Giải pháp đào tạo nội bộ trực tuyến dành cho mọi doanh nghiệp

Giải pháp đào tạo nội bộ trực tuyến dành cho mọi doanh nghiệp
Tháng Một 01 04:15 2018 In bài viết này

THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG TUYỂN DỤNG – ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

      [eBiz.edu.vn] – Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, vấn đề ĐÀO TẠO nhân sự rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng hiệu quả công việc của nhân sự, đồng thới nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên với hình thức đào tạo – tuyển dụng hiện nay còn nhiều bất cập, ta sẽ xem xét từng trường hợp:

Với ứng viên

      Doanh nghiệp luôn phải mất một khoảng thời gian để tuyển dụng, thời gian để xây dựng nội dung thi tuyển, phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn, trông thi, chấm thi ứng với vòng thi viết, phỏng vấn… Công việc đó diễn ra định kỳ mỗi khi doanh nghiệp tiến hành tuyển dụng nhân sự mới. ở đây, một công việc luôn lặp đi, lặp lại đó là doanh nghiệp sẽ mất thời gian làm đề thi, mất thời gian phỏng vấn ứng viên, và đặc biệt doanh nghiệp phải cắt cử một số lượng nhân sự ra làm việc này. Như vậy có thể nói doanh nghiệp đã mất đi một khoản chi phí dành cho việc đào tạo rất lớn chưa kể đến chi phí cơ hội phát sinh trong hoạt động này.

Với nhân viên mới

       Mỗi khi có lực lượng nhân sự mới bổ sung, doanh nghiệp lại phải phân bổ nhân sự để thực hiện công tác đào tạo về: quy chế, nội quy của công ty; đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyên môn dùng trong doanh nghiệp… và đây cũng là giai đoạn mà doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí cũng rất lớn và lớn hơn nữa khi nhân sự làm được một thời gian thì nghỉ việc.

Với nhân viên cũ

      Việc đào tạo, bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên môn, quản lý cho nhân sự cũ luôn là vấn đề được doanh nghiệp quan tâm. Mỗi khi cần bồi dưỡng kiến thức cho họ, doanh nghiệp lại phải cắt cử một lượng nhân sự để làm việc đó, như vậy sẽ tốn một khoản kinh phí rất lớn cho việc: Thuê hội trường, thuê giảng viên, giấy tờ văn phòng phẩm phục vụ cho công tác đó; rồi kinh phí để xây dựng bài thi, bài kiểm tra, chấm điểm…

Với các thực trạng đang tồn tại đó ta có thể thấy, doanh nghiệp luôn phải mất một khoản chi phí tương đối lớn cho vấn đề tuyển dụng, đào tạo. Những chi phí có thể hoạch toán được và những chi phí không hạch toán được (chi phí cơ hội).

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO NỘI BỘ TRỰC TUYẾN VÀO DOANH NGHIỆP

 Góp phần xây dựng doanh nghiệp tự động hóa

      Toàn bộ quy trình vận hành doanh nghiệp như: Quy trình tuyển dụng, phỏng vấn, test ứng viên; Quy trình đào tạo hội nhập; Quy trình đào tạo nghiệp vụ bán hàng, thu ngân…khi được xây dựng dưới dạng các khóa học tập trung sẽ giúp cán bộ quản lý giảm tải thời gian, công sức rất nhiều. Nhân viên (người học) chỉ việc theo các chỉ dẫn rất ngắn gọn của quản lý, mọi thứ còn lại do họ chủ động nghiên cứu, tìm tòi thông qua các khóa học, bài học được xây dựng sẵn.

Cách làm này sẽ giúp Bạn cũng như đội ngũ quản lý của Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho mỗi lần đào tạo nhân sự mới, nhân sự cũ, đánh giá nhân sự…Thời gian đó các Bạn để dành cho những việc mang tính chiến lược nhằm càng giúp doanh nghiệp của Bạn phát triển nhanh hơn.

Gần như mọi hoạt động của doanh nghiệp Bạn sẽ được thực hiện một cách bài bản, khoa học và chuyên nghiệp. Cho dù Bạn đi uống cafe thì nhân sự của Bạn vẫn biết phải làm gì, làm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất…

Chỉ xây dựng một lần – Thành quả được hưởng lâu dài

      Việc xây dựng khung chương trình đào tạo, nội dung đào tạo, nội dung tuyển dụng, nội dung phỏng vấn… chỉ diễn ra duy nhất một lần (trừ những kiến thức phải cập nhật theo thời gian). Nội dung đào tạo sẽ được tổ chức theo các định dạng: Văn bản, hình ảnh, video. Hệ thống hỗ trợ các module như: Chat, forum, comment…đây là những module rất tiện ích để các nhân sự dễ dàng học tập và trao đổi kiến thức với nhau (module chỉ có hiệu lực khi doanh nghiệp chỉ định quyền ứng với các nhóm tài khoản có chức năng tương ứng). Khi diễn ra đào tạo hoặc tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ cấp phát tài khoản cho các nhân sự tham gia đào tạo, tuyển dụng.

