện website, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát, quản lý landingpage về nội dung, công nghệ, thiết kế. Với website bạn hoàn toàn có thể kiểm soát, đo lường, phân tích được các tham số ứng với hành động của khách hàng bởi vì bạn hoàn toàn có thể lập trình được.
7.3. Tiết lộ nội dung trên Landingpage
Một trong những kỹ thuật hiệu quả và mạnh mẽ mà người làm marketing facebook sử dụng đó là tạo ra một tab điều hướng cho một trang đích (Landingpage). Một tab điều hướng là cách làm tốt nhất để tạo một phần thưởng cho các khách hàng của bạn để kích chuột vào nút nhấn like và trở thành fan của fanpage. Sauk hi người sử dụng like fanpage.
Kỹ thuật này được biết đến như là Fan Gating, nó cũng rất hiệu quả khi được sử dụng với thẻ giảm giá hoặc các chương trình xúc tiến đặc biệt. Một ví dụ đơn giản: Khách hàng phải kích vào nút like trên fanpage thì họ mới nhận được thông tin liên lạc đầy đủ của nhà đầu tư chẳng hạn.

VUI LÒNG ĐỂ LẠI CẢM NHẬN CỦA BẠN VÀO CUỐI BÀI VIẾT NÀY NHÉ! Thanks!

———
KHUYẾN CÁO: Chạy quảng cáo Facebook Ads, đòi hỏi cần xác định đúng target khách hàng và thường xuyên phải phân tích điều chỉnh chiến dịch thì kết quả mới khả quan.
Ngày nay, hầu hết người làm bussiness đều sử dụng hình thức này nên độ cạnh tranh gay gắt, dẫn đến chi phí quảng cáo mà Bạn phải dành cho mỗi chiến dịch sẽ rất cao. Chưa kể các Facebook tặc luôn dùng công cụ để tạo lượt kích ảo vào quảng cáo của Bạn, dẫn đến bạn tốn thật nhiều tiền mà hiệu quả không hề cao chút nào.
Giải pháp quảng cáo trên facebook vừa hiệu quả và tiết kiệm chi phí để thay thế hình thức quảng cáo trả tiền Facebook Ads đắt đỏ và rủi ro này, Bạn nên tham khảo tại đây: Phần mềm tự động đăng tin lên Facebook vào đúng đối tượng khách hàng mục tiêu ngay cả khi Offline.

(Hết phần 1 – Xem tiếp phần 2 ở bài tiếp theo)

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

UyHQ
UyHQ

Xem mô tả chi tiết tại đây: http://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào hệ thống! Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Dữ liệu khác của bạn cũng sẽ không được chia sẻ cho bên thứ ba.
Tất cả các trường dữ liệu bắt buộc phải nhập.