Việc truy cập vào mảng nội dung đào tạo chuyên môn nào phụ thuộc vào quyền truy cập của tài khoản do doanh nghiệp cấp cho nhân sự.

Các nhân sự tham gia đào tạo có thể học bất kỳ thời điểm nào, ở bất kỳ vị trí địa lý.

Các bài kiểm tra, đánh giá hoàn toàn tự động. Các câu hỏi được trộn tự động trong mỗi lần làm bài kiểm tra, như vậy sẽ tránh khỏi vấn đề sai trái trong thi cử, tuyển dụng. Số lần làm bài kiểm tra phụ thuộc vào các thiết lập do người quản trị của doanh nghiệp quy định. Kết quả bài kiểm tra sẽ được lưu trữ trong hệ thống để tiện cho người quản trị, người quản lý theo dõi, đánh giá.

Nhân sự tham gia ứng tuyển vòng phỏng vấn, thi tuyển có thể làm tham gia ở bất kỳ thời điểm, bất kỳ vị trí địa lý…do doanh nghiệp quy định. Kết quả ở các vòng tuyển dụng tương ứng sẽ được lưu trữ tại hệ thống, điều này rất thuận tiện cho việc đánh giá, xét duyệt của người quản lý.

Hỗ trợ in ấn tài liệu ở chế độ bản cứng, bản mềm(dạng file excell, PDF).

 Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, chi phí & chi phí cơ hội

      Doanh nghiệp không phải cắt cử nhiều nhân sự để phụ trách vấn đề đào tạo, tuyển dụng. Những nhân sự đó sẽ tập trung vào công việc chuyên môn để mang lại hiệu quả tốt hơn cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ giảm thiểu một khoản chi phí rất lớn gồm cả chi phí hoạch toán được và chi phí cơ hội như: Chi phí để thực hiện chiến dịch tuyển dụng nhân sự khi mà tình hình ứng viên đến tham gia tuyển dụng rồi sau đó rút lui vì nhiều lý do; Hay khi nhân sự vào làm một thời gian lại nghỉ việc đặc biệt ở các ngành đặc thù có sự biến động nhân sự liên tục ở các siêu thị điện máy, các loại hình dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn…

 Đội ngũ nhân sự tinh nhuệ

       Với giải pháp đào tạo nội bộ trực tuyến, Nhân sự của Bạn sẽ được học mọi lúc, mọi nơi, qua các bài kiểm tra, sát hạch trực tuyến sẽ giúp đội ngũ nhân sự của Bạn ngày càng mạnh cả về kỹ năng tự nghiên cứu, tự làm việc, hoạt động nhóm, kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc thực chiến…sẽ tăng lên hàng ngày. Đây chính là đòn bẩy không những giúp cá nhân Nhân viên phát triển, mà còn giúp công ty của Bạn ngày một phát triển bền vừng.

Nhân sự của Bạn khi chưa đạt yêu cầu về chuyên môn, kiến thức, kỹ năng thì họ hoàn toàn có thể thực hiện lại các bài kiểm tra, sat hạch cho đến khi thành công. Mọi kết quả của họ đều được lưu trữ để làm cơ sở đánh giá, động viên, khích lệ họ làm việc hiệu quả hơn nữa.

Giải pháp đào tạo nội bộ trực tuyến dành cho doanh nghiệp gồm những gì?

Giải pháp đào tạo nội bộ trực tuyến gồm các hạng mục sau:

1. Nền tảng công nghệ (phần mềm) dùng cho hoạt động đào tạo trực tuyến (tham khảo tại eBiz.edu.vn);

2. Phương pháp lưu trữ và bảo mật dữ liệu;

3. Cách thức tổ chức dữ liệu: Tạo chuyên đề, Khóa học, Bài học, nội dung bài học, Bài sát hạch, ngân hàng câu hỏi sát hạch…

4. Phân quyền sử dụng cho nhân sự;

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO NỘI BỘ TRỰC TUYẾN, BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM TẠI eBiz.edu.vn

  Danh mục bài viết:
Hiển thị các bài viết khác

Giới thiệu về tác giả

UyHQ
UyHQ

Xem mô tả chi tiết tại đây: http://hoangquocuy.com/minh-la-uy/

Hiển thị các bài viết khác
Viết một lời bình

0 Lời bình

Chưa có lời bình nào!

Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản người dùng, bạn mới có thể bắt đầu đăng lời bình.

Thêm một lời bình

Dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào hệ thống! Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Dữ liệu khác của bạn cũng sẽ không được chia sẻ cho bên thứ ba.
Tất cả các trường dữ liệu bắt buộc phải nhập.